TOP 10 Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp cho năm 2020

Mục lục

17514 Website

Bạn đã cập nhật xu hướng thiết kế website mới nhất 2020 để thu hút được khách hàng và không bị đối thủ vượt mặt? Dưới đây là 10 Xu hướng thiết kế website công ty chuyên nghiệp cho năm 2020

01. Bố cục 

Năm nay, chúng tôi đã thấy các nhà phát triển và nhà thiết kế xây dựng các trang web đơn giản và sạch sẽ cho trải nghiệm người dùng tốt hơn, cả cho thiết bị di động cũng như cho người dùng máy tính để bàn. Các trang web có hình ảnh lớn khá chậm và thường làm người dùng di động thất vọng. Bên cạnh số lượng tìm kiếm di động đang tăng lên hàng năm, và dự kiến ​​xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm tới.
Sẽ không sai khi nói rằng vào năm 2020, bạn có thể thấy hoạt hình tương tác, thực tế mở rộng, chatbot và nhiều hơn nữa trong một thiết kế trang web chuyên nghiệp !

02. Kiểu chữ

Mặc dù các thiết kế trang web được dự kiến ​​là sạch sẽ và đơn giản, bạn có thể mong đợi rằng các nhà thiết kế có thể đang sử dụng bộ não sáng tạo của họ để giải phóng các kiểu chữ mới. Các trang web có nội dung dựa trên văn bản có khả năng nhanh chóng truyền đạt các điểm quan trọng đến khán giả của chúng tôi và điều này cũng hoạt động rất tốt cho người dùng di động.

03. Internet vạn vật

Internet of Things còn được gọi là IoT khá thịnh hành trong những ngày này và chắc chắn nó sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm. Internet of Things sử dụng công nghệ để kết nối các thiết bị khác nhau với internet. Ví dụ, việc sử dụng IoT trong bóng đèn thông minh. Nhiều trang web sẽ sử dụng IoT vào năm 2020. Một trong những giao diện IoT được mong đợi là chúng sẽ cho phép bạn tương tác với các thiết bị thông minh của chúng. Khi chúng ta nói về các trang web thông minh hơn, điều đó có nghĩa là phần phụ trợ sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu một nhà phát triển web chuyên nghiệp đang làm việc trên trang web đó, nó sẽ giúp bạn kết nối và cố gắng tạo giao diện thân thiện với người dùng.
TOP 10 Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp cho năm 2020 1

04. Video thực tế ảo

Năm nay có sự gia tăng rất lớn trong nội dung video trên internet. Hầu như mọi trang web đều có phần giới thiệu video và mục đích của nó là để xem các bộ mặt đằng sau các dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi sử dụng trong công việc hàng ngày. Sau đó, cũng có sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong các ứng dụng và dịch vụ được sử dụng để tạo video dễ dàng.
Có thể dự đoán rằng các trang web vào năm 2020 cuối cùng sẽ đưa video lên một tầm cao mới, đến một cái gì đó giống như hư cấu khoa học mà chúng ta từng thấy cách đây vài năm. Dự kiến ​​bạn sẽ thấy các trang web có mô hình 360, video 360 (đã có ở đây), video tương tác và ánh xạ video.

05. Ảnh động tinh tế

Công nghệ đã đến khá xa và các trình duyệt hiện xử lý hình ảnh động tốt hơn bao giờ hết. Hoạt hình trước đây thường khá hào nhoáng và gây mất tập trung, nhưng năm 2020 dường như là năm của sự đơn giản, nó sẽ mang đến một kỷ nguyên của hoạt hình tinh tế và thú vị. Bạn có thể thấy các loại logo và hoạt hình được kích hoạt cuộn .
Hoạt hình tinh tế cho phép các trang web hiển thị nhiều nội dung hơn, đó là một trong những ví dụ tốt nhất về công việc dựa trên kiểu chữ.

06. Học máy, Trí tuệ nhân tạo và Chatbots

Khi năm tháng trôi qua, giao tiếp của chúng tôi với bot ngày càng tăng. Rất có khả năng bạn đã nói chuyện với một người khi bạn gọi cho nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của mình. Ban đầu, những con bot này gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề, nhưng theo thời gian, chúng đã trở nên khá thông minh hơn, nhờ vào sự cải tiến liên tục trong Machine Learning và Artificial Intelligence.
Đây là một trong những lý do mà Facebook biết rõ điều này. Facebook biết chúng ta trông như thế nào và hỏi người dùng nếu họ muốn được gắn thẻ. Nó cũng có khả năng sử dụng dữ liệu vị trí và biết những gì chúng ta muốn đọc. Nó cũng biết quảng cáo, thông tin và sự kiện nào chúng tôi muốn biết và xem.
Trong những năm tới, chúng ta có thể hy vọng công nghệ sẽ tạo ra một số cải tiến tuyệt vời sẽ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn.
TOP 10 Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp cho năm 2020 2

07. Giao diện người dùng bằng giọng nói

Giao diện người dùng giọng nói còn được gọi là Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nói một cách đơn giản, nó đề cập đến sự tương tác của con người với máy tính dưới dạng lời nói. Một số ví dụ phổ biến về giao diện người dùng giọng nói là Siri, Alexa, Cortana và Google Assistant. Điều này đã được phát triển từ những năm 1950 khi hệ thống dành cho Audrey được phát triển. Hệ thống này có thể nhận ra các chữ số từ giọng nói, vì vậy, chúng tôi thực sự đã đi khá xa. Giao diện người dùng bằng giọng nói có thể hành động và hiểu các lệnh thoại phức tạp. Khi nó được kết hợp với máy học, các giao diện này hoạt động rất tốt khi chúng dự đoán những gì bạn cần trước khi bạn hoàn thành lệnh của mình.
Dự kiến ​​nhiều trang web sẽ có giao diện người dùng bằng giọng nói của riêng họ hoặc có thể họ sẽ tích hợp với những trang web đã có trên thị trường. Vì dường như ngay cả việc tìm kiếm bằng giọng nói cũng đang tăng lên, một điều quan trọng cần lưu ý là nội dung trang web của bạn phải có tính đối thoại, điều này bởi vì mọi người thường tương tác khác nhau khi họ sử dụng các lệnh thoại này.
TOP 10 Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp cho năm 2020 3

08. Tương tác liền mạch

Tương tác liền mạch là một trong những xu hướng thiết kế trang web dễ đoán nhất cho năm 2020. Điều này là do khi các công ty triển khai giao diện người dùng và chatbot, họ cho phép khách hàng tiềm năng của họ tương tác với trang web mà không phải chờ tải lại trang.
Giờ đây, các tương tác vi mô có thể là một yếu tố khác trong thiết kế mà bạn có thể thêm vào trang web của mình để cải thiện giao tiếp. Ví dụ: bạn có thể cho phép người dùng để lại đánh giá bằng cách cuộn qua bắt đầu thay vì yêu cầu họ viết về nó hoặc điền vào biểu mẫu.

09. Bảo mật

Điều khá phổ biến ngày nay là bất cứ khi nào chúng ta đọc tin tức, có một câu chuyện về vi phạm dữ liệu nghiêm trọng, hack độc hại hoặc tấn công phần mềm độc hại. An ninh mạng là một trong những điều quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ và nó đang đi vào giai đoạn trung tâm của chúng ta khi nói đến việc phát triển và thiết kế web.
Khi bạn đưa ra một danh sách các ý tưởng thiết kế trang web tuyệt vời , hãy nghĩ đến tính bảo mật của thông tin khách hàng của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bảo mật của bạn được chứng nhận và cập nhật trên tất cả các trang. Mọi người sẽ chỉ tương tác với trang web của bạn, chia sẻ thông tin của họ và tải xuống nội dung của bạn khi họ tin tưởng bạn.
TOP 10 Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp cho năm 2020 4

10. Thử nghiệm công nghệ mới.

Nếu bạn muốn tạo một trang web tuyệt vời, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng các công nghệ mới và thử nghiệm mọi thứ. Bạn sẽ phải trình bày một trang web mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích. Nó chắc chắn cảm thấy rủi ro, nhưng khi bạn xây dựng một đội ngũ thiết kế phù hợp và sử dụng đúng công cụ, bạn sẽ nhận được những bất ngờ đáng kinh ngạc.
Nguồn: Thiết kế website công ty Skyweb.com
Scroll to Top