Tìm Hiểu Về Dòng Rượu Single Malt Scotch Whisky

Mục lục

Lifestyle

Một trong số những dòng rượu làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay đó chính là Rượu Single Malt Scotch Whisky. Mang đến cho người dùng rượu một làn sóng mới để len lỏi vào hầu hết những ngõ ngách vị giác của tâm hồn, dòng rượu này chắc chắn không bao giờ làm cho con người ta cảm thấy thất vọng về những gì mà chúng đã thể hiện.

Tìm Hiểu Về Dòng Rượu Single Malt Scotch Whisky 1

Giới thiệu đôi nét về dòng rượu Scotch Whisky

Được ra đời trên thị trường vào năm 1494 tại khu vực Tu viện Lindores ở Scotland, dòng rượu Scotch Whisky này được làm nên dưới đôi bàn tay của những tu sĩ để nhằm mục đích sử dụng làm nước thuốc phục vụ cho nhu cầu sức khỏe của con người nói chung.

Được sản xuất nên từ những phần tử mạch nha và lúa mạch, sản phẩm đã kết tinh được trong mình những giá trị vô cùng tuyệt vời mà tinh túy. Trong đó người ta chưng cất chúng bằng chính những chiếc thùng gỗ sồi đảm bảo là sự kế thừa và hội tụ của tất cả những điều gì tinh túy nhất của tự nhiên mang lại.

Đặc điểm của dòng rượu Single Malt Scotch Whisky

Mang trong mình những đặc điểm riêng nhất định, dòng rượu Single Malt Scotch Whisky luôn thể hiện một phong cách đặc biệt mang đậm chất của nhà sản xuất nói chung.

Nguyên liệu sản xuất của dòng rượu Single Malt Scotch Whisky

Có thể nói tất cả những sản phẩm rượu của dòng rượu Single Malt Scotch Whisky này đều được làm từ 100% lúa mạch và chúng chỉ được chưng cất từ 1 nhà máy duy nhất nói chung tại các Laphroaig malting floor.

Người ta chờ đợi cho đến khi những hạt lúa mạch nảy mầm và tinh bột có trong hạt trở thành đường mạch nha họ sẽ mang chúng đi sấy thật khô rồi sau đó sẽ tiến hành nghiền thô chúng. Tiếp đến người ta cho thêm nước nóng vào hỗn hợp đó rồi lên men chưng cất và tiếp tục được ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm. Và để có 1 chai rượu Single Malt Scotch Whisky hoàn hảo thì việc chưng cất lên đến 10 năm là 1 điều tất nhiên của nhà sản xuất ra chúng.

Tìm Hiểu Về Malt Scotch Whisky - TOP RƯỢU

Dòng rượu Single Malt Scotch Whisky có hương vị như thế nào?

Mang trong mình một thứ hương vị cực kỳ đặc biệt, dòng rượu Single Malt Scotch Whisky trở nên diều kỳ bởi từ chính nguồn nước đến từ vùng Scotland này.

Và tùy theo mỗi một vùng sản xuất với những điều kiện của tự nhiên khác nhau mà dòng rượu Single Malt Scotch Whisky lại mang trong mình những thứ hương vị khác nhau cụ thể như:

  • Vùng Lowlands rượu mang đến hương thơm nhẹ nhàng êm dịu của những trái cây tự nhiên.

  • Vùng Campbeltown rượu toát lên với hương thơm từ khói và có một chút vị mặn của biển

  • Vùng Islay có vị khói biển vô cùng đậm đà

  • Vùng Highland & Islands là sự đan xen giữa vị khói và chút vị cay khi kết thúc thưởng thức rượu trong vòm miệng người dùng nói chung.

  • Vùng Speyside với hương vị ngọt ngào mềm mại lắng đọng sâu sắc trong lòng.

Những Hãng Rượu Single Malt Scotch Whisky nổi tiếng nhất

Chúng tôi xin điểm danh một số hãng Rượu Single Malt Scotch Whisky nổi tiếng không những trên thế giới và ngay tại Việt Nam cũng rất quen thuộc

Rượu Single Malt Scotch Whisky | Passiwine Nơi đặt mua rượu uy tín nhất

1: Hãng rượu Macallan

Macallan được cả thế giới công nhân là dòng rượu Single Malt nổi tiếng nhất. Được ra đời lần đầu tiên vào năm 1824 bởi một người nông dân tại Scotland. Nguyên liệu chính để sản xuất rượu là lúa mạch và pha trộn với một số loại Whisky đơn sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp.

2: Hãng rượu Glenfiddich

William Grant Glenfiddich là nhà sáng lập ra hãng rượu này.Vào năm 1887: William Grant Glenfiddich đã bắt đầu bước vào quá trình xây dựng nhà máy chưng cất của riêng mình cùng với 9 người con cùng với 1 người thợ xây đá.Và từ đó cho đến nay hãng rượu đã ngày càng phát triển vươn mình trở thành 1 trong những hãng rượu Single nổi tiếng nhất

Rượu Glenfiddich 18 Hộp Quà - Mang Xuân Đến Cho Mọi Người

3: Hãng rượu Glenlivet

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến hãng rượu Glenlivet. Được George Smith khai sinh vào năm 1822. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong lịch sử đến ngày nay. Hãng rượu này đã ngày càng nổi tiếng. Rượu được trưng cất từ hạt Malt đảm bảo tinh khiết đến từ vùng Speyside – Scotland.

4: Hãng rượu Singleton

Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1897. Trải qua thời gian dài nghiên cứu, sản xuất, tìm tòi. Hãng rượu đã ngày càng cải tiến về chất lượng rượu.Chính vì thế luôn được thị trường đón nhận cùng giới chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng rượu.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc tìm mua các dòng sản phẩm rượu Single Malt Whisky này các bạn có thể tham khảo tại : Wine VN. Đây là đại lý chuyên cung cấp phân phối các loại rượu và và rượu mạnh uy tín hàng đầu được khách hàng tin tưởng.

Cách thưởng thức dòng rượu Single Malt Scotch Whisky ngon nhất

Có lẽ bất cứ ai khi thưởng thức rượu vang cũng đều mong đợi sự đặc biệt có trong hương vị của rượu. Và với dòng rượu này chúng sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như người dùng biết cách thưởng thức để làm chủ chúng.

Rượu muốn ngon hơn thì bạn cần lựa chọn nhiệt độ thưởng thức sao cho phù hợp và rượu nên được dùng trong điều kiện môi trường nhiệt độ phòng là hợp lý. Từ đó vang lan tỏa hương vị một cách sâu sắc và toàn diện hơn.

Nói tóm lại sở hữu một sản phẩm rượu Single Malt Scotch Whisky chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những món quà thực sự ý nghĩa và giá trị. Từ đó rượu như đưa người dùng đi hết từ những cảm nhận này cho đến những cảm nhận khác tất cả đều hoàn hảo tuyệt vời trong tâm trí người dùng rượu nói chung.

Scroll to Top