Top 10 Công việc tốt dành cho các bạn giỏi ngoại ngữ

Mục lục

Chuyen Vien Phan Tich 49812

Việc biết ngoại ngữ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống như tìm kiếm một mối quan hệ, giao tiếp tốt, tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn hay đơn giản là có cơ hội tìm kiếm một công việc tốt và phù hợp với bạn. Dưới đây là danh sách 10 công việc tốt dành cho bạn nếu giỏi ngoại ngữ.

10 Công việc tốt dành cho các bạn giỏi ngoại ngữ

Phiên dịch game

Phien Dich Game 49805

Các công ty game nước ngoài luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động là những người có khả năng phiên dịch game từ tiếng anh sang các  ngôn ngữ khác. Chỉ cần lên google tìm kiếm với từ khóa phiên dịch game thôi là hàng loạt các tin tuyển dụng hiện ra trước mắt cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu đam mê game và giỏi ngoại ngữ thì ngay từ bây giờ bạn có thể vừa chơi game vừa kiếm tiền được rồi đấy.

Chuyên viên quản trị thương hiệu

Trong lĩnh vực công nghệ, google là một trong những công ty hàng đầu luôn luôn tìm kiếm các chuyên gia đầu ngành về quản trị thương hiệu, có khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ khác nhau (tối thiểu thì cũng phải biết sử dụng tiếng anh). Bởi công việc này đòi hỏi bạn phải thường xuyên làm việc với các công ty đa quốc gia, tiếp xúc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới một cách thường xuyên để cải tiến chất lượng sản phẩm.
Chuyen Vien Quan Tri Thuong Hieu 49807

Đại diện cộng đồng

Tên ngành nghề này nghe mới lạ đúng không? Đó là một công việc trong lĩnh vực trò chơi điện tử mà Blizza- một công chuyên sản xuất những sản phẩm game nổi tiếng – đang tìm kiếm những người có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh và Tây-Ba-Nha để phát triển trò chơi và hỗ trợ các công ty tại các sự kiện tại khu vực Mỹ – La Tinh.
Dai Dien Cong Dong 49808

Tiếp viên hàng không

Nếu bạn biết được ít nhất một thứ ngoại ngữ và có một ngoại hình tương đối ổn thì có lẽ nghề tiếp viên hàng không là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn đấy. Vừa được đi chơi vừa nhận được tiền bên cạnh đó còn có một chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.
Tiep Vien Hang Khong 49809

Điều phối viên dự án

Đây là một nghề nghiệp thuộc các tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, công việc của bạn ở trong các tổ chức này là tập trung giúp đỡ các quốc gia đang phát triển trên thế giới, nơi mà tiếng anh không phải là ngôn ngữ chính thức. Tất nhiên, nếu biết nhiều hơn một thứ ngoại ngữ sẽ là một lợi thế dành cho bạn để có cơ hội được tham gia vào các tổ chức này đấy.
Dieu Phoi Vien Du An 49810

Chuyên viên phân tích

Đây là một ngành nghề thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng- một lĩnh vực luôn đòi hỏi trình độ ngoại ngữ rất cao đối với các ứng viên khi viết CV xin việc. Vì bạn phải thường xuyên làm việc với khách hàng là các tổ chức, cá nhân là người nước ngoài. Việc sử dụng tốt ngoại ngữ cho phép bạn giao tiếp và đàm phán tốt hơn, tăng khả năng thành công trong các hợp đồng tài chính mà bạn được giao nhiệm vụ kí kết.
Chuyen Vien Phan Tich 49812

Nhiếp ảnh gia

Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thành công có được những bức ảnh đẹp bạn cần một không gian không giới hạn để thực hiện công việc nghệ thuật của mình. Dĩ nhiên là để làm được điều này đòi hỏi bạn phải đi nhiều nơi trên thế giới để có được những bức hình đẹp nhất. Điều này đặt ra yêu cầu khá cao đối với khả năng ngoại ngữ của bạn đấy!
Nhiep Anh Gia 49813

Kinh doanh thời trang

Biết ngoại ngữ là một lợi thế to lớn đối với lĩnh vực kinh doanh thời trang, bởi đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo và luôn đổi mới. Việc biết một ngoại ngữ như tiếng Tây-Ba-Nha, Ý hay Pháp – những nước có một nền công nghiệp thời trang phát triển mạnh – sẽ giúp bạn có thêm được kinh nghiệm từ việc trao đổi với các chuyên gia đầu ngành về thời trang đến từ các quốc gia này. Vì vậy nếu có ước mơ trở thành người hoạt động trong lĩnh vực thời trang thì bạn hãy bắt đầu học ngoại ngữ ngay từ bây giờ nhé!
Kinh Doanh Thoi Trang 49817

Nhà tuyển dụng

Toàn cầu hóa đang là xu hướng chung trong thời đại ngày nay. Việc các công ty đa quốc gia hoạt động không biên giới luôn luôn tìm kiếm những ứng cử viên phù hợp cho công việc của họ đã đặt ra vai trò của các nhà tuyển dụng. Họ tất nhiên là phải thông thạo nhiều ngoại ngữ, có thể giao tiếp với các ứng viên trên toàn thế giới nhằm tìm ra người phù hợp nhất cho công ty. Còn bạn? Bạn có muốn trở thành nhà tuyển dụng cho các tập đoàn đa quốc gia không?
Nha Tuyen Dung 49818

Phóng viên nước ngoài

Bạn thích đi du lịch nhiều nơi? Thích được chia sẻ và mang đến kiến thức cho mọi người? Bạn thích được giao tiếp, được kể chuyện? Nếu bạn là người có những sở thích như vậy thì nghề phóng viên có lẽ phù hợp với bạn đấy! Để làm được việc này, trước tiên bạn phải biết thêm được ít nhất một ngoại ngữ nữa ngoài tiếng mẹ đẻ rồi đúng không nào?
Phong Vien Nuoc Ngoai 49820
Ngoài những công việc kể trên còn rất nhiều công việc đòi hỏi ở bạn kĩ năng ngoại ngữ nữa, tùy đặc điểm của công việc mà yêu cầu cũng khác nhau. nhưng dù sao mình tin rằng bạn sẽ không bao giờ thất vọng vì đã đầu tư học ngoại ngữ đâu.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit 
  Theo Dân Trí
Scroll to Top