Tik tok slow motion là gì? Hướng dẫn cách quay Tik tok slow motion đơn giản

Mục lục

Bcb

Tik tok slow motion là một hiệu ứng vô cùng thú vị trên Tiktok, đã được nhiều bạn sử dụng trở thành một trend khá là hot thu hút nhiều người biết đến. Bài viết này, List.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Tik tok slow motion là gì? Hướng dẫn cách quay Tik tok slow motion đơn giản. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Tik tok slow motion​ là gì?

Tik tok slow motion​ 1
Tik tok slow motion​ là gì?

Tik Tok là áp dụng được giới trẻ dùng rộng rãi ở hầu như các đất nước trên thế giới bởi tính thư giãn và thông minh cao bằng những clip ngắn. Ứng dụng cho phép người sử dụng tạo video với nhiều hiệu ứng và ứng dụng thay đổi hình ảnh, âm thanh thú vị. Sau đó, chia sẻ video bằng account trong Tiktok

Slow Motion là hiệu ứng clip mà chuyển động trong clip chậm hơn nhiều lần so sánh với thực tế. Nói theo bí quyết dễ hiệu là một hành động bình thường xảy ra trong 1 giây nhưng khi dùng hiệu ứng slow motion thì thực hiện xảy ra trong 10 giây. Đây là hiệu ứng giúp người coi nhìn rõ từng chuyển động trong video. Hiện nay, hầu hết các áp dụng clip hoặc áp dụng chỉnh sửa video trên điện thoại và máy tính đều có hiệu ứng này, đặc biệt là Tiktok.

Xem thêm :Cách đổi tên Tik tok nhanh chóng và đơn giản nhất

Hướng dẫn bí quyết quay video chậm trên Tiktok

Hiện nay, Tik Tok là ứng dụng đa nhiệm được một số bạn trẻ ham muốn dùng bởi các chức năng cũng như hiệu ứng đặc biệt như slow motion. Bên cạnh đó, năng lực chia sẻ và đăng tải video cũng rất tiện dụng. Chính vì thế, Code Monkey xin chia sẻ một số cách quay video với hiệu ứng slow motion trong Tiktok.

Bí quyết quay clip chậm tik tok dễ dàng trên ứng dụng

Tik tok slow motion 2
Bí quyết quay clip chậm tik tok dễ dàng trên ứng dụng

Đây là cách quay video trực tiếp trên áp dụng Tik tok. Bạn có khả năng chọn nhạc trước rồi quay hoặc quay xong thêm nhạc vào sau đều được. Để biết rõ bí quyết quay video chậm bạn có khả năng thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: trước tiên bạn mở áp dụng tik tok lên rồi chọn vào dấu “+” ở giữa dưới đây màn hình.

Bước 2: Bạn chọn thời gian bạn quay, trong Tik tok sẽ có 2 khung thời gian để bạn xác định là 15s và 60s. Sau khi bấm dấu “+” bạn sẽ thấy nút đỏ hiện ra, đây chính là nút bấm quay. Tuy nhiên trước khi quay bạn cần phải chọn thời gian quay và tốc độ quay.

Bước 3: Bạn có khả năng chọn một vài hiệu ứng ước muốn rồi bấm quay và tắt bằng chữ V hoặc một khi quay xong có thể chỉnh sửa hình ảnh, làm đẹp thêm nhạc vào video vừa quay.

Bước 4: một khi quay xong, bạn nên nhìn lại clip một lần nữa để chỉnh sửa hay thêm nhãn dán chữ viết vào clip. Bên cạnh đó, bạn có khả năng lồng tiếng cho clip theo ý bạn muốn.

Bước 5: một khi thay đổi clip lần cuối bạn hãy nhập trạng thái và hashtag để câu like sau đấy bấm chữ “tiếp” trong tik tok để đăng và chia sẻ clip

Xem thêm: Top 100+ những câu nói ngầu trên Tik tok thu hút giới trẻ

Bí quyết quay slow motion tik tok trên điện thoại

Tik tok slow motion 3
Bí quyết quay slow motion tik tok trên điện thoại

Hiện tại, có nhiều chế độ quay clip trên Tik tok slow motion tuy nhiên chế độ quay slow motion là một trong các chế độ quay được nhiều giới trẻ áp dụng nhằm mục đích làm để gây hiệu ứng đẹp cho video và nổi bật để được nhiều người theo dõi.

  • Bước 1: trước tiên bạn hãy trở lại những đoạn video và lưu trữ khoảnh khắc kỉ niệm và vui nhộn mỗi ngày bằng ứng dụng camera trên hệ điều hành của chiếc điện thoại.
  • Bước 2: Mở áp dụng Tik Tok lên và chọn biểu tượng + thêm của phần đăng tải và chọn phần tải lên.
  • Bước 3: Sau đó chọn phần clip nào mà bạn phải cần chỉnh chế độ quay slow motion.
  • Bước 4: tiếp theo màn hình điện thoại tự động chuyển sang giao diện thay đổi slow motion. Tại phần này bạn có khả năng điều chỉnh được tốc độ của chế độ này với các mức 0.3x, 0.5x, 1x, 2x, 3x.
  • Bước 5: Bạn chọn tiếp để chuyển đổi sang màn hình thay đổi hiệu ứng lồng tiếng, âm thanh, ghép nhạc để thay đổi một lần nữa cho chế độ slow motion.
  • Bước 6: App quay tik tok sẽ chuyển đến bố cụ và giao diện đăng tải clip slow motion lên ứng dụng. Bạn có thể thay đổi quyền riêng tư, share lên các mạng xã hội khác,…

Những lưu ý khi quay bằng chế độ Slow motion

Khi mà đã hiểu về Tik tok slow motion là gì, các bạn sẽ giản đơn tạo ra những bức hình sinh động quay chậm như ý mong muốn. Phía dưới là những lưu ý khi dùng chế độ quay phim Slow motion:

Cần chuẩn bị nguồn sáng ổn định

Để quay phim bằng Slow motion nhận kết quả cao, chúng ta cần chuẩn bị nguồn sáng ổn định. Nếu như kém sáng có khả năng hình ảnh trong clip của bạn sẽ bị nhòe, đừng nên rõ nét.

Cần kiểm duyệt kỹ về tỷ lệ pin

Cần kiểm duyệt kỹ về phần trăm pin cũng giống như bộ nhớ bởi chụp ảnh Slow motion cực kì tốn pin và dung lượng. Nếu như một trong hai thứ đó không phong phú sẽ làm cho buổi chụp hình của bạn bị gián đoạn và tốn thời gian hơn. Trường hợp các file bị gián đoạn, mọi người có thể sử dụng chương trình cắt ghép tệp để đỡ tốn công làm lại từ đầu.

Xem thêm: Điểm danh 3 App chỉnh sửa video ảnh tiktok đẹp nhất

Hãy chụp thật nhiều ảnh

Tik tok slow motion 4
Hãy chụp thật nhiều ảnh

Khi sử dụng Tik tok slow motion, con người cần chụp nhiều ảnh hơn so với bình thường với tốc độ khá chậm. Chính vì thế, các bạn cần phải kiên nhẫn và chờ đợi khoảnh khắc đẹp nhất rồi mới bấm máy, sau đó giữ chúng để các khung hình chạy từ từ. Có như vậy, đoạn video mà bạn vừa quay mới đem tới hiệu ứng tốt và làm cho người xem có cảm xúc thích thú, phấn khích.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn đọc Tik tok slow motion là gì? Hướng dẫn cách quay Tik tok slow motion đơn giản. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho List.vn nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top