TOP 10 kinh nghiệm mua điều hòa máy lạnh cho mùa nóng

Mục lục

Các hãng thi nhau ra mắt các mẫu máy lạnh mới làm người dùng phân vân không biết lựa chọn cái nào. Nếu bạn đang lạc trong “mê cung” với vô vàn thương hiệu, công nghệ, tính năng khác nhau của các loại điều hoà máy lạnh. Điện lạnh Hòa Phát chỉ bạn 10 kinh nghiệm mua điều hòa hữu ích. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được chiếc máy lạnh phù hợp.

1. Công suất máy lạnh phù hợp với diện tích

Khi lựa chọn máy lạnh, Nhiều người có suy nghĩ sai lầm phổ biến là lựa chọn dòng máy có công suất càng cao càng tốt. Tuy nhiên hoàn toàn không phải vậy. Điều hoà công suất cao nhưng diện tích phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng, tốn tiền điện và gây hại môi trường. Nếu phòng quá lớn nhưng điều hoà sử dụng có công suất nhỏ sẽ dẫn đến quá tải, phòng không được mát như mong muốn. Vậy nên bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng nhất, sẽ có những ưu điểm như:

  • Không gây lãng phí điện năng, tiêu tốn ít điện

  • Làm mát nhanh chóng, độ lạnh sâu và phù hợp nhu cầu

  • Không gây quá tải, giúp duy trì trạng thái nhiệt độ ổn định

Xem thêm: Điều hòa tốn bao nhiêu số điện 1 tháng?

kinh nghiem mua may lanh

Lựa chọn công suất điều hòa nhiệt độ phù hợp với diện tích không gian phòng

Dưới đây là cách chọn điều hoà có công suất phù hợp với diện tích và diện phòng bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm mua điều hoà nhiệt độ:

Mua điều hoà nhiệt độ có công suất 1 mã lực HP cho những căn phòng nhỏ có diện tích dưới 15m2, 1.5HP cho phòng 15m2 – 20m2, 2HP ~ 18.000BTU cho phòng 20m2 đến 30m2, 2.5HP ~ 24.000BTU cho phòng 30m2 – 40m2.

Nguồn: Kinh nghiệm chọn mua máy lạnh 

Scroll to Top