Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất

Mục lục

Công Ty Chứng Khoán

Đầu tư chứng khoán là loại hình đầu tư không còn quá xa lạ trong những năm gần đây. Bên cạnh những công ty chứng khoán uy tín, đâu đó vẫn còn có những công ty “ma” chuyên lừa đảo khách hàng. Chính vì thế việc lựa chọn công ty uy tín để gia nhập thị trường là điều mà các bạn nên lưu ý. Bài viết này, List.vn xin giới thiệu Top 10 công ty chứng khoán uy tín tốt nhất hiện nay.

Bài viết liên quan:

Top 11 công ty nghiên cứu thị trường tại TPHCM hàng đầu

Top 10 công ty logistics TP.HCM uy tín nhất

Công Ty Chứng Khoán

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) – trước đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đã trở thành một trong những công ty chuyên về chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

Hiện tại VPS đã có đội ngũ nhân sự chất lượng cao giàu kinh nghiệm và đang tiếp tục tuyển dụng thêm những nhân sự chất lượng cao trong ngành tài chính với điều kiện làm việc và chế độ đãi ngộ tốt nhất. Trong tương lai VPS hướng đến trở thành đối tác kinh doanh tin cậy hàng đầu trong nước và quốc tế, cung cấp các giải pháp sáng tạo đem lại giá trị bền vững cho Khách hàng.

MỞ TÀI KHOẢN NGAY

Chứng khoán VPS được nhà đầu tư đánh giá cao
Sàn giao dịch chứng khoán uy tín VPS

CTCP kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999, là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Sau 20 năm vận hành theo cơ chế thị trường, Công ty đã phát triển trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường, có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần.

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ vượt trội và toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông.

Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng.
Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước
Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước

CTCP kinh doanh chứng khoán VNDirect (VND)

Chỉ trong vòng hơn một thế kỷ, sự ra đời của thị trường chứng khoán đã tạo nên một kênh đầu tư và huy động vốn cho các nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp các nước. Cùng với sự thành công của rất nhiều cá nhân và các định chế tài chính lớn, các dịch vụ đầu tư được thiết kế chỉ dành riêng cho những người có tiền và sự phụ thuộc của thị trường chứng khoán vào một nhóm nhỏ nhà đầu tư lớn đã ảnh hưởng sâu sắc đến cấu trúc phát triển bền vững của một nền kinh tế toàn cầu.

Mang kiến thức đầu tư với mọi người dân Việt Nam – Đó là sứ mệnh mới của VNDIRECT – Sứ mệnh giúp khách hàng thiết lập con đường sức khỏe tài chính và an tâm đầu tư. Con đường này đã thôi thúc VNDIRECT thay đổi tổ chức dịch vụ để đạt được niềm tin của khách hàng bằng cách tạo ra các mối quan hệ đồng hành giúp khách hàng có nhiều lựa chọn đầu tư đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu tài chính cá nhân.

Công ty cổ phần chứng khoán VND
Mang kiến thức đầu tư với mọi người dân Việt Nam – Đó là sứ mệnh mới của VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng tin cậy và đã được chứng nhận thông qua các giải thưởng quốc tế uy tín.

Với bề dày thành tích trong việc kết nối thành công các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế và trong nước, công ty chứng khoán HSC đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách toàn diện thông qua bốn mảng dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Ngân hàng Đầu tư, Phân tích và Đầu tư vốn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC)
HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng

Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Năm 2021 là năm Rồng Việt bước vào tuổi 15 trong hành trình xây dựng và phát triển, là năm khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới 2021-2030. Với khát vọng vươn lên mạnh mẽ, Hội đồng quản trị Rồng Việt xác lập tầm nhìn mới là sẽ xây dựng Rồng Việt trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu, hiện đại và hiệu quả nhất Việt Nam vào năm 2030.

Bắt đầu từ năm 2021, Rồng Việt phải nỗ lực vượt bậc để xây nền tảng vững chắc trên cơ sở chuyển đổi số toàn diện và mạnh mẽ nhằm chủ động nắm bắt và tạo dựng nên tương lai tươi sáng cho Rồng Việt từ những vận hội phát triển lớn của đất nước, nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chủ tịch Rồng Việt: Hầu như đầu tư chứng khoán phái sinh là lỗ, một số ít CTCK tạo lập thị trường mới có lãi
Chủ tịch Rồng Việt: Hầu như đầu tư chứng khoán phái sinh là lỗ, một số ít CTCK tạo lập thị trường mới có lãi

Công ty TNHH đầu tư và chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-HĐQT ngày 07/01/2002 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. VCBS tự hào là một trong những công ty đầu tiên tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường trong nhiều năm.

Vietcombank đã tư vấn phát hành thành công 5000 tỷ đồng Trái phiếu Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). Tư vấn thành công hợp đồng sáp nhập (M&A) giữa: CTCP Sông Đà 9 và CTCP Sông Đà 91; CTCP Someco Sông Đà và CTCP Someco Hòa Bình. Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vinh danh VCBS là thành viên tiêu biểu trong hoạt động lưu ký chứng khoán năm 2019.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietcombank Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank

CTCP kinh doanh chứng khoán MB (MBS)

Được thành lập từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Công ty CP Chứng khoán MBS là một trong 6 công ty hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, MBS đã trở thành một trong những công ty  uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trong hai năm liên tiếp 2009 và 2010, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại cả hai sở giao dịch: Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở. Với thế mạnh là công ty thành viên của Tập đoàn MB, MBS liên tục vươn lên đạt các mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ.

Hiện nay, MBS tập trung phát triển hai mảng hoạt động chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư được bổ trợ bởi hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

chứng khoán MB (MBS)
MBS tập trung phát triển hai mảng hoạt động chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty cổ phần chứng khoán FPT (tên viết tắt: FPTS) – thành viên của Tập đoàn FPT – được cấp phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 13/07/2007, với các nghiệp vụ kinh doanh: Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Lưu ký chứng khoán; và Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển, FPTS đã liên tục gặt hái được rất nhiều thành công, đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định vị trí là công ty kinh doanh chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. FPTS mong muốn trở thành một định chế tài chính hùng mạnh, sự lựa chọn số một của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đóng góp vào sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chứng khoán FPT có tốt không
Chứng khoán FPT có tốt không

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là công ty  chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, với vai trò Công ty  hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán đầu tiên được thành lập và tiên phong trên thị trường chứng khoán, BVSC đã liên tục nâng cao năng lực tài chính, không ngừng củng cố hoạt động, đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành công ty uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

BVSC đã liên tục nâng cao năng lực tài chính
Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được sáng lập năm 2007, là một tại các doanh nghiệp chứng khoán tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC tạo được sức bật mãnh liệt để lần thứ nhất vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), , tiếp tục được xác nhận qua hai giải thưởng danh giá từ Finance Asia  từ Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”. thành quả có được khẳng định đính đúng đắn , đạt kết quả tốt của mô hình tổ chức tài chính đầu tư hiện đại mà chúng tôi theo đuổi từ khi thành lập. Triết lý của VCSC là xây dựng tương lai lâu bền với đối tượng mua hàng , cộng tác.

Nguyên tắc kinh doanh của VCSC dựa trên nền tảng đạo đức nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chuyên môn tốt nhất. những nguyên tắc này chính là kim chỉ nam cho mọi người nỗ lực mang VCSC trở nên một định chế tài chính tin cậy cho những công ty muốn sự hỗ trợ về mặt tư vấn tài chính cũng như các nhà đầu tư cá nhân mong muốn kiếm tìm cơ hội đầu tư.
Chứng khoán Bản Việt
Chứng khoán Bản Việt

Kết luận: Trên đây là top 10 công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam. Các bạn nào đang muốn mở tài khoản đầu tư giao dịch chứng khoán thì đừng bỏ qua những công ty uy tín này. Cám ơn các bạn đã đọc bài  viết!

 

>> Xem thêm: Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán

 

Scroll to Top