Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc

Mục lục

Nhắc đến Hàn Quốc bạn sẽ liên tưởng đến nay mỹ nhân, mỹ nam của xứ sở kim chi với những cảnh đẹp lung linh, lãng mạn. Hàn Quốc nên đi đâu? Cùng tìm hiểu  bài viết dưới đây nhé!

1. Đảo Jeju

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 1

Đây là hòn đảo nổi tiếng khi đến du lịch Hàn Quốc, nổi tiếng với ngưu đảo bát cảnh( 8 cảnh đẹp nổi tiếng của hòn đảo này), cùng với bờ biển san hô đỏ Rhodolith quý hiếm, vào mùa đông du khách có thể phóng tầm mắt của mình từ đỉnh núi Seongsan Ilchubong, và núi Halla để ngắm cảnh đẹp kì bí của băng tuyết.

2. Vọng lâu Bomun

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 2

Đây là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch tại Hàn Quốc, theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc của hầu hết du khách thì nơi đây du khách có thể thưởng thức những cảnh đẹp suốt 4 mùa. Dù du khách có đi vào bất cứ mùa nào trong năm thì đều không phải nuối tiếc rằng không được trông thấy những cảnh đẹp tại Vọng lâu Bomun nằm, hoa anh đào mùa xuân, lá xanh nõn mùa xuân, màu đỏ và màu úa vàng của lá mùa thu, lớp tuyết trắng xóa mùa đông.

3. JINHAE

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 3

Hàn Quốc cũng là một đất nước nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào diễn ra vào mùa xuân hằng năm. Và nơi để ngắm hoa anh đào đẹp nhất chính là Jinhae –gu một khu vực trong thành phố Changwon. Hai địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất khi du lịch Hàn Quốc là tại ga xe lửa Kyeongwha và tại con kênh Yeojwa ở Jinhea.

4. Chùa HAEINSA

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 4

Với số tuổi lên đến 1200 năm, Chùa Haeinsa là ngôi chùa lưu giữ kinh Phât cổ nhất thế giới, quyền kinh Tripitaka Koreana.Trong chùa còn có tượng Phật bằng gỗ cổ nhất Hàn Quốc.Đây là điểm đến Phật giáo quan trọng của du lịch Hàn Quốc.

5. Đảo Cheongsando

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 5

Nằm ở phía Nam Hàn Quốc, Cheongsando được xem là nơi có phong cảnh hữu tình. Cheongsando có những đồng lúa mạch trải dài một màu vàng óng như một tấm thảm hay những bông hoa cải dầu đang khoe sắc. Tất cả tạo nên một Cheongsando mà khi đã đến sẽ làm bạn lưu luyến mãi tới khi về.

6. Vườn trúc Juknokwon

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 6

Nằm trong một tổng thể cảnh quan nhân tạo, Vườn trúc Juknokwon nằm phía sau một ngôi trường Nho giáo ở Damyang, tỉnh Jeollanam. Tại đây bạn có thể tìm thấy một rừng trúc bao phủ trên diện tích rộng, cùng với các thác nước và vọng lâu.

7. Chùa Bulguksa

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 7

Nằm ở thành phố Gyeongju, chùa Bulguksa là một trong những ngôi chùa có giá trị nhất về lịch sử và tôn giáo của Hàn Quốc. Được UNESCO công nhận là di sản thế giới, với 1500 tuổi chùa Bulguksa có lưu giữ 7 quốc bảo của Hàn Quốc trong đó có 2 bảo tháp bằng đá và 2 tượng Phật mạ đồng. Gần chùa Bulguksa là hang động Seokguram, một di sản văn hóa thế giới khác.

8. Vườn The Garden of Morningcalm 

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 8

Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ thoải mái và yên tĩnh giữa những ngày hè oi ả ở Hàn Quốc thì khu vườn tình yêu chính là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. Khu vườn này mới chỉ được mở cửa và đưa vào hoạt động từ năm 1996 với diện tích 330.006 m², đây là nơi hội tụ của hơn 5000 loại thực vật ở Hàn Quốc, 2000 loại cỏ dại, 3000 loại thực vật quốc tế. Khu vườn này cũng được thiết kế với nhiều chủ điểm như: Vườn quê, Vườn herb, Vườn hoa dại, Vườn Eden, Vườn đá, Vườn Hàn Quốc, Vườn bầu trời, Đài quan sát Hagyeong (Hạ Cảnh), Quảng trường buổi sáng…

9. Vườn Jade

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 9

Vườn Jade được xây dựng gồm 24 khu vườn nhỏ mang phong cách của nhiều quốc gia khác nhau ở châu Âu điểm chung là sự cổ kính với rêu phong, cây xanh không cần nước…bên cạnh đó là các hồ nước, vòi phun nhân tạo để tạo cảm giác tươi mát đầy sức sống. Nếu bạn tới đây một lần thì hẳn những trải nghiệm này sẽ khiến bạn có một cái nhìn khác về Hàn Quốc không chỉ có hoa anh đào, có kim chi…mà còn có một thiên thiên xanh nhân tạo đẹp đến thế.

10. Vườn sinh thái ở Paju

Top 10 địa điểm đừng bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc 10

Vườn sinh thái này mang một cái tên vô cùng ý nghĩa đó chính là cỏ xanh mọc trong hồ. Khác với khu vườn Jade, vườn Paju mang một phong cách trang trí phương Đông cổ điển với những con đường tản bộ quanh co, lãng mạn…Điểm nhấn chính cho điểm vui chơi mùa hè ở Hàn Quốc này là khu vườn điêu khắc được mở cửa vào ban đêm vô cùng độc đáo và đáng để tham quan.

 

Scroll to Top