Top 10 trang web hữu ích nhất dành cho sinh viên tìm kiếm kiến thức

Mục lục

Saga 171520

Bạn mong muốn học hỏi thêm nhiều điều hữu dụng cho chính mình mình nhưng lại không có đủ thời gian vì lúc nào cũng bận rộn? Hãy “bỏ túi” những website dưới đây để tự học và tăng trưởng cường trí não mà không tốn quá nhiều thời gian.

Top 10 trang web hữu ích nhất dành cho sinh viên tìm kiếm kiến thức

Thefreedictionary

Thefreedictionary là một trong những website từ điển trực tuyến đa dạng nhất toàn cầu hiện tại. Ngoài nội dung chính là các từ điển giải nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ, tục ngữ, chuyên lĩnh vực tài chính, luật pháp, lịch sử, tiếng Anh, Thefreedictionary còn bao gồm các từ điển của nhiều thứ tiếng khác giống như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Ả Rập, Trung, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Nga… Các mục phụ “Article of the day”, “This day in history” hay “Today’s birthday” cũng hứa hẹn phân phối cho bạn vốn kiến thức dồi dào về mọi lĩnh vực trong đời sống. Trang cũng có diễn đàn để người dùng kết bạn và luận bàn không chỉ về ngôn ngữ mà còn về tất cả những gì mà họ để ý.

Website: http.thefreedictionary.com
Thefreedictionary
Cung cấp cho bạn vốn kiến thức dồi dào về mọi ngành nghề trong đời sống

PojectGutenberg

PojectGutenberg là một kho ebook miễn phí khổng lồ với hơn 33.000 đầu sách từ thế kỷ 19 trở về trước với Kinh thánh, các tác phẩm của nữ văn sĩ Jane Austen hay các tác giả nổi danh khác. Cũng giống như Thefreedictionary, ProjectGutenberg là một web đa ngôn ngữ, ở đây người ta có thể tìm thấy cả các tác phẩm kinh điển của Hán ngữ, Phần Lan, Hi Lạp cùng hàng chục thứ tiếng khác. Bạn đủ nội lực kiếm tìm tác phẩm theo keyword tựa sách, tên tác giả, ngôn ngữ, thể loại hoặc theo top 100, sau đó tải sách về đọc trên PC, iPad, Kindle, iPhone hay Android cũng như các thiết bị cầm tay khác có chức năng đọc ebook.

Website: htpp.pojectgutenberg.com
Pojectgutenberg 171513
Ở đây người ta có thể tìm thấy cả các tác phẩm kinh điển của Hán ngữ, Phần Lan, Hi Lạp cùng hàng chục thứ tiếng khác.

Volunteerinternational

Nếu bạn đang có dự định đi du học, tự nguyện hay thực tập ở nước ngoài thì rất nên ghé qua Volunteerinternational.

Với website này, trước nhất bạn có thể tìm hiểu những điều cần note khi đi tình nguyện nước ngoài hay du học, những gì bạn cần chuẩn bị trước, trong và sau khi ra nước ngoài, làm sao để chọn được tổ chức và chương trình thích hợpcó ích hơn cả là hàng chục đường link dẫn tới các website của các đơn vị cần tự nguyện quốc tế thành viên của Volunteerinternational.

Chỉ cần truy cập và đăng kí nhận newsletter thường kì của một trong những đơn vị này là bạn đã tiếp tục cập nhật được các chương trình thích hợp với mục tiêumức độ tài chính và chuyên ngành học của bản thân.

Website: http.volunteerinternational.com
Volunteerinternational 171514
Với website này bạn đủ sức tìm hiêu những điều cần lưu ý khi đi tự nguyện ở nước ngoài hay du học

Esl-lab

Esl-lab sẽ là web cực kì bổ ích cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ bắt đầu. Các bài nghe được phân loại theo bài hội thoại hàng ngày, bài nghe học thuật, bài nghe xây dựng rộng vốn từ vựng, bài hội thoại dài. Trong mỗi loại lại chia theo độ khó từ dễ, trung bình, khó đến rất khó và có các câu hỏi để người nghe sử dụng trước, trong và sau khi nghe để luyện các kĩ thuật cần thiết như tập trung, nắm bắt từ khóa hay từng chi tiết cụ thể. không những thế, esl-lab cũng dẫn liên kết đến rất nhiều các website học tiếng Anh khác giúp người học luyện nghe, nói, đọc, vạch và học thuộc cũng giống như sử dụng ngữ pháp một hướng dẫn thành thạo.

Website: http.esl-lab.com
Esl Lab 171516
Esl-lab sẽ là website cực kì hữu dụng cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh

Managementhelp

Đúng như cái tên của website, Managementhelp đem đến cho bạn rất nhiều kiến thức quan trọng về quản trị. web này hiện có tới 1.500.000 triệu lượt ghé thăm mỗi tháng.

Ngay trên trang chủ đã có 78 chủ đề lớn để bạn lựa chọn gồm có từ giao tiếp với khách hàngxây dựng văn hóa đơn vị đến kĩ thuật sử dụng việc group và nhiều mảng không giống. Với mỗi đề tài sẽ có nhiều post nhỏ, mỗi định nghĩa cần thiết xuất hiện trong bài viết lại là đề tài cho nhiều bài nhỏ không giống.

Ngoài rađối với những bạn đọc có niềm tham vọng và mong muốn có hiểu biết sâu sắc về các chuyên lĩnh vực liên quan đến quản trị thì những kiến thức trình bày trên trang mới chỉ là hết sức cơ bản. Vì thế, bạn nên tận dụng các liên kết mô tả tài liệu dưới mỗi đề tài hay bài viếttất nhiên điều này sẽ giúp ích cho bạn.

Website: http.mangementhelp.com
Managementhelp 171518
Managementhelp cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết về quản trị.

Thorntree

Ai đã từng biết đến bộ sách du lịch nổi tiếng Lonely Planet thì chắc hẳn cũng sẽ biết đến forum Thorntree. Còn nếu độc giả nào chưa biết thì hãy thử một lần, đảm bảo bạn sẽ search được nhiều thông tin quý báu, đặc biệt hữu dụng khi các bạn sv mong muốn tự tổ chức một tour du lịch trong cũng giống như ngoài nước. diễn đàn được chia theo 5 nhánh lớn, trong đó lớn nhất là nhánh bao gồm thông tin về các điểm du lịch trên toàn thế giới (23 nhánh nhỏ). Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin bổ ích về bí quyết đi du lịch hay các loại ảnh du lịch phong phú. Phần thú vị nhất chính là những bức hình và clip ghi lại những khoảnh khắc và cảm nhận chân thực của chính khách du lịch trong phần Have video, will travel. Đủ sức tận dụng Thorntree để làm các cuộc thăm dò quy mô nhỏ phụ thuộc tính năng Polls ở ngay trên website.

Website: http.thorntree.com
Thorntree 171519
website của Thorn Tree đặc biệt hữu ích khi các bạn sinh viên mong muốn tự đơn vị một tour du lịch trong cũng giống như ngoài nước

Saga

Saga.vn sẽ khiến ích rất nhiều cho những sinh viên đang theo học các ngành nghề tài chính, bank, kế toán, quản trị mua bán. Các định nghĩa, từ ngữ chuyên ngành nghề trong tiếng Anh sẽ được dịch và cho biết, lấy ví dụ bằng tiếng Việt. Các bài phân tích tình hình thực tế của tát cả  nền tài chính và của từng công ty, tập đoàn cũng rất cập nhật. Đặc biệt còn có chuyên mục “Ứng dụng CNTT” giới thiệuphân tíchphân tích và hướng dẫn mẹo dùng một số phần mềm chuyên ngành nghề một phương pháp rất chi tiết và cụ thể. hiển nhiên không thể thiếu phần tin tức kinh tế, tài chính thế giới để các bạn sinh viên luôn nắm bắt được sự thay đổi của thế giới kinh doanh mà các bạn sẽ làm việc trong tương lai.

Website: http.saga.com
Saga 171520
Saga sẽ rất bổ ích với nhiều sinh viên vừa mới theo học các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, quản trị mua bán.

About

không giống với các trang web ở trên phần nhiều liên quan đến kiến thức học thuật, about.com đề cập đến mọi chủ đề trong đời sống hàng ngày mà bạn để ýcó thể kể ra đây một vài đề tài hay: Âm nhạc những năm 80, quảng cáo, lịch sử châu Phi, quần áo cho trẻ em hay thậm chí là “Back lớn school” kênh các bậc cha mẹ đủ nội lực tìm hiểu nhìn thấy nên sử dụng gì để chuẩn bị cho ngày đầu đi học của con mình. Một content rất quan trọng cho các bạn sinh viên là các mẫu CV và cover letter hiệu quả và phổ biến ngày nay. Nếu bạn truy cập ngay hôm nay thì sẽ thấy một đề tài vừa mới hot về top 30 phim Zombie. Mỗi đề tài lại có hàng đống liên kết link đến các chủ đề tương tự.

Website: http.about.com
About 171521
Trang web của About đề cập đến mọi chủ đề trong đời sống hàng ngày mà bạn chú ý

OVGuide

Tạm quên đi sự đọc, hiểu và nhớ, cùng tận hưởng niềm vui khi nhìn thấy phim, clip cùng OVGuide. OVGuide là viết tắt của online Video Guide, đúng giống như cái tên trang web, ở đây bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang kiếm tìm và thậm chí những gì bạn không hề biết trong cuộc sống hằng ngày. website này hữu ích ở chỗ giao diện bằng tiếng Anh nhưng lại dẫn liên kết xem phim đến nhiều ngôn ngữ không giốnggiống như vậy bạn đủ sức tìm thấy những nội dung mà bạn không thể google được bằng tiếng Anh. Và tốt nhất là bạn nên tự mình truy cập thử để nhìn thấy có thể tìm thấy những clip thú vị như thế nàokhông những thế bạn cần phải kiên nhẫn một chút với OVGuide.

Website: hhtp.ovguide.com
Ovguide 171522
Ở đây bạn đủ sức tìm thấy những gì bạn vừa mới search và thậm chí những gì bạn không hề biết trong cuộc đời hằng ngày

Last

Last.fm là một trang radio online khá nổi danh. Nó còn là một dạng mạng xã hội mà ở đó sở thích chung của các thành viên là âm nhạc. Bạn tải kí tài khoản bằng địa chỉ mail như nhiều mạng xã hội không giống và có thể tham gia vào các nhóm bạn muốn. Hướng dẫn bạn nghe nhạc trên last.fm cũng hơi khác đối với các trang nghe nhạc trực tuyến nhưng rất thú vị.

Website: http.last.fm.com
Lastfm 171523
Last.fm là một trang radio online khá nổi danh

Đây là top 10 những web hữu dụng cho những bạn sinh viên. Mong các bạn sẽ lựa chọn được trang web hữu ích cho mình vừa học tập và vừa giải trí tốt nhất.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

XEM THÊM: 
Top 10 công việc tốt được mọi người hài lòng nhất ở Mỹ 
Top 10 Công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới 
Top 10 website tạo CV online xin việc ấn tượng tốt nhất hiện nay
Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1)
Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 2)
Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Top 10 công ty được xếp hạng có văn hóa được ngưỡng mộ nhất thế giới 
Top 10 Công việc tốt dành cho các bạn giỏi ngoại ngữ 
10 Công ty có môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới 2019 

Scroll to Top