Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới – Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách

Mục lục

Danh sách dưới đây về Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới được đưa ra bởi Tripadvisor, website du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới dựa vào rất nhiều bình luận, đánh giá của khách du lịch.

Mới đây, trang TripAdvisor đã đưa ra danh sách 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới, dựa theo những đánh giá của rất nhiều khách du lịch trên trang web của mình. Sau nhiều năm nhường vị trí cho các hãng hàng không Trung Đông như Emirate hay Etihad, Singapore Airlines đã quay trở lại với vị trí đầu bảng.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được bầu chọn là hãng hàng không tốt nhất thế giới”, CEO của Singapore Airlines, ông Goh Choon Phong cho biết.

Để đưa ra được kết quả chính xác, Tripadvisor đã sử dụng thuật toán để đánh giá yếu tố số lượng và chất lượng của những bình luận về hãng hàng không, điểm số mà họ có được trong thời gian 12 tháng. Đây mới là lần thứ 2 Tripadvisor đưa ra danh sách này. Năm nay chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều hãng hàng không châu Á khi có tới 6/10 hãng hàng không đến từ Trung Đông hay Đông Á. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng có tên trong danh sách các hãng hàng không tốt nhất châu Á.

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới (Kèm theo bình luận của một số khách du lịch)

1. Singapore Airlines, Singapore

“Tôi bay từ Sydney tới Singapore ở khoang hạng thương gia. Thức ăn thực sự rất tuyệt và là món ăn ngon nhất tôi từng ăn suốt 10 năm qua. Dịch vụ tốt và các nhân viên vô cùng chu đáo. Nếu không phải là tốt nhất thì cũng là một trong những hãng hàng không tốt nhất”.

Tripadvisor công bố top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới: Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách - Ảnh 1.

2. Air New Zealand, New Zealand

“Tiếp viên hàng không vô cùng thân thiện, lịch thiệp, chuyên nghiệp và quan tới khách hàng. Bữa tối rất xuất sắc, kể cả ở khoang phổ thông. Đến cả video hướng dẫn an toàn cũng vô cùng giải trí. Chắc chắn tôi sẽ không bay của hãng nào khác từ New Zealand tới Mỹ đâu”.

Tripadvisor công bố top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới: Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách - Ảnh 2.

3. Emirates, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

“Hãng hàng không này thực sự rất đẳng cấp và vô cùng thoải mái. Mọi thứ tôi trông đợi đều vượt qua mức ấy. Từ phần thuyết trình cho đến dịch vụ đều vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên cái giá cũng không phải quá cao. Máy bay Airbus cũng lớn và không khí bên trong thoải mái, ghế ngồi rộng, cửa sổ lớn”.

Tripadvisor công bố top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới: Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách - Ảnh 3.

4. Japan Airlines, Nhật Bản

“Khoang hành khách của Japan Airlines rất thoải mái và đồ ăn cũng vô cùng ngon. Dịch vụ của hãng cũng rất chất lượng”.

Tripadvisor công bố top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới: Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách - Ảnh 4.

5. EVA Air, Đài Loan, Trung Quốc

“Một trong những điều khác biệt của EVA với các hãng hàng không khác đến từ những điều nhỏ nhất. Từ cái gối cho tới bữa ăn, tất cả đều khác biệt. Những điều nhỏ ấy cũng đã khiến chuyến bay của chúng tôi vô cùng đặc biệt rồi”.

Tripadvisor công bố top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới: Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách - Ảnh 5.

6. Southwest Airlines, Mỹ

“Máy bay luôn luôn đúng giờ và dịch vụ cũng tốt. Đây là hãng hàng không tôi thấy tốt nhất ở Mỹ”.

Tripadvisor công bố top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới: Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách - Ảnh 6.

7. Jet2.com, Anh

“Chúng tôi mới trở về từ Bồ Đào Nha và điều tôi có thể nói là Jet2 là một hãng hàng không rất tuyệt. Từ đầu tới cuối, tất cả đều hoàn hảo”.

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới

8. Qatar Airways, Qatar

“Tôi đã đi du lịch rất nhiều lần với Qatar và chắc chắn, đó là một trong những hãng hàng không tốt nhất. Dịch vụ luôn rất chu đáo, bất kể bạn ngồi ở khoang nào. Cách họ quan tâm tới các khách hàng thân thiện cũng thực sự ấn tượng. Ngoài ra, có rất nhiều thứ giải trí để bạn làm trên máy bay”.

Tripadvisor công bố top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới: Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách - Ảnh 8.

9. Azul, Brazil

“Azul là một hãng hàng không rất tốt với dịch vụ ấn tượng. Chắc chắn tôi sẽ bay với hãng này nhiều lần”.

Tripadvisor công bố top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới: Hàng không châu Á chiếm quá nửa danh sách - Ảnh 9.

10. Korean Air, Hàn Quốc

“Chúng tôi bay từ Chicago tới Hong Kong với con nhỏ. Và chuyến bay với KA là một trong những điều tuyệt nhất của hành trình này. Dù ngồi ở khoang phổ thông, bạn vẫn cảm thấy rất tuyệt vời. Nhân viên của KA luôn thân thiện và đối xử với khách thiện tình. Chắc chắn, tôi sẽ bay với KA trong tương lai bất cứ khi nào có thể”.

Scroll to Top