Top 8 thư viện thành phố Hồ Chí Minh yên tỉnh nhất bạn cần biết

Mục lục

Qe

Thư viện thành phố Hồ Chí Minh? Bạn đã quá ngán ngẩm và nhàm chán với góc học tập quen thuộc? Bạn muốn tìm một không gian học tập mới để khơi nguồn cảm hứng hay đơn giản là chỉ để thư giãn sau những giờ học căng thẳng?

Thư viện thành phố Hồ Chí Minh Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM

Thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM là một trong những thư viện lớn nhất thành phố hiện nay với hàng trăm ngàn đầu sách được cập nhật thường xuyên, thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM gồm ba tầng lầu chứa sách, các phòng sử dụng cho việc học nhóm, phòng đọc sách báo, khu tự học.

Thư viện thành phố Hồ Chí Minh uy tín
Thư viện thành phố Hồ Chí Minh Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM

Ngoài ra thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM còn cung cấp các thiết bị in ấn, sao chép tài liệu tại chỗ, các thiết bị nghe nhìn như TV, video, Cassettes, CD. Đặc biệt, thư viện còn có hệ thống mượn trả tài liệu điện tử để bạn có thể chủ động trong công việc của mình.

 • Địa chỉ thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM: KP6 Linh Trung, Q.Thủ Đức
  Giờ mở cửa: Thứ 2-Thứ 7: 8h-16h

Thư viện thành phố Hồ Chí Minh – Thư viện Idecaf – Viện trao đổi văn hóa Pháp Idecaf

 • Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Quận 1 (Gửi xe máy tại cổng 28 Lê Thánh Tôn)
 • Giờ mở cửa: Thứ 3 – 5: 13h30 – 18h Thứ 6 – 7: 9h30 – 17h
 • Vào cửa & mượn sách: Vào cửa, đọc sách tự do và phải làm thẻ thư viện (sinh viên: 200.000VNĐ/năm, người lớn: 400.000VNĐ/năm) nếu mượn sách.

Thư viện Idecaf dành cho những bạn yêu thích và học tiếng Pháp. Không gian thư viện Idecaf được bày trí rất đẹp, có những góc nhỏ yên tĩnh dành cho việc đọc sách và có phòng sách truyện thiếu nhi cũng vô cùng dễ thương.Không gian thư viện Idecaf được bày trí rất đẹp và chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn phòng đọc sách dành riêng cho các bé thiếu nhi, tại đây có rất nhiều sách, truyện tranh rất hay, người lớn nhiều khi bị “bám rễ” cả ngày trong đây cũng không chừng!

Điều đặc biệt: Thư viện Idecaf bố trí nhiều ghế sofa nên thích hợp ngồi đọc sách và khá ít bàn – ghế để ngồi học, vào giờ cao điểm thường hết bàn.

Thư viện khoa học tổng hợp – Thư viện thành phố Hồ Chí Minh

Kết quả hình ảnh cho Thư viện
Thư viện khoa học tổng hợp – Thư viện thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ thư viện khoa học tổng hợp: 69 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1
 • Giờ mở cửa: Thứ hai-Thứ sáu: 7h30-19h, Thứ 7-CN: 9h-17h

Thư viện khoa học tổng hợp có không gian học tập vô cùng rộng lớn, luôn đủ chỗ cho tất cả mọi người vào ngồi học, đọc sách. Thư viện khoa học tổng hợp có lưu trữ tất cả các thể loại sách như văn hóa, xã hội, kinh tế, kỹ thuật, từ điển và cũng thường xuyên cập nhật các sách mới phát hành. Để có thể vào thư viện khoa học tổng hợp, bạn cần làm thẻ với mức phí là 30.000đ/năm.

Thư viện thành phố Hồ Chí Minh – Thư viện điện tử S.Hub

 • Địa chỉ: 69 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1
 • Giờ mở cửa: Thứ 2-Thứ 5: 7h30-19h, Thứ 7-CN: 9h-17h

Thư viện điện tử S.Hub nằm ngay bên trong thư viện Tổng hợp TP.HCM, thư viện điện tử S.Hub là thư viện điện tử mới nhất ở Tp.HCM có các công nghệ đa phương tiện hiện đại, TV, máy tính bảng, máy tính, máy chiếu để phục vụ người đọc hoặc cho các buổi hội thảo. Điều thú vị hơn nữa, không gian thư viện điện tử S.Hub còn được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng   vẫn luôn tạo không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

Thư viện American Center – Thư viện thành phố Hồ Chí Minh

Kết quả hình ảnh cho Thư viện
Thư viện American Center – Thư viện thành phố Hồ Chí Minh

Thư viện American Center là địa chỉ quen thuộc của các bạn sinh viên khi muốn trao dồi tiếng Anh. Chỉ cần đăng kí  thẻ thư viện American Center là bạn đã có thể thỏa sức sử dụng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ mà thư viện mang lại. Đặc biệt, hàng tuần thư viện luôn tổ chức những buổi hội thảo, chiếu phim, các khóa học kĩ năng rất hay và thú vị cho sinh viên.

 • Địa chỉ: Lầu 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1
 • Giờ mở cửa: Thứ 3 – Thứ 6: 8h30 – 17h (riêng Thứ 5: mở đến 19h)

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Top 8 thư viện thành phố Hồ Chí Minh yên tỉnh nhất bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm: Top 8 nhà sách Đà Nẵng tốt nhất hiện nay bạn cần nên biết

Người viết: Lộc Đạt – Tổng hợp và chỉnh sửa

Tham khảo ( thuvienquocgia, y5study, … )

Scroll to Top