Top 11 phần mềm photoshop chuyên nghiệp

Mục lục

Phan Mem Photoshop 4 678x381

Phần mềm Photoshop chuyên nghiệp giúp bạn thỏa mãn đam mê photographer. Nếu bạn muốn tìm kiếm những phần mềm chỉnh sửa ảnh vừa ý ? Hãy theo dõi bài viết bên dưới đây. Chúng tôi cập nhật và tổng hợp những phần mềm photoshop chuyên nghiệp dưới đây nhé!

1. Corel PaintShop Pro

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hỗ trợ bạn với nhiều chức năng đầy đủ như cắt ghép, chỉnh sửa kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt

Đáng chú ý, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. ứng dụng này cũng nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng bố cụ và giao diện trực quan, sinh động giúp bạn làm việc tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Bạn phải cần mua phiên bản đầy đủ nếu như mong muốn dùng đầy đủ các tính năng, bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu giấy phép vĩnh viễn.

Và ứng dụng chỉ tương yêu thích với hệ điều hành Windows, gồm có hầu hết các phiên bản như windows 7,8,8.1,10.

2. GIMP

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

GIMP là phần mềm xử lý ảnh không mất phí, sở hữu giao diện tương tự Photoshop nên những người từng dùng qua ứng dụng Photoshop sẽ cảm nhận thấy quen thuộc với phần mềm này.

Bên cạnh đấy, GIMP được các nhà phát triển liên tục nâng cấp các tính năng và bộ lọc mới giúp cho bạn làm được nhiều thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng…

Bạn hoàn toàn có thể dùng GIMP trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

Tuy nhiênphần mềm này ở nước ta không thịnh hành nên ít người dùng và có kinh nghiệm về nó nên bạn có thể khó đọc thêm ý kiến khi cần thiết.

3. Adobe Photoshop Elements

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

Đây là một công cụ cần thiết giúp bạn quản lý các clip và file ảnh được hợp lýChẳng hạn như tự động phân loại clip theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao.

Từ đóứng dụng giúp bạn hoàn toàn có thể phân loại các clip cũng giống như hình ảnh theo tiêu chí không giống nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi quan trọng.

Ngoài raphần mềm còn hỗ trợ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau giúp tìm kiếm nhanh chóngđạt kết quả tốt.

Người sử dụng có thể search dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file,… Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh hoặc clip Trực tuyến tới những người bạn và người thân của mình.

Tuy nhiên, để dùng những tính năng tuyệt vời này bạn cần phải trả một mức giá cụ thể, khoảng 100USDứng dụng này chạy được trên các nền tảng Windows và Mac.

4. Paint.net

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

Paint.net là một phần mềm biên tập ảnh không mất phí dành cho các máy tính dùng hệ điều hành Windows 7 trở lên.

cho dù không đầy đủ tính năng nâng cao như GIMP, tuy nhiên Paint.NET vẫn hỗ trợ cho bạn phong phú những tính năng cơ bản nên rất dễ sử dụngứng dụng này rất phù hợp cho những người không chuyên vì mọi công việc thay đổi đều dễ dàng và ít tốn dung lượng.

Là một phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Với Paint.NET sẽ làm bức hình của bạn tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như các lớp, bộ lọc, nhiều plug-in, hay công dụng xoay, thu phóng 3D khá thú vị.

5. Photo Pos Pro

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

Là một công cụ không mất phí cho các máy tính mang hệ điều hành Windows có bố cụ và giao diện đẹp và dễ sử dụngthông minh, dễ tiếp xúcthích hợp cho cả những người không chuyên và chưa có trải nghiệm với hệ thống các menu hay thanh công cụ bố trí rất gọn gàng và đúng cách.

Nếu như bạn không có những thời gian để chỉnh sửa hình ảnh, hãy dùng phần mềm này. Photo Pos Pro còn có thể xóa những điểm thừa của ảnh hay những chức năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ,…

Xem thêm : Top 10 phần mềm thay đổi ảnh trên máy tính, laptop không mất phí đẹp nhất

6. Adobe Lightroom

Lightroom là một trong những phần mềm quản lý và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nổi tiếng bậc nhất của Adobe. Bởi vì trình chỉnh sửa ảnh thần thánh của mình mà Lightroom được “ưu ái” phân phối trên cả nền tảng thiết bị di động bên cạnh 2 nền tảng thân thuộc là MacOS hay Window.

Top 11 phần mềm photoshop chuyên nghiệp 1

Một vài điểm đặc biệt của Lightroom:

  • Công dụng tiêu biểu nhất của Lightroom là quản lý và thay đổi hàng loạt thay vì phải thực hiện trên từng bức ảnh riêng biệt như các ứng dụng khác.

  • Lightroom cho phép người dùng thay đổi hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu không giống nhau, hiệu ứng hình ảnh, preset được thiết kế và tích hợp sẵn.

  • Năng lực giải quyết ảnh RAW thần thánh: Lightroom cho phép thay đổi ảnh RAW một cách hoàn hảo với việc thay đổi sắc màu của bức hình mà gần như không làm thay đổi chi tiết của ảnh gốc. Ảnh RAW được xử lý trực tiếp mà không qua nén ảnh, lý do làm chất lượng hình ảnh bị thay đổi.

Nếu bạn có định hướng làm nhiếp ảnh gia hay đơn thuần là đam mê nhiếp ảnh thì Lightroom là phần mềm hoàn hảo dành cho bạn. Còn nếu như bạn muốn biến mình thành designer, Lightroom cho phép bạn kết hợp tốt với các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khác của Adobe như Photoshop, AI, Premiere,…

7. Adobe Photoshop

Photoshop là phần mềm đồ hoạ nổi tiếng của nhà Adobe. cũng giống như “người anh” Lightroom của mình, toàn bộ mọi người thường biết đến ứng dụng này với công dụng chính là thay đổi ảnh. ngoài ra, Photoshop còn được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị.

Top 11 phần mềm photoshop chuyên nghiệp 2

“Sức mạnh” chỉnh sửa ảnh của Photoshop:

  • Trình chỉnh sửa ảnh của Photoshop mãnh liệt và vô cùng linh hoạtĐáng chú ý khi kiểm soát pixel để phục vụ in ấn.

  • Photoshop cho phép bạn cắt ghép mọi chi tiết trong bức ảnhđây chính là tính năng mãnh liệt nhất của ứng dụng này.

  • Photoshop giúp bạn phục chế lại những bức hình đã cũ với chất lượng tuyệt vời nhất có thể.

  • khả năng loại bỏ những yếu tố thừa trong ảnh như vết bẩn, tóc thừa,… Rất cao.

Lợi thế cạnh tranh giữa Photoshop và Lightroom

Điểm chung của 2 ứng dụng này là đều giúp đỡ và hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên có một vài điểm khác biệt.

Trong khi Photoshop thiên về cắt ghép hình ảnh và được dùng như một công cụ thiết kế đồ hoạ. Lightroom đang thể hiện khả năng quản lý hình ảnh vô cùng ưu việt của mình giúp người sử dụng tiết kiệm tối đa thời gian khi thay đổi hình ảnh với số lượng lớn. không chỉ có thế, “sức mạnh” của Lightroom còn được thể hiện ở năng lực chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, điều mà Photoshop không thực hiện được.

Top 11 phần mềm photoshop chuyên nghiệp 3

Vậy khi nào nên sử dụng Lightroom và khi nào nên sử dụng Photoshop?

Lightroom hướng tới những công việc có sự liên quan về nhiếp ảnh, có nhu cầu chỉnh sửa và làm việc với số lượng hình ảnh vô cùng lớn. Còn với những tính năng của Photoshop, phần mềm này sẽ phù hợp hơn với những designer, phải cắt ghép, chỉnh sửa để làm ra những hình ảnh thiết kế sáng tạo hơn.

Tuy nhiên, vì là anh em cùng nhà nên hai phần mềm này hoàn toàn có thể bổ trợ cho nhau và tạo điều kiện chỉnh sửa ảnh tuyệt vời nhất cho người sử dụngnếu bạn chưa biết xuất phát từ đâu, có thể đọc thêm bài viết LỘ TRÌNH TỰ HỌC PHOTOSHOP căn bản nhé.

8. Cyberlink PhotoDirector Ultra

Cyberlink là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, vô cùng hiệu quả nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. phần mềm này được đánh giá cao bởi năng lực thay đổi ảnh linh hoạt và hỗ trợ nhiều định dạng ảnh phổ biến vào thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, Cyberlink PhotoDirector Ultra còn được biết tới với kho hiệu ứng vô cùng đầy đủ để người dùng có thể thoả sức thông minh và sử dụng trong quá trình chỉnh sửa.

xem thêm : Top 5 phần mềm thay đổi ảnh chuyên nghiệp nhất vào thời điểm hiện tại

9. Phần mềm Photoscape

chinh sua anh mien phi

Photoscape là một phần mềm photoshop chuyên nghiệp giúp thay đổi ảnh đơn giản và hoàn toàn  không mất phí. Cho phép bạn để sửa chửa hình ảnh một cách nhanh nhất. Nó có rất nhiều tính năng với các công cụ và hiệu ứng chuyên nghiệp, bố cụ và giao diện rất dễ dàng sử dụng và rất dễ sử dụng dành cho những người không chuyên.

Kết luận: Để hỗ trợ tốt công việc thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ qua Top 11 phần mềm photoshop chuyên nghiệp List.vn đã giới thiệu trong bài viết. Cám ơn các bạn đã đọc!

Xem thêm : Top 6 phần mềm thay đổi ảnh miễn phí tốt nhất

Ngọc Huyền

Scroll to Top