TOP 10 Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook hót nhất 2019

Mục lục

TOP 10 Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook hót nhất 2019

1. Canva.com

Công cụ thiết kể ảnh Canva

Canva Photo Editor là trình sửa ảnh trực tuyến đơn giản, dễ dùng cho những ai “mù” photoshop. Canva thao tác nhanh, đơn giản với nhiều mẫu có sẵn cho người dùng tùy chọn, hiệu quả mang lại không kém gì các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Bạn có thể tạo ra những tấm ảnh gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ cho content của mình, hay có thể thiết kế banner quảng cáo để chạy những chiến dịch trên fanpage. Và hơn nữa Canva còn có thể sử dụng miễn phí.

2. Freepik.com

Công cụ thiết kể ảnh Freepik

Freepik là một công cụ tìm kiếm hình ảnh, cung cấp hàng trăm nghìn file ảnh, vectors, hình minh họa và các files PSD chất lượng cao để phuc vụ cho việc sáng tạo nội dung fanpage.

Đây là giải pháp phù hợp cho các website và các thiết kế có ngân sách thấp hoặc gần như bằng 0. Bạn sẽ không phải tốn thời gian tìm kiếm trên hàng trăm website để tìm được kết quả phù hợp phục vụ cho việc sáng tạo các tác phẩm của riêng mình, và hơn hết, tất cả đều miễn phí.

3. Pagemodo.com

Công cụ thiết kể ảnh Pagemodo

Pagemodo là một nền tảng giúp người dùng tự tay tạo ra giao diện hấp dẫn cho trang Facebook. Thao tác sử dụng Pagemodo tương đối đơn giản, nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn các công cụ thiết kế tab, thiết kế bài đăng. Công việc của bạn chỉ là nắm, kéo và thả để cho ra những thiết kế ưng ý làm cover, post design, ads banner… đẹp mắt và trông chuyên nghiệp cho trang fanpage.

Ngoài ra, Pagemodo còn có tính năng gợi ý cho bạn những nội dung nào được quan tâm nhất để lên lịch trước cho bài đăng và định hướng lại cách thức marketing cho fanpage. Chi phí cho Pagemodo là từ $ 4.50 mỗi tháng.

4. GIPHY

Công cụ thiết kể ảnh Giphy

Cùng với xu hướng ảnh động, GIPHY là một trong những kho ảnh gif trực truyến được khá nhiều người ưa thích sử dụng hiện nay. Không chỉ có khả năng tìm kiếm ảnh động dựa vào từ khóa mà bạn sử dụng, GIPHY còn có thể đăng ảnh động lên các trang mạng, hỗ trợ tạo ảnh động từ ảnh thường, hoặc tạo caption với ảnh động theo nhiều mẫu chữ khác nhau.

Quá trình tạo ảnh động là miễn phí, không quá nhiều công đoạn, lại có thể điều chỉnh thời gian tùy ý. Bạn sẽ có thể tạo ra những chùm ảnh gif bắt mắt cho sản phẩm của mình, chẳng hạn như một ảnh động “điểm mặt” những sản phẩm bán chạy nhất, chắc chắn sẽ thu hút hơn việc đăng một loạt ảnh riêng lẻ từng sản phẩm, gây loãng nội dung fanpage, nhất là khi người lướt Facebook thường rất lười click vào xem từng ảnh.

5. AVS Video Editor

Công cụ thiết kể video AVS

AVS là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video dễ dàng nhất hiện nay. Với AVS, bạn có thể tạo ra các video ngắn mang hình ảnh và thông điệp của sản phẩm để chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Với hơn 200 hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, AVS còn cung cấp tính năng đổi màu giao diện, pha trộn các track nhạc để cho ra những video chất lượng tốt nhất mà vẫn mang màu sắc của cá nhân, thương hiệu.

Nhóm công cụ hỗ trợ marketing, quảng cáo Facebook

1. Facebook Ads Manager

Facebook có hai công cụ quản lý quảng cáo là Facebook Ads Manager và Power Editor. Cả hai công cụ này đều miễn phí. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, mình khuyên bạn nên thiết lập chiến dịch của mình trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook Ads Manager bởi nó đơn giản hơn và phù hợp với quy mô nhỏ lẻ hơn.

Công cụ markerting Facebook Ads Manager

Quảng cáo bằng Facebook Ads Manager dễ dàng đạt được hiệu quả cao do nó được chính đội ngũ Facebook hỗ trợ. Tuy nhiên, với những chính sách mới của Facebook, việc trả phí quảng cáo là cần thiết nếu bạn muốn chiến dịch của mình đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, để chạy một chiến dịch quảng cáo hiệu quả bằng công cụ này, bạn sẽ cần có kiến thức chuyên sâu về Facebook Ads. Vì vậy, mặc dù đây là công cụ marketing, quảng cáo cơ bản trên Facebook nhưng người kinh doanh hiện nay bắt đầu có xu hướng chuyển sang tìm kiếm những công cụ đơn giản, dễ dùng hơn.

2. Driftrock

Chuyên nghiệp hơn, ta có Driftrock, cũng là “một người quản lý” đắc lực các chiến dịch quảng cáo Facebook. Công cụ này cung cấp cho bạn một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng để tăng tiềm năng Facebook của bạn, và chắc chắn rằng quảng cáo của bạn được hiển thị trong khung thời gian tốt nhất.

Công cụ marketing Driftrock

Ngoài ra, Driftrock cũng cho phép bạn tạo quảng cáo động, giúp bạn lên lịch quảng cáo, cắt giảm chi phí quảng cáo và tối đa hóa hiệu quả nhờ công nghệ quảng cáo thông minh.

Sử dụng Driftrock sẽ mất phí, tuy nhiên nó hoàn toàn tương xứng với hiệu quả đạt được. Các khách hàng của Driftrock bao gồm cả các thương hiệu lớn như BMW, Coca-Cola…

Nhóm công cụ, phần mềm quản lý fanpage giúp bán hàng trên Facebook hiệu quả

1. Buffer

Buffer là một nền tảng đơn giản dễ sử dụng cho phép bạn quản lý tất cả các trang và tài khoản của mình trên cùng một nơi. Đây là một công cụ giúp bạn quản lý tổng thể một cách dễ dàng và còn rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm quản lý fanpage Buffer

Buffer cho phép bạn tạo và lên lịch cho các bài viết trên Facebook, hỗ trợ công cụ chỉnh sửa hình ảnh nổi bật hơn. Buffer sử dụng tiện ích trình duyệt, các ứng dụng android hoặc iOS, bạn có thể tự động thêm nội dung từ các trang web để chia sẻ lên các tài khoản khác của mình. Điểm cộng là công cụ này có lựa chọn miễn phí, ngoài ra vẫn có gói trả phí thấp nhất chỉ từ $10/tháng.

2. Pancake

Pancake là một công cụ hỗ trợ bạn quản lý Fanpage, chăm sóc khách hàng và bán hàng trực tuyến. Ứng dụng dễ dàng sử dụng và đặc biệt là không cần tải về và cài đặt, gồm các chức năng chính: quản lý fanpage, tạo đơn hàng nhanh, quản lý kho, đơn hàng, thống kê.

Để sử dụng pancake facebook hiệu quả nhất thì bạn nên xác định chính xác số lượng fanpage cần quảng cáo, các comment trong fanpage đó có mang yếu tố nhạy cảm (như đặt hàng, yêu cầu tư vấn không?, ..) nếu không thì bạn không nhất thiết phải dùng pancake nhưng nếu có các thông tin đó thì bạn nên sử dụng phần mềm này để đảm bảo đơn hàng của bạn không bị lộ và bị giành mất khách hàng.

Phần mềm quản lý fanpage Pancake

Tính tới thời điểm hiện tại, Pancake có 3 gói sử dụng phần mềm với giá từ 550.000 đồng/tháng. Tuy nhiên gói dịch vụ rẻ nhất của Pancake chỉ có khả năng quản lý 1 fanpage. Công ty phát triển ứng dụng này cũng không công khai tiềm lực đầu tư của họ, gây khá nhiều lo lắng cho người sử dụng về trường hợp xấu nhất khi nền tảng này đột ngột dừng hoạt động. Ngoài những ưu điểm sẵn có thì giao diện của Pancake bị đánh giá là khá khó dùng.

3. Fpage

Fpage là phần mềm quản lý fanpage và bán hàng trên Facebook được phát triển bởi Bizweb. Đây là một công cụ thuần Việt, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, cho phép quản lý cùng lúc 10 trang fanpage khác nhau. Các tính năng nổi bật của Fpage có thể kể đến như: Tập trung comment, inbox về một nơi, phân loại và tự động trả lời; Ẩn bình luận chứa thông tin của khách hàng đồng thời thu thập chúng lại để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng; Chat và xử lý đơn hàng cho nhiều khách cùng một lúc, report “thượng đế” xấu tính trong Sổ đen…

Phần mềm quản lý fanpage Fpage

Fpage có ưu điểm giúp hạn chế tối đa tình trạng trôi comment, inbox hay việc đối thủ lấy được thông tin về khách hàng của bạn. Ứng dụng này cũng cho phép đồng bộ hóa sản phẩm từ website sang fanpage, giúp quản lý tổng thể dễ dàng và hiệu quả hơn.

Scroll to Top