Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

Mục lục

Top Cong Ty Tap Doan Lon Nhat Viet Nam 696x399

Tất cả chúng ta đều mong muốn làm việc trong một công ty với môi trường làm việc tốt, đa dạng, hòa nhập để giúp phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện và thành công hơn. Nhưng không phải công ty nào cũng có những môi trường làm việc văn minh như thế. Sau đây List.vn sẽ cung cấp cho các bạn danh sách những công ty có môi trường làm việc được đánh giá là tuyệt vời nhất để các bạn có thể phấn đấu và lựa chọn cho mình một nơi làm việc tốt. Bảng xếp hạng này dựa trên mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen công bố vào tháng 3 năm 2016 dựa trên cuộc khảo sát 22.688 đáp viên với 24 ngành nghề trên toàn quốc để cho ra kết quả top 100 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, trong đó top 10 như sau.

Unilever Vietnam

Vượt qua hàng trăm nghìn doanh nghiệp Unilever Vietnam được xem là nơi làm việc tuyệt vời nhất Việt Nam bởi lẽ:
Unilever là tập đoàn đã có những chính sách tốt trong việc đem lại lợi ích cho người lao động và xây dựng một hình ảnh doanh nghiệp đẹp. Môi trường làm việc ở đây thân thiện, sáng tạo và cởi mở nên nhân viên có sự đồng cảm và chia sẻ với nhau và họ được phát huy hết khả năng sáng tạo, gắn bó với công ty.
Nhân viên gia nhập ở đây ngay từ đầu đã được định hướng phát triển với một chiến lược lâu dài nên nhân viên yên tâm làm việc và cống hiến. Họ cũng được nâng cao kĩ năng nghiệp vụ trong nước và nước ngoài để có đội ngũ nhân lực chất lượng nhất.
Cơ sở hạ tầng được chú trọng nên giúp nhân viên được làm việc hiệu quả như phòng hợp đa phương tiện, thư viện điện tử hiện đại và đặc biệt là không gian thư giãn như phòng làm đẹp, tập thể dục để nhân viên không bị gò bó và được thư giãn.
Đặc biệt mức lương nhân viên ở đây tốt, gấp 2 lần mức lương tối thiểu với lao động đơn giản và gấp 3 lần với những lao động có kĩ năng.
Vì những lí do trên mà công ty này được đứng hàng đầu về môi trường làm việc tuyệt vời, đáng mơ ước.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Biểu tượng quen thuộc của Unilever

Vinamilk

Vinamilk là công ty có lịch sử phát triển hơn 40 năm và vươn tầm quốc tế, họ luôn coi con người là nhân tố quyết định sự thành công của công ty và đây là môi trường làm việc tuyệt vời bởi lẽ:
Nhân viên của Vinamilk luôn có cơ hội để đào tạo kĩ năng, kiến thức để áp dụng trong công việc hiệu quả. Các khóa đào tạo về chuyên môn và kĩ năng cho nhân viên được họ tổ chức thường xuyên cho nhân viên học tập.
Tại công ty này tiền lương được xem là tiền đầu tư hiệu quả nên khi làm việc trong môi trường ở đây thì nhân viên được nhận mức lương tương ứng với năng lực và cạnh tranh so với thị trường. Hằng năm có những mức thưởng hấp dẫn để ghi nhận sự đóng góp của nhân viên và năng lực của họ. Ngoài ra các chương trình bảo hiểm xã hội, phương tiện đi lại là phúc lợi đặc biệt của công ty này.
Làm việc ở đây bạn cũng sẽ có cơ hội thử sức với những vai trò và tiềm năng mới nên có khả năng khơi nguồn sáng tạo nơi bản thân bạn.
Môi trường làm việc ở đây cũng đầy chuyên nghiệp nhưng kết hợp với sự thân thiện cởi mở để cá nhân phát huy sáng tạo, khơi nguồn tiềm năng làm việc.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

Nestlé Vietnam

Nestlé Vietnam là tập đoàn dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe hàng đầu thế giới với bề dày 150 năm phát triển. Đây là công ty được đánh giá là rất nhân bản với môi trường làm việc tuyệt vời. Ở đây con người là trung tâm của sự thành công của công ty nên đội ngũ nhân viên được quan tâm trên mọi phương diện và được phát triển toàn diện trên những lợi ích thiết thực nhất. Nhân viên được đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội phát triển cũng như đào tạo liên tục. Ở đây công ty nhận lương thưởng cạnh tranh dựa trên thành tích kích doanh, ngoài ra còn có chế độ lương thứ 14, nghỉ dưỡng và du lịch hàng năm.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

Nestle Vietnam

Procter & Gamble VietnamP&S là công ty có môi trường làm việc linh động, không có văn phòng hay các thiết bị hiện đại cho các cán bộ cấp cao ngồi mà tất cả mọi người đều ngồi hòa đồng trong một cơ sở với những điều kiện vật chất như nhau nên xóa bỏ mọi rào cản, mọi người có thể học tập, giao lưu, học hỏi và đóng góp ý kiến cá nhân mà không ngần ngại. Hơn nữa trang thiết bị hiện đại ở đây giúp tạo điều kiện cho mọi người làm việc mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vị trí chỗ ngồi. Không gian làm việc mở, gần gũi thân quen và bên cạnh đó có nhiều phòng họp lớn nhỏ phù hợp cho việc thảo luận nhóm hay làm việc yên tĩnh.
P&S cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà, được trang bị các thiết bị hiện đại nhằm cân bằng giữa công việc và gia đình. Hơn nữa công ty ủng hộ nhân viên tự sắp xếp công việc linh động để vừa hoàn thành công việc tốt vừa hoàn thành mục đích cá nhân.

Tóm lại một môi trường làm việc hòa nhập, cởi mở, tin tưởng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

Công ty P&S được xếp thứ 4 về môi trường làm việc tốt

IBM VietnamIBM, Microft, Viettel là ba doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin lọt top 10 nơi làm việc lí tưởng nhất Việt Nam và đứng đầu danh sách này chính là IBM với hạng mục “cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin”.

IBM là môi trường làm việc được đánh giá cao bởi công ty luôn xây dựng chiến lược phát triển con người với ba trọng tâm chính là: năng lực (xây dựng các chương trình phát triển kỹ năng và sự nghiệp); môi trường làm việc (cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn toàn cầu của IBM, trao quyền cho nhân viên) và văn hóa công ty (đặc biệt chú trọng một lực lượng lao động đa dạng mang tính toàn cầu).

Công ty này cực kì quan tâm đến việc đảm bảo lợi ích cho nhân viên, không chỉ được hưởng lương cao mà còn được thưởng thành tích. Hơn nữa ở đây nhân viên được đầu tư đào tạo kĩ năng trở thành những người vừa có năng lực lại thông minh và sáng tạo.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

IBM là môi trường làm việc tốt thứ 5

Microsoft VietnamMicrosoft Vietnam nắm giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng nơi làm việc lí tưởng của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Công ty này được bình chọn về cơ hội phát triển nghề nghiệp, văn hóa công ty và đội ngũ lãnh đạo.
Môi trường làm việc lí tưởng được xem là phải có không gian linh hoạt, năng động và tự chủ. Trong công ty này người lao động có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và có sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Môi trường làm việc ở đây có trang thiết bị và giải pháp hiện đại, văn hóa tin tưởng bền vững luôn được duy trì. Nhân viên được đóng góp ý kiến cá nhân để tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới. Chính vì những lí do trên mà Microsoft Vietnam trở thành môi trường làm việc hấp dẫn và thu hút được nhiều nhân tài tham gia.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Microsoft môi trường làm việc lí tưởng

Pepsico Foods Vietnam

Pepsico Foods Vietnam là công ty sản xuất thực phẩm hàng đầu Việt Nam với nhãn hiệu “Poca” cùng đội ngũ nhân viên hơn 300 người có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước. Môi trường làm việc của công ty được đánh giá cao bởi ở đây môi trường làm việc hết sức thân thiện, bạn có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ của người khác để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Công ty này không chỉ quan tâm tới lợi ích của công ty mà còn đến đời sống nhân viên và xã hội. Làm việc trong môi trường này nhân viên có điều kiện phát triển năng lực xứng đáng. Lương thưởng và các chế độ đãi ngộ được quan tâm, hàng năm xét tăng lương theo năng lực và có hỗ trợ lương tháng 13, thưởng xứng đáng với cống hiến.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Pepsico được đánh giá cao

Viettel Group

Viettel là công ty có 100% vốn nhà nước duy nhất từ trước đến nay và là công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin lọt top 10 vào danh sách nơi có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Viettel là công ty có môi trường làm việc cạnh tranh, lương cao và các chế độ đãi ngộ rất tốt, lãnh đạo thân thiện với cơ hội học hỏi lớn. Lương trung bình của doanh nghiệp này lên đến 23,5 triệu đồng một tháng bởi đây là tập đoàn nhà nước duy nhất hoạt động hiệu quả cả về doanh số và lợi nhuận. Nhân lực ở đây cũng được đào tạo khắc nghiệt và đào thải không khác gì công ty nước ngoài nên duy trì được đội ngũ nhân lực tốt và động lực để mọi người cố gắng làm việc.
Môi trường làm việc ở đây cạnh tranh, sáng tạo và tạo cơ hội cho mọi người ở bất kì vị trí nào. Trong văn hóa cốt lõi của Viettel thì sáng tạo là giá trị cốt lõi nhất. Văn hóa làm việc ở đây là làm hết việc chứ không phải hết giờ và nếu ai không thích nghi được nhất định sẽ bị đào thải.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

Viettel là tập đoàn 100% vốn nhà nước có môi trường làm việc tuyệt vời

Suntory Pepsico Vietnam

Suntory Pepsico được xem là môi trường làm việc tuyệt vời bởi vì ở công ty này nhân viên luôn được tạo điều kiện và cơ hội phát triển trong định hướng nghề nghiệp cũng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhân viên được làm việc trong một môi trường đa dạng, bên cạnh đó các chế độ lương thưởng đãi ngộ rất được quan tâm. Đội ngũ quản lí của công ty có năng lực, trình độ, nhân viên thì được đảm bảo phát triển nghề nghiệp liên tục. Công ty luôn ghi nhận và thưởng cho nhân viên xứng đáng.
Công ty trao quyền cho các nhân viên để tạo ra tăng trưởng bền vững. Khuyến khích và hỗ trợ nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống để không chỉ đóng góp cho sự phát triển cho công ty mà còn hỗ trợ, vun vén gia đình. Từ đó gia đình sẽ hỗ trợ lại để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển công ty.
Nói tóm lại đây là công ty có môi trường làm việc tốt đẹp, không ngừng nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn làm việc của nhân viên.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Suntory pepsico cũng là một môi trường làm việc đáng mơ ước

Abbott laboratories SA

Abbott là công ty luôn được vinh danh trong bảng xếp hạng những công ty có môi trường làm việc lí tưởng. Người ta đánh giá môi trường làm việc lí tưởng dựa trên bộ tiêu chuẩn gồm 46 yếu tố xếp vào 6 tiêu chí chính là lương – thưởng – phúc lợi xã hội, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, đội ngũ lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty và Abbott đứng thứ hai về chất lượng công việc và cuộc sống.
Ở Abbott mỗi nhân viên đều được xem là một hạt giống, công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên thể hiện khả năng và đam mê trong công việc và cuộc sống qua các chương trình đào tạo, hướng nghiệp, làm việc nhóm. Công ty cũng đề ra những chính sách khen thưởng khác nhau để kích thích sự sáng tạo của nhân viên.
Công ty cũng luôn chăm lo đời sống nhân viên với chế độ làm việc cải tiến, hỗ trợ nhân viên khi phải chăm con nhỏ, làm việc bán thời gian và nghỉ phép có hưởng lương. Môi trường làm việc thân thiện “như ngôi nhà thứ hai” để nhân viên yên tâm cống hiến.
Chính vì môi trường làm việc tuyệt vời nên trong gần 20 năm hoạt động thì công ty đã đem đến những sản phẩm thiết bị chăm sóc sức khỏe con người tốt nhất vì một xã hội khỏe mạnh.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

Abbott có môi trường làm việc rất nhân văn

Một môi trường làm việc lí tưởng là điều bất cứ người lao động nào cũng ước mơ. Hiện nay các công ty, doanh nghiệp cũng không ngừng phấn đấu xây dựng một môi trường nhân bản phục vụ tốt nhất cho lợi ích người lao động.

XEM THÊM: 
Scroll to Top