Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần khi sử dụng

Mục lục

Ngoài công cụ tìm kiếm Google đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam thì Google còn có rất nhiều dịch vụ. Trong đó 10 dịch vụ dưới đây là những công cụ rất cần thiết cho bạn.

#1 Google Translate

google translate 600x278 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Google Translate còn có tên là Google Dịch tại Việt Nam. Tính đến tháng 6 năm 2016, công cụ dịch thuật của Google đã hỗ trợ 103 ngôn ngữ với nhiều cấp độ và phục vụ hơn 200 triệu người dùng mỗi ngày. Google Translate có thể chuyển văn bản, giọng nới, hình ảnh, trang web hay video thời gian thực từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Dịch vụ dịch thuật trực tuyến này đã hỗ trợ giao diện web và di động cho Android và iOS, và một API cho phép các nhà phát triển sử dụng để xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, ứng dụng… Google Translate không áp dụng các luật ngữ pháp để dịch mà chọn giải thuật dựa trên phân tích thống kê. Google Translate không dịch trực tiếp từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà phải thông qua ngôn ngữ gián tiếp là tiếng Anh.

 

#2 Google Drive

google drive 600x400 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Thay vì đơn thuần chỉ là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dựa trên đám mây, Google Drive cho phép người dùng tạo, biên tập, lưu trữ và cộng tác trên các tài liệu. Google Drive được cấp quyền sử dụng miễn phí với người dùng có tài khoản Google với dung lượng lưu trữ khá thoải mái đến 15GB. Google Drive có quan hệ mật thiết với các ứng dụng chỉnh sửa văn bản trực tuyến của Google như Docs, Sheets, Slides… Google Drive cung cấp dịch vụ đồng bộ dữ liệu trực tuyến trên máy tính, cho phép người dùng sao lưu dữ liệu cần thiết. Google Drive cũng không hề gặp khó khăn về mặt tương thích sau khi được phát triển plug-in dành cho Microsoft Office.

 

#3 Google Docs

google docs 1 600x600 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn bản được phát triển dựa trên nền tảng web có ưu điểm dễ dùng, đa nền tảng và cho phép nhiều người dùng cùng chỉnh sửa một tập tin trong cùng một thời điểm. Công cụ soạn thảo văn bản của Google gắn chặt với Google Drive nên tất cả các tập tin được tạo ra đều được lưu mặc định trên không gian lữu trữ trực tuyến này. Google Docs tương thích với hầu hết các định dạng xử lý từ phổ biến như Word hay Rich text. Dù còn hạn chế về tính năng so với đối thủ Microsoft Word, nhưng Google Docs vẫn được đánh giá cao nhờ tính đơn giản, dễ dàng cộng tác xử lý văn bản và được cập nhật tính năng thường xuyên.

 

#4 Google Sheets

google sheet 600x298 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Bên cạnh Docs, Google cũng phát triển Sheets như một công cụ xử lý bảng tính trực tuyến miễn phí. Google Sheets cũng thừa hưởng ưu điểm dựa trên nền web nên có thể hoạt động đa nền tảng và lưu trữ trực tuyến, có thể truy cập dễ dàng qua trình duyệt web.  Sheets có thể tương tác với các dữ liệu từ các dịch vụ khác của Google hay từ web. Chẳng hạn như bạn có thể dịch nội dung của một ô tính bằng hàm GoogleTranslate()…Bên cạnh cung cấp tính năng cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa tập tin cùng lúc, Sheets cũng lưu lại các phiên bản tập tin trong suốt quá trình tạo và sửa.

 

#5 Google Slide

google slide 600x333 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Giống như đối thủ PowerPoint trong bộ công cụ Microsoft Office, Google Slide hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa và trình chiếu nội dung. Google Slide tương thích với các định dạng của Google lẫn Microsoft Office. Ứng dụng cho phép tạo và chỉnh sửa nội dung bài thuyết trình trên nền web hoặc thiết bị di động và sao lưu trực tuyến. Tính năng công tác cho phép làm việc nhóm và cùng chỉnh sửa bài thuyết trình cùng lúc đi kèm chế độ sao lưu tự động. Giống như Docs và Sheets, Slides đã được phát triển khả năng hoạt động ngay cả khi không có Internet.

 

#6 Google Drawing

google drawing 1 600x338 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Không chỉ sử dụng các khuôn mẫu sẵn có như Microsoft Office, Google đã phát triển phần mềm vẽ sơ đồ riêng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sáng tạo của cá nhân và nhóm. Google Drawings cho phép vẽ từ các hình khối đơn giản, tạo biểu đồ, bản đồ tư duy đến các sơ đồ…Tập tin được tạo ra sẽ được lưu trữ mặc định trên Google Drive của người dùng và cho phép chia sẻ, chèn vào tài liệu hoặc nhúng vào trang web. Cũng như các công cụ văn phòng trực tuyến khác của Google, Drawings cho phép nhiều người dùng chỉnh sửa một bản thảo cùng lúc. Dịch vụ vẽ sơ đồ của Google có thể hoạt động ngoại tuyến, không cần dùng đến Internet.

 

#7 Google Form

google form 1 600x375 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Nằm trong bộ công cụ văn phòng trực tuyến của Google, Form cho phép người dùng tạo ra các form đăng ký tham gia sự kiện, bảng khảo sát ý kiến khách hàng…Kết quả thu được sẽ được thống kê và phân tích dưới dạng biểu đồ trực quan để người dùng thuận tiện theo dõi. Google Formcũng cho phép người dùng thêm cộng tác viên để cùng xây dựng bản khảo sát. Kết quả khảo sát và dữ liệu sẽ được tự động thu thập vào Google Spreadsheets. Google Form cung cấp khả năng tùy biến khảo sát cao với nhiều tùy chọn chủ đề, có thể thêm vào logo, hình ảnh và video.

 

#8 Gmail

gmail 600x248 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Là một trong những webmail phổ biến nhất hiện nay, dịch vụ Gmail của Google hoàn toàn miễn phí với các giao thức đa dạng POP3, IMAP4…Tính đến tháng 2 năm 2016, Gmail đang phục vụ nhu cầu liên lạc qua thư điện tử của 1 tỷ người dùng trên toàn cầu. Cũng như nhiều dịch vụ webmail khác, Gmail hạn chế dung lượng tập tin đính kèm trực tiếp ở mức 25MB. Và bằng việc liên thông với Google Drive của người dùng, khả năng đính kèm và chia sẻ tập tin qua Gmail gần như không bị hạn chế. Gmail tích có liên kết với Google+ cho phép người dùng gởi email đến người dùng có tài khoản mạng xã hội ngay cả khi không biết địa chỉ email.

 

#9 Google Calendar

google calendar 600x174 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Google Calendar được xây dựng cho mục đích quản lý thời gian và được phát hành với phiên bản dạng web lẫn di động. Ứng dụng lịch này yêu cầu người dùng phải có tài khoản Google. Giao diện của Google Calendar được thiết kế tương đồng nhiều ứng dụng lịch trên máy tính như Microsoft Outlook hay iCal…Việc lưu trữ trực tuyến cho phép Google Calendar có thể được truy cập từ bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet mà không sợ mất mát dữ liệu nếu một ngày nào đó ổ cứng máy tính gặp trục trặc. Google Calendar cũng cho phép nhập các thông tin từ ứng dụng lich khác như Microsoft Outlook…qua định dạng .vcs, .csv…Người dùng có thể thêm, sửa và kéo thả sự kiện từ ngày này sang ngày khác mà không cần tải lại trang web. Google Calendar cũng liên kết chặt với các dịch vụ khác của Google như Gmail…

 

#10 Google Sites

google sites 600x450 - Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần

Bên cạnh blogspot, Google cũng phát triển riêng công cụ tạo trang web như một phần của bộ ứng dụng Google dành cho công việc. Google Sites ra đời với mục tiêu cho phép tạo ra các trang web cộng đồng nơi người dùng có thể làm việc cùng nhau và chia sẻ dữ liệu. Dịch vụ tạo web trực tuyến của Google hỗ trợ tạo diễn đàn thảo luận, chia sẻ lịch trình, tài liệu, thêm các sự kiện, thông báo. Các nhà phát triển web có thể tận dụng bộ biên tập HTML, các thư viện web mẫu, Google Gadgets, Google Apps Scripts để xây dựng cho riêng mình trang web như ý kèm khả năng thiết lập chế độ truy cập riêng tư hoặc công cộng.

Trên đây là Top 10 dịch vụ Google ai cũng cần khi sử dụng mong rằng sẽ hữu ích cho sự trải nghiệm Google của bạn.

Tổng hợp

ĐỪNG BỎ QUA

>> Top 9 dịch vụ tăng like, tăng sub Facebook uy tín nhất hiện nay

>> Top 10 dịch vụ thư điện tử miễn phí tốt nhất hiện nay

>> Top 7 dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe online tốt nhất Việt Nam

Scroll to Top