TOP 10 CHUYÊN GIA ONLINE MARKETING TỐT NHẤT 2019 MÀ BẠN CẦN BIẾT

Mục lục

TOP 10 CHUYÊN GIA ONLINE MARKETING TỐT NHẤT 2019 MÀ BẠN CẦN BIẾT

1. BRIAN CLARK

Brian Clark là người sáng lập đồng thời cũng là CEO của Copyblogger, một trong những blog có ảnh hưởng nhất với cộng đồng mạng. Ông nổi tiếng trong lĩnh vực content marketing, cụ thể Copyblogger được biết đến với việc cung cấp các mẹo, công cụ và tài nguyên liên quan đến tiếp thị nội dung cho tất cả mọi người từ các online marketer đến các blogger cá nhân. Clark đã được tạp chí Forbes đặt tên như một chuyên gia tiếp thị trực tuyến hàng đầu và được BusinessWeek khuyến cáo là một người mà nhiều doanh nhân nên theo dõi.

2. HEIDI COHEN

Cùng nổi tiếng trong lĩnh vực tiếp thị nội dung là Heidi Cohen. Bên cạnh đó cô cũng là một chuyên gia tiếp thị trực tuyến và truyền thông xã hội. Actionable Marketing Guide.com là website mà Cohen tạo ra nhằm phổ cập các kiến thức của mình đến cộng đồng đam mê online marketing trên toàn thế giới. Heidi Cohen đã từng góp mặt trong các sự kiện tiếp thị toàn cầu nổi tiếng trên thế giới. Trang web và sách điện tử của Cohen cung cấp 1 lượng kiến thức khổng lồ và lời khuyên hữu ích cho những marketer trong thế giới tiếp thị trực tuyến cũng như là các doanh nghiệp, giúp họ cải thiện kỹ năng cũng như là đạt đến mục tiêu kinh doanh.

3. AARON WALL

Ngoài tiếp thị nội dung ra thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng là 1 phần không thể thiếu của lĩnh vực online marketing nói chung. SEO marketing là quá trình tạo ra nội dung và trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, nói tóm lại SEO giúp gia tăng lượt truy cập cho website của doanh nghiệp. SEO được coi là 1 môn khoa học tiếp thị khá khó cho những online marketer khi mới bắt đầu tìm hiểu. Aaron Wall là người sáng lập ra cuốn sách có tên “SEO”, nội dung của nó hướng dẫn, cung cấp cũng như trợ giúp để hoàn thiện chiến lược SEO. Hơn nữa, Wall còn cung cấp đào tạo SEO, cũng như các tin tức và mẹo SEO trực tuyến. Công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí của ông rất tuyệt vời giúp bạn chọn từ khoá để sử dụng cho chiến lược nội dung của bạn.

4. DANNY SULLIVAN

Danny Sullivan cũng là một chuyên gia SEO hàng đầu và là một cái tên mà hầu hết mọi online marketer đều quen thuộc. Nếu như chưa nghe qua cái tên Danny Sullivan, thì chắc hẳn các nhà tiếp thị trực tuyến trên toàn cầu đã từng nghe nói đến Search Engine Land, công ty tuyệt vời này chính là được thành lập bởi Danny Sullivan, mục đích của công ty là cung cấp cho các nhà tiếp thị kinh doanh và tiếp thị trực tuyến thông tin về mọi thứ từ SEO đến SEM.

5. JEFF BULLAS

Jeff Bullas vừa là một chuyên gia về viết blog vừa là một thiên tài tiếp thị xã hội, cụ thể ông là 1 chuyên gia trong việc ứng dụng các công cụ như Facebook và Twitter để tiếp thị cho một nhãn hàng, sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp hoặc blog. Ông là 1 trong những cái tên được lọt vào danh sách Top 40 Social Marketing Talent của Forbes. Blog của ông cũng nhận được hơn 8,000,000 lượt truy cập trang mỗi năm, và LinkedIn đã đặt tên ông là chuyên gia thuộc Top Social Media cần biết.

6. SEAN GARDNER

Cùng nổi tiếng trong lĩnh vực social marketing là Sean Gardner là một vị vua tiếp thị xã hội và đóng góp thường xuyên cho Huffington Post và Social Media Week. Gardner cũng đã được đặt tên là một trong số 50 người có ảnh hưởng đến truyền thông xã hội hàng đầu trong năm 2013.

7. LARRY KIM

Larry Kim là một trong những tên phổ biến nhất liên quan đến quảng cáo PPC. Đây là một hình thức quảng cáo mà các nhà quảng cáo (doanh nghiệp) trả tiền cho quảng cáo chỉ khi người tiêu dùng nhấp vào quảng cáo đó. Ông Kim là người sáng lập và CTO của WordStream, công ty cung cấp các công cụ như smart alerts, visual reports, landing page tools, and call tracking tools cho quảng cáo PPC.

8. JOANNA LORD

Joanna Lord cũng là 1 cái tên nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PPC, bên cạnh đó Lord cũng có thế mạnh về SEO, PR, phương tiện truyền thông xã hội, CRO, phân tích, phát triển nội dung. Hiện nay cô là Phó Giám đốc marketing tại Porch, Joanna Lord đã dành nhiều năm để thúc đẩy tăng trưởng nền tảng tiếp thị cho cho công ty của mình.

9. DARREN ROWSE

ProBlogger.net là một trong những địa chỉ website hàng đầu trong lĩnh vực viết blog, Darren Rowse người phụ trách cũng như một chuyên gia viết blog và copywriting cho công ty. Nếu bạn cần tìm hiểu về cách viết blog hiệu quả cho doanh nghiệp của mình, Darren Rowse có thể giúp bạn bắt đầu công việc viết blog cũng như là xây dựng nội dung 1 cách dễ dàng hơn.

10. ANN HANDLEY

MarketingProfs là một website rất hữu ích cung cấp nhiều kiến thức mà các chuyên gia online marketing và các doanh nghiệp đang tìm kiếm để cải thiện kỹ thuật tiếp thị trực tuyến và địa chỉ blog của họ. Người phụ trách nội dung chính của MarketingProfs chính là Ann Handley, cô người cũng là người đóng góp thường xuyên cho Entrepreneur,1 website giúp khởi đầu và phát triển dành riêng cho các doanh nghiệp.

Scroll to Top