Top 10 kênh bán bất động sản hiệu quả nhất

Mục lục

2639 1

Thị trường bất động sản ngày một lớn, làm gia tăng số lượng nhà đầu tư, khách hàng. Vậy làm sao để các sale bất động sản và môi giới bất động sản có thể tìm được người có khả năng mua hàng cho mình? Thông qua khảo sát, chúng tôi rút ra được top kênh bán bất động sản hiệu quả nhất đang được áp dụng. Hãy tham khảo qua bài viết của atpland.vn sau nhé.

1. Kênh kinh doanh bất động sản hiệu quả – Quảng cáo qua trang Facebook

Quảng cáo trang Facebook được 24% số người lựa chọn. Do chi phí khá lớn, có thể hơn 100K/lead, và có lẽ cần có tới 30-50 leads mới đạt được một khách hàng chốt đơn, do vậy khoản chi để có một khách hàng qua kênh FB có thể tới 5tr đồng. Đây là khoản chi cẫn còn có thể chấp thuận được nếu khách hàng đó chốt đơn thành công.

5 bước kinh doanh bất động sản trên Facebook - Kyna.vn

Cách để quảng cáo hiệu quả trên facebook:

 • Thiết kế quảng cáo bắt mắt, gây chú ý cho người sử dụng chính là yếu tố để chiến dịch quảng cáo qua FB có hiệu quả.
 • Hiện nay một số doanh nghiệp dùng hình thức quảng cáo tải bảng giá để kích thích khách hàng click vào quảng cáo, lấy thông tin khách hàng để giới thiệu sản phẩm, mặc dù bảng giá hoàn toàn chưa có. Cách này cho dù có thể có hiệu quả trong việc lấy được thông tin khách hàng tuy nhiên có thể phản tác dụng vì họ có thể không ưng ý khi quảng cáo không trung thực, hoàn toàn chưa có bảng giá chính thức

Các kênh quảng cáo mà kinh doanh bđs nên biết - Maxweb

2. Facebook cá nhân – kênh bán hàng bất động sản hiệu quả

Vị trí thứ hai vẫn thuộc về Facebookđó là thông qua các trang Facebook cá nhân:

 • Tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook cá nhân
 • Tham gia và sẻ chia trong các nhóm Facebook để tìm kiếm khách hàng, chiếm 14%.

Theo tổng hợp và thống kê, năm 2020 Vietnam có khoảng 70tr người sử dụng FB, tăng nhanh so với 2019 và xu hướng này vẫn tiếp tục trong tương lai. Một vài gợi ý để có thể thành công bằng cách này.
Vào thời điểm hiện tại có khá là nhiều nhóm Facebook, hãy tham gia các nhóm này. Những nhóm tổng quan như Cộng đồng BĐS, và mỗi một dự án thường có vài nhóm. Hãy tạo thương hiệu, uy tín, trở thành KOL bằng cách:

 • Viết bài,
 • Đưa tin
 • Comment sẻ chia một cách chính xác, khách quan
 • Qua đó, các nhà đầu tư thấy mình hiểu biết, có tâm, tư vấn khách quan sẽ tự tìm tới.
 • Đáng chú ý tránh các bài PR quá mức, thậm chí lùa gà, bạn có thể có lợi trước mắt, tuy nhiên đấy là cách hủy hoại uy tín cá nhân một cách nhanh chóng sau này.
 • Hơn nữa một số group có phần rao vặt nhu cầu mua bán, hãy theo dõi thường xuyên các rao vặt này, nhu cầu mua/thuê luôn được cập nhật.

Nhiều bạn đã khá thành bình đẳng phương thức này, bản thân nhiều khách hàng, nhà đầu tư cũng hay theo dõi các group, nhận diện ra tư vấn nào có tâm, có tầm để tìm tới. Một ưu điểm nữa là cách làm này hoàn toàn không mất phí, vậy vì sao bạn không khởi đầu ngay từ ngày hôm nay?

3. Thông quá các mối quan hệ để bán bất động sản

Phương thức tìm khách hàng thứ 3 là thông qua những mối quan hệ (chiếm 13%). Ngoài việc có những mối quan hệ rộng, quen phần đông người, một yếu tố cực kì quan trọng là phải tư vấn tốt, khách quan, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Làm khách hàng cảm động, họ mới giới thiệu những khách hàng kế tiếp cho mình. Không có gì tốt hơn là một khách nhà đầu tư thành công giới thiệu bạn cho bạn bè của họ, tỷ lệ thành công khá cao.

Những kênh truyền thông bất động sản phổ biến – Sahi

4. Rao vặt trên các trang Web

Các Website rao vặt như batdongsan (9%), chợ tốt(4%), vẫn được dùng tuy nhiên hiệu quả ngày càng giảm xuống.

 • Thứ nhất; thông tin tại các trang rao vặt này một phần không chính xác, rất nhiều bạn đưa thông tin sai lệch (giá bán rẻ hơn thực tế nhiều) để khách hàng gọi điện tới rồi sẽ giới thiệu căn hộ mình thực có với giá cao hơn, làm nhiều khách hàng không ưng ý.
 • Thứ 2 thời đại 4.0, các rao vặt đó thiếu tác động qua lại, khách hàng phải gọi điện thoại, trong khi các mạng xã hội (FB, Zalo…) khách hàng có thể inbox trực tiếp, thuận tiện hơn nhiều.
 • Hơn nữa khoản chi cũng khá lớn, mà hiệu quả nhiều khi không rõ ràng.
 • Trong tương lai, nhiệm vụ của các trang rao vặt này sẽ ngày càng giảm xuống.

5. Quảng cáo google

Quảng cáo Google theo thăm dò chiếm 5%, tạo Web cá nhân (5%) cũng được dùngthế nhưng việc cài đặt trang Web cá nhân cũng khá khó hiểu, tốn kém, tương tác khó đo lường, không bằng FB.

6. Trực dự án

Trực dự án (4%) cũng là một hình thức tốt vì năng lực chốt deal khá cao. Mới đây có một cô gái vàng, trực dự án River Thủ Thiêm gặp được khách siêu VIP, chốt 22 căn siêu đẹp với giá 600 tỷ, nghe nói hoa hồng được hưởng là một con số rất lớn. Tuy nhiên mới đây lại có thông tin là vị khách VIP đấy đang định hủy giao dịch.

7. Phát tờ rơi

Phương pháp phát tờ rơi (3%) vẫn được dùngthế nhưng chủ yếu giành cho các bạn sales mới vào nghề, và có lẽ tỷ lệ thành công không cao lắm. Vì ngày nay, với sự phát triển của các kênh mạng xã hội, người ta trọng điểm tìm kiếm và nghiên cứu thông tin trên các trang này nhiều hơn.

6 bí quyết đăng tin bán bất động sản hiệu quả sau Tết

8. Kênh youtube – Kênh bán bất động sản hiệu quả

Kênh youtube chiếm (3%) cũng được một số bạn sử dụng khá thành công, bản thân trong group có Nguyễn Duy Đồng kinh doanh chủ yếu qua kênh youtube, với cách giới thiệu bất động sản khá gần gũi, thiết thực. Khách hàng ngồi tại nhà vẫn có thể xem thực địa dự án, rất trực quan.

Xem thêm: Dự án Sunshine Continental Q10

9. Các hình thức khác

Các hình thức khác để bán bất động sản cũng khá phong phú (16%) , thể hiện tính sáng tạo của các bạn môi giới.

 • ·Nhậu(3%), vừa vui vừa tìm được khách hàng, vì sao không? Cách này trọng điểm giành cho anh em môi giới, tuy nhiên mình đoán chắc nếu như bạn nữ nào tham gia tỷ lệ chốt deal sẽ tốt hơn rất nhiều
 • Tiếp thị chủ nhà từ người giúp việc
 • Bắc loa phát thanh ngay đầu xóm được 4 người sử dụng, thường khách hàng sẽ chốt đơn khi không muốn nhìn/nghe thấy cái ông/bà hay bắc loa phát thanh này nữa. Bực quá mua luôn nhà cho khuất mắt, hehe
 • Bán hàng qua tiktok trọng điểm giành cho hot boy, hot girl, Jen Dao tự tin lựa chọn hình thức này cho mình.
 • ·Một số cách thức làm kinh doanh khá lạ: dạy lái xe
 • Cuối cùng là tham gia các nhóm LGBT được 1 người chọn lựa, có tiềm năng chốt được những khách hàng có tên tuổi: Đàm Vĩnh Hưng, Thành Lộc, Hương Giang, Lâm Chi Khanh…

Thông qua khảo sát, chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều kênh bán bất động sản hiệu quả. Hi vọng bài viết có ích với bạn. Bạn có thể chọn một trong các cách trên để thử nghiệm ngay. Tìm hiểu thêm các nội dung bài viết về dự án bất động sản tại ATPland nhé.

Nguồn: Thái Hòa – Cộng đồng BẤT ĐỘNG SẢN

Scroll to Top