• Trang chủ
 • Xu hướng
 • Mẫu quảng cáo
 • Blog
 • Trang chủ
 • Xu hướng
 • Mẫu quảng cáo
 • Blog

Top 10 bộ phim võ thuật hấp dẫn không nên bỏ lỡ

Share on facebook
Chia sẻ

Trong suốt nhiều năm, đang có rất nhiều bộ phim võ thuật không chỉ mang đến cho bạn những câu chuyện cuốn hút và những màn trình diễn võ thuật hào hứng mà còn là những bộ phim mang tính biểu tượng. Trong post này, list.vn sẽ mang đến cho bạn Top 10 bộ phim võ thuật hấp dẫn không nên bỏ lỡ.

1. The Manchurian Candidate – Ứng cử viên bị giật dây (1962)

 • Đạo diễn: John Frankenheimer
 • Diễn viên: Frank Sinatra, Laurence Harvey, Janet Leigh
 • Điểm IMDB: 8.0

Bộ phim xây dựng đầu với cảnh một group lính vừa mới chè chén trong một quán rượu ở Hàn Quốc và người chỉ huy, Sgt. Raymond Shaw, đi đến thông báo rằng đang đến giờ trở về thực hiện nghĩa vụ. Trong khi đang tuần tra, Shaw và trung đội của mình bị quân lính Hàn phục kích. Nhiều tháng sau, Shaw quay trở về Mỹ trong sự chào đón dành cho anh hùng và được nhận Huân chương cao quý của Quốc hội. Một số người từng giúp sức Shaw trong quân đội ca ngợi ông giống như là “một người đàn ông dũng cảm, đáng quý, tốt nhất mà tôi từng gặp”.

Nhưng điều không ngờ tới là sau khi bị bắt, Shaw và những người lính khác đều đã bị tẩy não trước khi được thả về nhà. Một số người gặp phải ác mộng và có nhiều hành vi k thể giải thích được, trong đó đội trưởng Bennett Marco là người bị ám ảnh nhiều nhất. Vào đúng lúc Marco đủ nội lực xâu chuỗi lại những chuyện xảy ra, Raymond Shaw đã bị lực lượng quân sự của Nga và Trung Quốc cài một chương trình đặc biệt biến ông thành cỗ máy giết người. Ông đủ nội lực ám sát bất kỳ ai, ngay cả những người thân thiết nhất khi nhận được lệnh. Mặt khác, Shaw còn bị người mẹ độc ác điều khiển nhằm mang đến nhiều ích lợi về chính trị cho người chồng thứ hai của bà, John Iselin, một nghị sĩ ngu ngốc hy vọng sẽ đắc cử chức Phó tổng thống bằng cuộc vận động chống Cộng sản lúc bấy giờ.

The Manchurian Candidate – Ứng cử viên bị giật dây (1962)The Manchurian Candidate – Ứng cử viên bị giật dây (1962)

IFrame2. Fist of Fury – Tinh võ môn (1972)

 • Đạo diễn: Wei Lo
 • Diễn viên: Bruce Lee, Nora Miao, James Tien
 • Điểm IMDB: 7.4

Công chiếu ngày 22/3/1972, phim kể về Trần Chân do Lý Tiểu Long thủ vai, đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp – một nhân vật nổi tiếng của võ thuật Trung Hoa, người sáng lập ra Tinh Võ môn. Được tin sư phụ mất, anh lập tức trở về thọ tang. Thấy có nhiều ẩn khúc trong cái chết bí ẩn của người thầy, Trần Chân quyết tâm điều tra cá nhân, phát hiện ra chính những người trong võ quán Nhật vừa mới ra tay dưới sự giúp đỡ của một số tên phản bội trà trộn trong Tinh Võ môn, lần lượt bọn chúng phải trả giá. Để cho yên chuyện, cảnh sát Thượng Hải yêu cầu Trần Chân phải thí trực tuyến.

Tinh Võ môn là bộ phim đầu tiên Lý Tiểu Long giới thiệu vũ khí song tiết côn (côn nhị khúc), và cũng là lần duy nhất Lý Tiểu Long bị chết trên màn ảnh. Nhân vật Trần Chân sau này được tái hiện trong nhiều tác phẩm không giống, nổi bật có Lý Liên Kiệt (phim điện ảnh Tinh Võ anh hùng, 1994) và Chung Tử Đơn (phim truyền hình Tinh Võ môn – 1995 và phim điện hình Tinh Võ phong vân – 2010).

Fist of Fury – Tinh võ môn (1972)Fist of Fury – Tinh võ môn (1972)

3. Master of the Flying Guillotine – Huyết Trích Tử (1976)

 • Đạo diễn: Jimmy Wang Yu
 • Diễn viên: Jimmy Wang Yu, Tien Wu Chu, Kang Chin
 • Điểm IMDB: 7.5

Tương truyền dưới triều đại vua Ung Chính – nhà Thanh, để tiêu diệt những phần tử chống đối, vị hoàng đế này vừa mới cho nghiên cứu và sử dụng loại vũ khí lợi hại mang tên Huyết Trích Tử. Đây là loại vũ khí mà giới giang hồ chỉ nghe thấy đang khiếp vì sự tàn bạo và dã man của nó.

Có rất nhiều mô tả về hình dạng của Huyết Trích Tử, nhưng phổ biến nhất là một thiết bị bằng sắt hình mũ hoặc hình chuông nối với một sợi dây xích nhỏ và dài. Vành của chiếc mũ gắn các lưỡi dao xoay. Khi sát thủ ném chiếc mũ về phía đối phương, nó sẽ bay như một chiếc cưa xoay tròn trong không khí và có tính sát thương to. Khi chiếc mũ chụp lên đầu đối phương, sát thủ thông qua dây xích sẽ click hoạt một cơ chế bên trong chiếc mũ khiến vành mũ tách khỏi đỉnh mũ, chùm kín đầu đối phương, song song lia các lưỡi dao trên vành mũ từ ngoài vào bên trong mũ, đoạt quét thủ cấp của đối phương. Thậm chí theo như diễn tả trong một số tiểu thuyết kiếm hiệp, nó có thể đơn giản quét thủ cấp của người xem trong phạm vi 100 bước.

Master of the Flying Guillotine – Huyết Trích Tử (1976)Master of the Flying Guillotine – Huyết Trích Tử (1976)

4. The Magnificent Butcher – Lâm Thế Vinh (1979)

 • Đạo diễn: Woo-Ping Yuen
 • Diễn viên: Sammo Kam-Bo Hung, Tak-Hing Kwan, Biao Yuen
 • Điểm IMDB: 7.4

Hồng Kim Bảo sinh năm 1952, là một diễn viên, đạo diễn, nhà cung cấp kiêm chỉ đạo võ thuật của điện ảnh Hong Kong. Ông được mệnh danh là “ông béo của làng võ thuật” Trung Quốc với nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà. Năm 1973, ông cùng người bạn Thành Long được mời làm vai phụ trong Long tranh hổ đấu của Lý Tiểu Long. Trong phim, Hồng Kim Bảo vào vai một đệ tử của Thiếu Lâm Tự và có cảnh đấu võ trên khán đài với đàn anh họ Lý. Cảnh đấu võ k kéo dài song đủ để Hồng Kim Bảo tự hào khi được diễn chung với Lý Tiểu Long.

Sau tác phẩm này, sự nghiệp của “ông béo làng võ thuật” khởi đầu khởi sắc với Tứ đại môn phái. Khi Thành Long trở thành ngôi sao lớn với phim Túy quyền (1978), Hồng Kim Bảo cũng được biết đến là người nổi tiếng võ thuật với bộ phim Lâm Thế Vinh 1979. Được dịch từ tiếng Anh-Magnificent Butcher là một bộ phim hài võ thuật Hồng Kông năm 1979 được đạo diễn bởi Yuen Woo-ping, và diễn viên Sammo Hung, Kwan Tak-hing, Yuen Biao và Wei Pai. Bộ phim dựa trên câu chuyện của Lam Sai-wing, một trong những sv của huyền thoại dân gian Trung Quốc huyền thoại Wong Fei-hung.

The Magnificent Butcher – Lâm Thế Vinh (1979)The Magnificent Butcher – Lâm Thế Vinh (1979)

5. Once Upon a Time in China – Hoàng Phi Hồng (1991)

 • Đạo diễn: Hark Tsui
 • Diễn viên: Jet Li, Rosamund Kwan, Biao Yuen
 • Điểm IMDB: 7.4

Hoàng Phi Hồng là một bộ phim võ thuật Hồng Kông của đạo diễn Từ Khắc, phát hành vào năm 1991. Phim có sự tham dự của Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm và một số diễn viên khác. Bộ phim có content dựa theo cuộc đời của võ sư Trung Hoa Hoàng Phi Hồng.

Phim lấy bối cảnh cuối triều Thanh, khi võ sư Hoàng Phi Hồng khổ luyện học võ để cứu nước. Trong lúc nhân dân đói khổ, bọn quan lại kết bè kết phái, song song người phương Tây thì nhăm nhe xâm lược. Phim chứng kiến một trong những vai diễn thích thú nhất trong sự nghiệp của siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Cũng trong phim, bản nhạc Nam nhi đương tự cường của Lâm Tử Tường, được cải biên từ khúc ca dân gian nổi tiếng Tướng quân Lệnh, là bài hát chủ đề và sau đó gắn liền với nhân vật Hoàng Phi Hồng.

Once Upon a Time in China – Hoàng Phi Hồng (1991)Once Upon a Time in China – Hoàng Phi Hồng (1991)

 • Đạo diễn: Ang Lee
 • Diễn viên: Yun-Fat Chow, Michelle Yeoh, Ziyi Zhang
 • Điểm IMDB: 7.9

Ngọa hổ tàng long (tựa bằng tiếng Anh: Crouching Tiger, Hidden Dragon) là một bộ phim của đạo diễn Lý An thực hiện năm 2000, dựa theo nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư. Năm 2002 bộ phim Ngọa hổ tàng long đang trở thành một hiện tượng trong làng điện hình toàn cầu với 4 giải Oscar trong số 10 đề cử (bao gồm Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất) và số doanh thu khổng lồ 213 triệu USD.

Câu chuyện xảy ra vào thời đại nhà Thanh bên Trung Quốc, đời vua Càn Long. Lý Mộ Bạch (Châu Nhuận Phát), một đại cao thủ phái Võ vừa mới bậc nhất khi đó rửa tay trao kiếm Lục Mệnh lại cho Tề lão gia ở kinh thành Bắc Kinh. Sư phụ của Lý Mộ Bạch là Giang Nam Hạc ngày xưa bị hạ sát bởi Bích Nhãn Hồ Ly (Trịnh Phối Phối, Cheng Pei-pei). Chuyện phim gói gọn 2 mối tình: Lý Mộ Bạch – Du Tú Liên và Ngọc Kiều Long – La Tiểu Hổ. Một đôi già, một đôi trẻ. Một cặp yêu nhau tha thiết nhưng không phương pháp nào đến được với nhau do rào cản của lễ nghi, danh tiết trong xã hội phong kiến. Một cặp trẻ trung cuồng nhiệt giống như hai con thiêu thân lao vào nhau. Với thanh Lục Mệnh kiếm là trung tâm của mọi ân oán tình thù.

Crouching Tiger Hidden Dragon – Ngọa Hổ Tàng Long (2000)Crouching Tiger Hidden Dragon – Ngọa Hổ Tàng Long (2000)

 • Đạo diễn: Yimou Zhang
 • Diễn viên: Jet Li, Tony Chiu-Wai Leung, Maggie Cheung
 • Điểm IMDB: 7.9

Anh hùng là một bộ phim võ hiệp cổ trang Trung Quốc, công chiếu vào năm 2002. Đây là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, quy tụ những người nổi tiếng sáng của màn bạc Trung Hoa: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Trần Đạo Minh, Chân Tử Đan và Chương Tử Di. Bộ phim dựa trên một truyền thuyết về Kinh Kha với Lý Liên Kiệt thủ vai nhân vật chính k tên.

Vào thời Chiến Quốc, một kiếm sĩ tên là Vô Danh đến kinh đô nước Tần để dâng ba món vũ khí của Trường không, Phi Tuyết và Tàn Kiếm. Đó là 3 thích khách đang ám sát hụt Tần Vương, khiến ông ta phải ra lệnh k ai được lại gần ngai vàng quá 100 bước. Vô Danh giải thích là y đã giết chết ba tên thích khách nọ, ba món vũ khí là bằng chứng. Tần Vương liền ban thưởng và cho phép ngồi gần mình 10 bước. Tần Vương cũng yêu cầu Vô Danh kể lại hành trình tiêu diệt 3 thích khách của mình.

trước tiên Vô Danh đến gặp Trường k vừa lúc 7 cao thủ nước Tần vừa mới giao đấu với hắn. Vô Danh liền sử dụng một kiếm giết chết Trường không trước mặt họ, sau đó chặt get đầu thương của hắn và đến gặp vợ chồng Phi Tuyết và Tàn Kiếm. Vô Danh nói với 2 người mình chính là kẻ đang giết Trường không song song tiết lộ mối liên kết tình cảm của Trường không và Phi Tuyết. Tức giận, Tàn Kiếm cố tình ân ái với nữ tì là giống như Nguyệt cho Phi Tuyết trông thấy để trả thù. Phi Tuyết nổi cơn ghen giết chết Tàn Kiếm. giống như Nguyệt nổi điên tấn công Phi Tuyết và bị Phi Tuyết đâm chết. Sau đó Phi Tuyết thách đấu với Vô Danh báo thù cho Trường k và bị Vô Danh giết.

Cuối cùng Vô Danh kể lại sự thực rằng Trường k đã giả chết trước mặt 7 cao thủ nước Tần, và giao đầu thương cho Vô Danh đến tìm Phi Tuyết và Tàn Kiếm. Vô Danh thuyết phục 2 người họ rằng mình đủ nội lực hành thích thành đạt Tần Vương nhưng chỉ khi ngồi gần ông ta k quá 10 bước, và yêu cầu họ giao kiếm cho mình để hoàn thiện mưu đồ này. Phi Tuyết ủng hộ nhưng Tàn Kiếm phản đối, Vô Danh và Phi Tuyết liền liên thủ với nhau đánh bại Tàn Kiếm. Hôm sau Vô Danh và Phi Tuyết tỉ thí, Phi Tuyết giả vờ bị đánh bại trước mặt quân Tần. Tàn Kiếm cũng trao thanh kiếm của mình cho Vô Danh và viết tặng cho Vô Danh hai chữ “Thiên Hạ”, song song kể lại với Vô Danh rằng năm xưa sở dĩ anh hành like Tần Vương fail vì đang nhận ra rằng chỉ Tần Vương mới đủ nội lực chấm dứt thời Chiến Quốc. Vô Danh khi đối mặt với Tần Vương cuối cùng cũng ngộ ra ý của Tàn Kiếm và quyết định không hành like ông ta. Cảnh cuối phim, Vô Danh bị hành quyết dưới một làn mưa tên và tang lễ được cử hành theo đúng nghi thức của một vị anh hùng.

Hero – Anh hùng (2002)Hero – Anh hùng (2002)

IFrame8. The Protector – Người bảo vệ (2005)

 • Đạo diễn: Prachya Pinkaew
 • Diễn viên: Tony Jaa, Nathan Jones, Xing Jin
 • Điểm IMDB: 7.1

The Protector (Người Bảo Vệ, tên nguồn là Tom-Yum-Goong) là bộ phim hành động Thái Lan ra rạp năm 2005 và ngay lập tức đang đứng đầu thu nhập phòng vé Thái với hơn 1,6 triệu đô la Mỹ sau một tuần công chiếu. Bộ phim sau đó đang thu về tới 4,4 triệu đô Mỹ sau khi hết thời gian ra rạp. Phim sau đó được Hollywood mua lại và phát hành tại hơn 1,5 ngàn rạp chiếu ở Mỹ năm 2006 và mang lại 12,04 triệu thu nhập phòng vé.

The Protector kể về Kham (Tony Jaa) là một chàng trai sống ở một vùng quê yên ả thuộc Thái Lan. Gia đình Kham nuôi một coi voi quý và coi nó như thành viên trong nhà. Đó không hề là 1 loại voi bình thường mà là giống đặc biệt khổng lồ sử dụng để tiến vua. cuộc sống của Kham và voi trôi qua êm đềm cho đến khi một ngày nọ, một băng đảng mafia ra tay bắt cóc 2 con voi của cậu đem qua Úc. Kham lần theo dấu bọn trộm thì đụng độ tổ chức tội phạm do Madame Rose cầm đầu. Để cứu được voi Kern, Kham phải hạ gục được hai gã tay chân của Madame Rose. Và Kham phải dấn thân vào sào huyệt của bọn mafia để giành lại bằng được con voi ruột thịt.

Phim trở thành một trong những bộ phim hiến hoi của điện hình châu Á có sức công phá phòng vé Mỹ mạnh đến thế. Ở Mỹ, phim được xếp hạng thứ 67 trong mục lục phim võ thuật và đứng thứ 14 trong mục lục phim hay nhất của nước ngoài. Đây cũng là bộ phim Thái thành công nhất tại đối tượng Bắc Mỹ.

The Protector – Người bảo vệ (2005)The Protector – Người bảo vệ (2005)

IFrame9. IP Man – Diệp Vấn (2008)

 • Đạo diễn: Wilson Yip
 • Diễn viên: Donnie Yen, Simon Yam, Siu-Wong Fan
 • Điểm IMDB: 8.0

Diệp Vấn (tựa tiếng Anh: Ip Man) là một bộ phim điện hình võ thuật bán tiểu sử của Hồng Kông, công chiếu vào năm 2008. Phim nói về một quãng đời của Diệp Vấn (1893 – 1972), một trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền. Bối cảnh của phim từ khi thập niên 30 của thế kỷ 20, khi Diệp Vấn đã sống ở Phật Sơn cùng gia đình, cho đến khi Chiến tranh Trung-Nhật nổ ra.

Diệp Vấn là bộ phim trước hết được dàn dựng dựa trên cuộc đời của Diệp Vấn[2]. Ý định đưa cuộc sống của Diệp sư phụ lên màn ảnh vừa mới có từ năm 1998, song bị gác lại một thời gian do vấn đề bản quyền. Cho tới khi giám chế Hoàng Bách Minh nhận được sự hỗ trợ về kinh phí và tư vấn từ con trai cả của Diệp Vấn là Diệp phù hợp, ông đang quyết định làm bộ phim này. Hoàng Bách Minh vừa mới có một thời gian nghiên cứu về những ngày tại vùng đất Phật Sơn của Diệp Vấn, cũng giống như tìm hiểu về tiểu sử của vị danh sư. Chân Tử Đan, ngôi sao của dự án bỏ dở trước kia đang được mời vào vai chính trong phim, sau thành công lớn với Đảo hỏa tuyến năm 2007, một phim cũng do Diệp Vĩ Tín đạo diễn.

Diệp Vấn ra mắt tại Hồng Kông vào ngày 18 tháng 12 năm 2008[3], nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình cho đến khán giả. Ngoài sự phát triển về mặt thương mại với số tiền thu được trên 1 triệu nhân dân tệ, phim còn được đề cử cho 12 giải tại Kim Tượng 2009, gồm có giải “Phim hay nhất”, “Diễn viên xuất sắc nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”. Sau thành đạt này, một phim tiếp nối có tựa đề Diệp Vấn 2 được Hoàng Bách Minh lên plan sản xuất.

IP Man – Diệp Vấn (2008)IP Man – Diệp Vấn (2008)

 • Đạo diễn: Wilson Yip
 • Diễn viên: Donnie Yen, Lynn Xiong, Jin Zhang, Mike Tyson
 • Điểm IMDB: 7.1

Diệp Vấn 3 là một bộ phim điện ảnh Hồng Kông năm 2015 của đạo diễn Diệp Vĩ Tín, do Hoàng Bách Minh sản xuất và chỉ đạo hành động bởi Viên Hòa Bình. Đây là phần thứ ba trong loạt phim Diệp Vấn kể về cuộc đời của võ sư Diệp Vấn và Chân Tử Đan thường xuyên thủ vai chính. Bộ phim cũng có sự góp mặt của Mike Tyson, và học trò Lý Tiểu Long của Diệp Vấn được Trần Quốc Khôn thủ vai. Quay phim chính khởi đầu vào tháng 3 năm 2015 và chấm dứt vào tháng 6 năm đó.

Phim có buổi chiếu ra mắt tại Hồng Kông vào ngày 16 tháng 12 năm 2015 và chính thức được phát hành tại Hồng Kông, Singapore, Malaysia vào ngày 24 tháng 12 năm 2015. Phim được chiếu tại Đài Loan vào ngày 31 tháng 12 năm 2015, New Zealand và Vương quốc Anh vào ngày 15 tháng 1 năm 2016 và một tuần sau ở Úc. Bộ phim đang được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 1 năm 2016 và được phát hành ở Trung Quốc đại lục vào ngày 4 tháng 3 năm 2016. Bộ phim nhận được những lời nhận xét tích cực và tám đề cử giải thưởng điện ảnh Hồng Kông, gồm có Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Phim cũng đoạt giải Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và hình ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải năm 2016.

IP Man 3 – Diệp Vấn 3 (2015)IP Man 3 – Diệp Vấn 3 (2015)

IFrameNguồn: Internet
ATPMedia
ATPMedia
Bài viết liên quan