Top 10 công việc tốt được mọi người hài lòng nhất ở Mỹ

Mục lục

Dịch Vụ Tài Chính

Tại Mỹ, không hẳn có mức lương cao là một công việc mang lại niềm vui và sự thích thú. Những công việc có tên trong danh sách dưới đây đơn giản chỉ là công nhân, hay lính cứu hỏa, nhưng, chúng lại mang lại rất nhiều hạnh phúc bởi những đặc thù rất riêng.

Top 10 công việc được hài lòng nhất

10. Công nhân có tay nghề

Công Nhân Có Tay Nghề
Công nhân có tay nghề hoạt động trong các lĩnh vực như điều khiển cần cẩu, khảo sát, xây dựng. Nhờ họ mà những tòa nhà chọc trời, đường cao tốc được xây dựng, ngoài ra họ còn là những công nhân khai mỏ và khai thác gỗ.
Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, có khoảng 470.000 công nhân, kỹ sư như trên tại Bắc Mỹ được hưởng rất nhiều lợi ích và một mức lương cao, khoảng 20 USD/h.

9. Dịch vụ tài chính

  Dịch Vụ Tài Chính
Những người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính thường phải làm những công việc như theo dõi các khoản vay và các quỹ tương hỗ, hay đôi khi, họ là những người đưa ra lời khuyên về đầu tư và quản lý tiền bạc.
Đối với nghề này, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường văn phòng chuẩn mực, được giao tiếp với nhiều người, và hưởng mức lương “hậu hĩnh”, trung bình trên 90.000 USD/năm.

8. Nhà tâm lý học

Nhà Tâm Lý Học
Theo thống kê, các nhà tâm lý học kiếm được một mức lương khá cao, trung bình là hơn 64.000 USD/năm. Tuy vậy, mức lương cao không phải là điều khiến công việc này được cho là vui vẻ. Theo khảo sát, do những nhà tâm lý học luôn phải chia sẻ, tư vấn cho mọi người để có một cuộc sống tươi mới hơn, nên cuộc sống của chính họ cũng trở nên vui vẻ hơn.

7. Nghệ sĩ

Nghệ Sĩ
Mặc dù hưởng mức lương không được cao, những những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật lại có rất nhiều niềm vui.
Họ luôn được ở trong môi trường làm việc khá tự do, linh hoạt và được thỏa sức sáng tạo. Ngoài ra, theo một nghiên cứu gần đây, trong 6 hoạt động làm cho con người hạnh phúc nhất, có tới 4 hoạt động liên quan đến nghệ thuật: sân khấu khiêu vũ, ca hát, tham quan triển lãm bảo tàng, và nghệ thuật thủ công.

6. Giáo viên

Giáo Viên 
Cheryl Gferer, người giảng dạy tại một trường Cao đẳng ở White Bear Lake, bang Minnesota, nói rằng bà không ngạc nhiên khi thấy nghề giáo viên có mặt trong danh sách những công việc vui vẻ nhất này.
“Công việc giảng dạy làm cho con người tôi trở nên tốt hơn. Mặc dù tôi thường kiệt sức bởi công việc, nhưng tôi vẫn luôn hài lòng về nó. Tôi luôn tự nhủ thật may mắn khi được là một giáo viên”, bà nói.

5. Giáo dục đặc biệt

Giao Duc Dac Biet La Gi
Giống với nghề giáo viên thông thường, công việc giáo dục đặc biệt cũng nhằm giúp các sinh viên phát triển hơn về tri thức. Điều này là hết sức quan trọng và hoàn toàn mang lại nhiều lợi ích.

4. Viết sách

  Viết Sách
Trên bìa quyển sách bán chạy nhất của tác giả Stephen King, ông có chia sẻ về nghề viết sách: “viết không phải vì kiếm tiền, nổi tiếng, đặt hàng hay vì bạn bè. Viết sách làm phong phú thêm cuộc sống của những người sẽ đọc tác phẩm của bạn đồng thời làm phong phú thêm cuộc sống của riêng bạn. “

3. Vật lý trị liệu

   Vật Lý Trị Liệu
Vì đặc trưng của nghề vật lý trị liệu là giúp bệnh nhân khỏe hơn, hồi phục nhanh hơn, do đó công việc này cũng được cho là có nhiều niềm vui. Hơn nữa, tiền lương lại luôn có xu hướng tăng lên mỗi năm.

2. Nhân viên cứu hỏa

  Nhân Viên Cứu Hỏa
Nhân viên cứu hỏa được cho là một trong những công việc nguy hiểm và vất vả nhất. Họ phải làm việc 24h/ngày, kể cả ngày lễ. Tuy nhiên, đây lại là một trong số những công việc hạnh phúc nhất. Lý do là bởi đặc trưng công việc này là bảo vệ người và tài sản.
Hơn nữa, môi trường làm việc của những người lính cứu hỏa được cho là rất tốt. Họ luôn tạo được mối quan hệ đồng nghiệp chặt chẽ, gắn bó bởi công việc này đòi hỏi sự hỗ trợ cao giữa những thành viên trong đội.

1. Giáo sĩ

Giáo ĩ
Jay Terbush là một giáo sĩ trong suốt 25 năm. Ông cho biết: “tôi chưa bao giời nghĩ sẽ sẽ chuyển sang một công việc khác. Tôi hài lòng và cảm thấy vô cùng thích thú với công việc hiện tại. Tôi thích công việc giảng dạy, say mê việc giảng giải, giúp những người lầm lỡ tìm lại con đường đi đúng của mình.”
Tâm Trần – Tổng hợp và edit 
  Theo Dân Trí
Scroll to Top