Tìm hiểu lợi ích mà phần mềm quản lý kho mang lại đối với doanh nghiệp

Mục lục

Untitled 3 01

-Quản lý hàng trong kho là một trong những quá trình quan trọng của mọi doanh nghiệp. Phải mất rất nhiều thời gian, công sức và nhân lực thì mới kiểm tra chuẩn xác được kho hàng. Phần mềm quản lý kho là một giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa. Vậy giải pháp này đã hoàn hảo hay chưa? Chúng mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ sau nhé.

1. Khái niệm về phần mềm quản lý kho

Đây là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều vấn đề trong việc quản lý kho hàng. Phần mềm dùng để quản lý kho thực hiện chức năng hướng dẫn, theo dõi kiểm soát các hoạt động xuất – nhập – lưu trữ – tồn kho hàng hóa…. Như vậy, việc phân loại hàng hóa, quản lý số lượng sẽ đơn giản hơn nhiều đối với doanh nghiệp.

Tìm hiểu lợi ích mà phần mềm quản lý kho mang lại đối với doanh nghiệp 1

Phần mềm còn hỗ trợ tích hợp, liên kết với nhiều phần mềm khác: quản lý đơn hàng, quản lý mua hàng, quản lý sản xuất, quản lý vận tải…. Phần mềm quản lý kho cũng có nhiều loại: quản lý online, quản lý bằng excel, access….

2. Những phương thức giúp quản lý kho hiệu quả cho doanh nghiệp

Khi sử dụng phần mềm doanh nghiệp có thể giảm thời gian, công sức vào việc theo dõi hàng hóa. Thay vào đó doanh nghiệp có thể tập trung vào những việc cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình. Dưới đây là một số phương thức quản lý kho hàng hiệu quả cho doanh nghiệp:

2.1 Đảm bảo định mức hàng tồn kho

Định mức tồn kho có nghĩa là số lượng hàng hóa trong kho đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu bán, duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra liên tục. Xác định được định mức tồn kho giúp doanh nghiệp tối ưu tốt hoạt động kinh doanh. Việc kiểm tra, xác định về định mức phải được thực hiện một cách thường xuyên theo định kỳ.

 

Tìm hiểu lợi ích mà phần mềm quản lý kho mang lại đối với doanh nghiệp 2

Doanh nghiệp cần kiểm tra thường xuyên số lượng hàng hóa bán ra, tồn kho thực tế. Quan sát động thái thị trường để có kế hoạch sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu thụ trong tương lai.

2.2 Sắp xếp kho hàng thật khoa học và theo trình tự

Việc sắp xếp kho hàng theo trình tự giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, xuất nhập kho, vận chuyển nhanh hơn. Như vậy, sẽ giúp tiết kiệm thời gian và sức lực nhân công. Đây cũng là một trong các yếu tố giúp tiết kiệm diện tích kho, gia tăng năng suất lao động.

Tìm hiểu lợi ích mà phần mềm quản lý kho mang lại đối với doanh nghiệp 3

Một số cách để doanh nghiệp tiến hành sắp xếp kho hàng như: sử dụng nhãn chỉ dẫn hàng hóa, phân khu hàng hóa theo thứ tự tên – loại sản phẩm… Thực hiện quy trình sắp xếp và bảo quản hàng hóa phù hợp theo cách thức phù hợp riêng.

2.3 Đầu tư phần mềm và nâng cao trình độ quản lý kho

Phần mềm quản lý kho rất hữu ích trong việc quản lý hàng hóa của doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng của hầu hết các doanh nghiệp ngày nay.

Để có thể bán hàng, kiểm tra quản lý cũng như thống kê thu chi doanh nghiệp cần theo dõi kỹ lưỡng kho hàng. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên một cách đơn giản, hiệu quả và tối ưu nhất.

3. Phần mềm quản lý kho mang lại lợi gì cho doanh nghiệp?

3.1 Về nhân sự, thiết bị

Với một lượng lớn các mặt hàng khác nhau doanh nghiệp sẽ phải tốn kém một khoản chi phí khá lớn. Việc sử dụng phần mềm để quản lý kho sẽ giúp doanh nghiệp giảm tối đa số lượng nhân viên. Từ đó giúp tạo điều kiện quản lý nhân sự dễ dàng, ít tốn chi phí. Và việc quản lý hàng hóa cũng đơn giản, khoa học hơn rất nhiều.

Hơn nữa, ngân sách cho việc bảo bảo trì máy móc thiết bị, công cụ hỗ trợ, duy trì hoạt động kho hàng cũng được giảm đáng kể.

3.2 Đảm bảo việc quản lý hàng hóa chuẩn nhất

Khi doanh nghiệp dùng phần mềm quản lý kho sẽ giúp tối ưu việc lưu kho. Hoặc tận dụng tối đa không gian lưu trữ có trong phần mềm. Phần mềm giúp doanh nghiệp kiểm tra, quản lý số lượng hàng tồn kho chính xác nhất. Như vậy, sẽ giúp doanh nghiệp nắm chắc số lượng mặt hàng, hàng hóa…cung cấp đầy đủ và nhanh nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các thông tin chi tiết được lưu trong phần mềm. Việc này giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về kho hàng của mình. Nó giúp giảm tồn kho đến mức tối thiểu, kịp thời cung ứng hàng đến phục vụ nhu cầu của khách hàng.

3.3 Dễ dàng trong việc quản lý kho

Đối với các doanh nghiệp lớn, nhiều loại hàng hóa khác nhau thì công việc quản lý luôn được chú trọng. Theo cách làm truyền thống, doanh nghiệp mất rất nhiều công sức trong việc kiểm kê, quản lý kho hàng vật lý. Các phần mềm quản lý kho giúp doanh nghiệp xử lý hiệu quả, nhanh gọn việc quản lý hàng hóa tại ngay văn phòng. Nhà quản lý hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ của doanh nghiệp thông qua thao tác trên phần mềm.

Bên cạnh đó, dựa vào sự vật chuyển hoàn hóa, hoạt động kho hàng mà doanh nghiệp điều chỉnh việc xuất – nhập hàng phù hợp. Để hoạt động trong kho được diễn ra liên tục, an toàn và rõ ràng nhất.

Bài viết đã chia sẻ tầm quan trọng của phần mềm quản lý kho đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp. Đầu tư vào phần mềm sẽ mang lại nhiều cải thiện đáng kể trong chi phí, nhân lực của doanh nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm dùng quản lý kho hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CHUỖI CUNG ỨNG SMARTLOG

Email: marketing@gosmartlog.com

Hotline: 0938 545 272 (Bộ phận bán hàng)

Trụ sở Hồ Chí Minh: 215B37 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Văn phòng Hà Nội: TT18 D12, Đường Bạch Thái Bưởi, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội 100000

Website: https://gosmartlog.com

Scroll to Top