Top 12 các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà

Share on facebook
Chia sẻ

Các loại bánh đơn giản dễ làm giúp bạn có thể trổ tài nữ công gia chánh ngay tại nhà. Nếu bạn nghĩ việc tự tay làm món bánh vô cùng phức tạp và khó làm, ra tiệm mua sẽ nhanh hơn thì sai lầm rồi nhé! Bài viết này List.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà mới nhất.

Tham khảo thêm:

Top 11 nơi bán dụng cụ làm bánh TPHCM giá tốt nhất

Top 8 nơi bán dụng cụ làm bánh Hà Nội giá tốt nhất

Top 12 các loại bánh đơn giản dễ làm không cần lò nướng

Bánh su kem 

Đôi khi có một món bánh su kem đơn giản mát lành tại nhà như một món ăn vặt bổ dưỡng mà lại rất an toàn thực phẩm, cùng với nhiều nguyên liệu, cũng như dụng cụ quá phức tạp để làm ra món bánh hấp dẫn này.

Bánh su kem

Nguyên liệu làm bánh su kem:

  • 250ml sữa tươi
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 200ml whipping cream
  • 150gr bột mì
  • 5 quả trứng gà

Các dụng cụ làm bánh như: Máy đánh trứng, nồi cơm điện,túi bắt kem và giấy nến

Các bước làm bánh su kem

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ rồi cho bơ, đường và một chút sữa tươi vào rồi đun với lửa nhỏ, trong lúc đun tan chảy thì cho một chút muối vào để phần nguyên liệu được đậm đà hơn.

Bước 2: Sau đó rây bột mì cho thật mịn rồi đổ từ từ vào hỗn hợp đang đun lửa nhỏ rồi khuấy thật đều lên cho đến khi thất sền sệt lại.

Bước 3: Tranh thủ khi bột vẫn còn nóng, đập từ từ trứng gà vào, lưu ý đập từng quả một rồi trộn đều rồi mới tiếp tục đập tiếp quả thứ hai. Cứ trộn đều tay theo chiều ngược kim đồng hồ để hỗn hợp không bị hở những bọt khí sẽ làm rỗ bề mặt bánh. Trộn đều cho đến khi hết trứng, hỗn hợp sẽ trở nên dính hơn và hơi sền sệt.

Top 12 các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa làm vào túi bắt kem lớn, gói lại và để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Bước 5: Đến bước làm kem bánh. Cho whipping cream vào một âu lớn rồi sau đó dùng máy đánh trứng đánh thật nhuyễn lên, trong lúc đánh có thể cho từ từ đường và một chút tinh chất vanilla để bánh có mùi thơm tự nhiên. Đánh thật bông cho đến khi phần hỗn hợp có chóp nhọn.

cách làm bánh su kem-2

Bước 6: Bí quyết để làm bánh mà không cần dùng lò nướng đó là, bạn có thể dùng nồi cơm điện dùng để nướng bánh mà vẫn có được sản phẩm ngon mắt. Lau thật sạch nồi cơm điện rồi sau đó đổ một chút nước lọc vào, đặt một cái khay hấp lên và phủ một lớp giấy nến dùng để nướng bánh lên. Lấy túi bắt kem ra khỏi tủ lạnh rồi sau đó bắt bánh lên phiên giấy nến. Tùy theo sở thích mà bạn có thể bắt theo kích thước mình thích, nên bắt bánh cách nhau để khi nướng không bị dính vào nhau.

cách làm bánh su kem-3

Bước 7: Sau đó bấm nút nấu nồi cơm và chờ đợi bánh chín. Khi bánh chín thì để nguội rồi bạn có thể rạch ngang phần thân bánh để nhồi nhân hoặc có thể đục một lỗ nhỏ và bơm phần nhân vào bên trong đều được. Khi thưởng thức bánh sẽ chảy phần nhân ra rất ngon và bổ dưỡng.

Với cách làm đơn giản này, bạn có thể sáng tạo thêm cho mình cách làm và nguyên liệu khác nhau để làm cho món bánh su kem này thêm phần hấp dẫn hơn. Có thể làm bánh su kem matcha hay chocolate tùy theo sở thích của bạn.

  • Hai Tea – Thương hiệu trà sữa đầu tiên của người Việt đang có sức hút lớn với giới trẻ.
  • Shankao luôn tự hào là thương hiệu trà sữa Đài Loan có nhiều vị chính thống, được giới trẻ yêu thích. Còn bạn, bạn đã biết Shankao cũng như những ưu đãi Shankao chưa?

Bánh rán Dorayaki – các loại bánh đơn giản dễ làm 

Món bánh Dorayaki hay còn được gọi là món bánh rán Doraemon đã rất được các bạn trẻ, đặc biệt là các em bé yêu thích nhân vật truyện tranh đáng yêu. Món bánh rán này một trong các loại bánh đơn giản dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian mà chỉ trong một lần chuẩn bị là có thể làm được rất nhiều các phần bánh với nhân khác nhau.

Nguyên liệu làm bánh Dorayaki:

  • 5 quả trứng gà
  • 150gr đường cát trắng
  • 150gr bột mì
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1 hộp nhân đậu đỏ
  • 60ml nước
  • 2 thìa cà phê mật ong

Các làm bánh rán Dorayaki-1

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy một âu to rồi cho hỗn hợp bao gồm trứng, mật ong, đường rồi sau đó dùng máy đánh trứng hay dụng cụ đánh trứng đánh thật đều lên cho đến khi hỗn hợp se mịn.

Bước 2: Cho bột mì và bột nở trộn chung vào một cái bát rồi đổ chúng vào hỗn hợp trên, sau đó dùng kỹ thuật trộn bánh Fold cho đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi sau đó để vào tủ lạnh tầm 10 đến 15 phút.

Bước 3: Sau khi ủ phần hỗn hợp sau 10 đến 15 phút thì cho nước lọc vào rồi lại trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp hoàn sánh lại.

Bước 4: Sử dụng chảo chống dính để làm món bánh được hoàn hảo và nhanh chóng hơn. Làm nóng chảo rồi sau đó dùng bông đã thấm dầu hoặc dùng bơ dạng xịt thoa đều lên bề mặt chảo. Sau đó dùng muôi múc một muỗng hỗn hợp bánh rồi đổ từ từ lên chảo. Lưu ý nên để chảo lửa nhỏ để bánh không bị sát hoặc cháy bề mặt khi bên trong chưa kịp chín. Rán cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu là đã hoàn thành. Cứ làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp bánh.

Bước 5: Phết nhân đậu đỏ lên bề mặt bánh rồi sau đó dùng miếng bánh còn lại úp lên. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bánh thì thôi. Bạn hoàn toàn có thể thay bằng nhân chocolate nếu như cảm thấy ăn nhân đậu đỏ bị quá ngọt.

Bánh chỉ thích hợp khi ăn nóng và tận hưởng với một chút trà mạn là bạn đã có thể giành cho mình khoảng thời gian thư giãn hữu ích với thành quả của mình chỉ với một chút thao tác nhỏ, không mất nhiều công sức cũng như công đoạn làm bánh.

Bánh sữa tươi chiên béo ngậy quyến rũ

Cái tên món bánh sữa tươi chiên chắc hẳn sẽ rất quyến rũ đối với bạn chỉ khi lắng nghe cái tên thôi đúng không? Bạn đã thấy háo hức và thắc mắc với cách làm món bánh này chưa nào?

Cách làm bánh sữa tươi chiên

Nguyên liệu làm món bánh sữa tươi chiên:

  • 400ml sữa tươi không đường
  • 40gr sữa đặc có đường
  • 80gr bột mì
  • 30gr bột ngô
  • 100gr bột chiên xù
  • 2 quả trứng gà tươi
  • 35gr phô mai tươi
  • 30gr đường kính trắng

Các cách làm món bánh sữa tươi chiên hấp dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nhỏ rồi sau đó đổ sữa tươi không đường, phô mai , sữa đặc và đường để đun chung với nhau với lửa nhỏ, có thể đánh tan chung trước khi cho lên đun. Khuấy nhẹ để tránh tạo bọt khí, đun cho đến khi phần sữa sôi lên.

Bước 2: Trộn tất cả các loại bột bột mì va bột ngô vào một âu nhỏ, trộn đều để hai loại bột được hòa đều chung với nhau. Sau khi hỗn hợp trên sôi thì tắt bếp, đổ từ từ phần bột đã chuẩn bị bên trên lên rồi khuấy đều, lưu ý vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón cục. Bạn có thể dùng khuôn rây bột cho mịn hơn. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đông sệt lại và hết phần cặn bột chưa chín.

Cách làm bánh sữa tươi chiên-2

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm lót lên một âu thủy tinh hình chữ nhật rồi sau đó đổ hỗn hợp bột vào, dùng thìa chỉnh cho bề mặt thật mịn, bằng phẳng rồi gói phần hỗn hợp đó lại, dùng tay ấn nhẹ lên để phần bánh được chắc hơn.

Rồi sau đó để ủ vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 đến 3 tiếng để phần bánh được đông lại, cho dễ cắt và dễ chiên hơn.

Bước 4: Chuẩn bị một bát trứng gà đã được đánh tan và bột chiên xù vào một bát, Sau đó khéo léo cắt phần hỗn hợp bánh đã được làm đông ra thành từng miếng vuông nhỏ. Rồi lăn nhẹ bánh qua lớp trứng gà trước, rồi lăn qua phần bột chiên xù.

Bước 5: Sau đó chuẩn bị chảo lòng sâu rồi cho ngập dầu, rồi sau đó thả bánh vào chiên cho thật giòn. Sau đó để thấm vào giấy thấm dầu để bánh đỡ bị ngấy.

Bạn nên thưởng thức bánh khi nóng với tương ớt hoặc tương cà trộn với sốt mayonnaise để tăng thêm phần hương vị cho món bánh. Bánh sữa chiên nếu vẫn còn nên được cất vào tủ lạnh rồi khi ăn thì quay vào lò vi sóng tầm 2 đến 3 phút hoặc chiên lại để bánh vẫn giữ được độ giòn.

Cách làm bánh sữa tươi chiên-3

Trên đây List.vn đã giới thiệu các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà để bạn có thể thực hành ngay và thưởng thức những món bánh thơm ngon, hấp dẫn mà vừa tiện lợi, nhanh chóng, nguyên liệu an toàn, đảm bảo. Hơn nữa có thể bỏ túi được một số tips hay ho để có thể trổ tài tiếp đãi gia đình và bạn bè những ngày cuối tuần thảnh thơi, vui vẻ.

Cupcake bông mịn 

Cupcake là một trong các loại bánh đơn giản dễ làm nhất bởi lẽ bạn không cần thiết phải biết nhiều về kỹ năng làm bánh. Hơn nữa việc tạo các hương vị cupcake khác nhau chỉ đơn giản là thêm nguyên liệu vào trong quá trình trộn bột ban đầu. Có lẽ vì lý do đó mà cupcake đứng đầu bảng trong các loại bánh dễ làm.

Cách làm bánh CupCake Dừa Mâm Xôi - Đam Mê Ẩm Thực

Khi nói đến cupcake, nhiều người nghĩ ngay đến lò nướng. Tuy nhiên bạn chỉ cần hấp bánh trong khoảng 20 phút là mẻ cupcake đã có thể ăn được

Cupcake hấp có bột chin nở mềm mịn, nhẹ như mây, và không lo bị khô nhưng cupcake nướng bằng lò. Thêm một lý do để liệt kê Cupcake là một trong các loại bánh dễ làm nhất nhỉ.

Nguyên liệu làm món bánh Cupcake:

  • 3 lòng đỏ quả trứng
  • 15ml sữa tươi
  • 30 gram bơ nhạt
  • 45 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (all purpose flour/ plain flour)
  • 3 lòng trắng trứng
  • 45 gram đường kính trắng

* Lưu ý: Trứng, sữa và bơ nếu để trong tủ lạnh thì để ra ngoài cho hết lạnh trước khi làm bánh

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng

Cookies – Một trong các loại bánh đơn giản dễ làm

Cookies có hương vị đa dạng, trong đó cookies chocolate chips có lẽ là hương vị cookies được ưa thích nhất. Cookies chocolate chips cũng một trong các loại bánh đơn giản dễ làm. Bánh cookies chocolate chips vừa giòn vừa xốp, thơm ngậy mùi bơ với chocolate chip ngọt ngào trong khi chỉ mất chưa đến 30 phút để làm.

Ultimate Chocolate Chip Cookies Recipe - BettyCrocker.com
Cookies socola ngon tuyệt

Cookies không chỉ thuộc các loại bánh dễ làm mà còn dễ ăn và dễ tặng, bởi lẽ cookies nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn cookies cho bữa sáng ăn kèm với sữa. Cookies rất hợp để dùng ăn vặt. Không quá cầu kỳ, chỉ cần để trong túi bóng buộc nơ, bạn đã có món quà xinh xắn tặng bạn bè.

Nguyên liệu:

  • 200 gr bơ lạt.
  • 300 gr bột mì.
  • 100 gr bột hạnh nhân.
  • 90 gr đường trắng.
  • 1 gói vani.
  • Lòng đỏ trứng gà (2 quả).

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bơ nhạt làm bánh phải được để trong nhiệt độ phòng cho hơi mềm. Sau đó bạn cắt thành khối nhỏ cho dễ nhồi. Tiếp theo bạn cho bột hạnh nhân vào lò nướng, để 180 độ C khoảng 3 – 5 phút cho hơi vàng, có mùi thơm nhè nhẹ thì đem ra và để nguội.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp: bột, đường, muối , bột hạnh nhân trong một cái tô lớn. Sau đấy thì bạn cho bơ lòng đỏ trứng vào, nhồi bột thành 1 khối. Rồi nặn thành các khối nhỏ, sau đó bọc những phần bột vừa nắn lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng lại.

Bước 3: Lấy bột ra rồi chia bột thành các viên nhỏ, vo tròn rồi nặn viên bột thành hình theo ý thích. Kế tiếp bạn cho các viên bột đã nặn lên khay nướng có lót giấy nến rồi nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút.

Bánh Muffin

Bánh muffin giống như cupcake, thuộc các loại bánh dễ làm bởi nguyên liệu sẵn có, không cầu kỳ trong khâu trang trí, và không yêu cầu kỹ thuật làm bánh. Muffin ngoài dùng lò nướng có thể hấp mà vẫn xốp mềm không kém bánh mới ra lò. Muffin thưởng thức ngon nhất khi còn ấm, trong một buổi sáng se lạnh. Tham khảo hướng dẫn làm Muffin không cần lò nướng

Muffin và cupcake là gì? Cách phân biệt bánh muffin và bánh cupcake
Bánh Muffin dâu không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • 105 gram Bột mì đa dung
  • 1,5 thìa café Bột nở (Baking powder)
  • 200 gram Sữa đặc
  • 65ml Nước
  • 50 gram Dầu ăn
  • Trứng: 1 quả to
  • ¼ thìa café Bột vani

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trước. Sau đó chuẩn bị một chiếc khuôn muffin đã được lót sẵn giấy.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, rây bột mì và bột nở vào âu giúp cho bột được mịn. Kế tiếp bạn dùng phới lồng cầm tay trộn đều cả hai phần bột này. Tiếp tục bạn cho phần sữa đặc cùng với nước đã chuẩn bị vào âu bột, dùng phới lồng cầm tay trộn thật nhanh  đều tay tại vòng khoảng 1 phút cho hết phần bột khô là được.

Bước 3: Trong một chiếc âu sâu lòng khác, bạn cho trứng cùng với dầu ăn, bột vani vào. Sau đấy thì dử dụng máy đánh trứng đánh đều tại vòng từ 6 – 7 phút cho tới khi hỗn hợp nhạt màu bớt , bông lên.

Bước 4: Đỗ hỗn hợp trứng ở bước 3 vào hỗn hợp bột đã thu được ở bước 2. Sử dụng phới lồng cầm tay trộn đều lên, lưu ý ở bước này, bạn thao tác thật nhanh tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên trên nhé.

Bước 5: Chia bột đều vào những khuôn bánh muffin đã được lót sẵn giấy nến chuẩn bị ở bước 1.

Bước 6: Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 – 25 phút là có được mẻ bánh thành phẩm.

Bánh Pancake

Nói đến pancake, ai cũng nghĩ đến những chiếc bánh vàng ươm ngọt lịm vị ngọt của mật ong hoặc mứt quả, ăn. Pancake là một trong các loại bánh dễ làm lại tiết kiệm, và đặc biệt được yêu thích do không cần lò nướng. Các loại bánh dễ làm kể trên đều dùng nồi hấp nhưng với pancake, bạn sẽ dùng chảo rán thay cho lò nướng.

Fluffy Pancakes Recipe | Get Cracking
Làm pancake với mứt dâu cho bữa sáng

Nguyên liệu:

  • 420gram bột mì
  • 25gram bột nở
  • 90gram đường cát mịn
  • 2gram muối
  • 80ml dầu ăn
  • 240ml sữa tươi không đường.
  • 3 quả trứng gà

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn bột làm bánh
Cho bột mì, bột nở, đường  muối vào tô lớn hoặc âu  trộn đều. Để bột mịn bạn có thể sử dụng rây rây qua. Đây chính là công đoạn trộn bột khô nên bạn lưu ý càng trộn kỹ, trộn đều thì vị của bánh sẽ đều, bánh cũng chín kỹ trở nên thơm ngon hơn.

Tiếp tục đập trứng gà ra tô, thêm dầu ăn vào rồi dùng phới lồng đánh đều. Sau đó cho sữa tươi không đường vào , đánh cho hỗn hợp bông lên. Thời điểm này, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào  tiếp tục vừa đổ vừa đánh đều cho tới khi bột mịn thì thôi.

Bước 2: Nướng bánh pancake với một chảo nóng đều
Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng trên lửa nhỏ. Đặt khuôn bánh lên chảo , từ từ cho phần bột vào khuôn. Sau đấy tăng lửa lên mức trung bình rồi nhấc khuôn ra khỏi chảo. Sau đó nướng mặt còn lại sao cho 2 mặt bánh chín vàng đều là được.

Bước 3: Hoàn thành
Khi bánh đã chín vàng, bạn cho bánh ra đĩa xếp chồng từ 2 – 3 chiếc bánh lên với nhau, sau đó rưới mật ong hoặc chocolate, mứt dâu, trái cây lên trên rồi sử dụng muỗng xắn từng phần bánh  thưởng thức.

Mochi

Mochi là bánh truyền thống của Nhật bản từ bột nếp. Nhân bánh Mochi cũng rất đa dạng, từ bột nếp, vừng đen, dâu tây đến… kem. Bánh Mochi thuộc các loại bánh dễ làm lại nhanh. Chỉ với những nguyên liệu như bột ngô, bột nếp, đậu đỏ, trộn và quay trong lò vi sóng, bạn đã có được vỏ bánh mocha vừa ngọt bùi vừa dẻo, thơm mùi gạo nếp.

Mochi là gì? Các loại bánh mochi phổ biến nhất hiện nay
Mochi – bánh nếp dẻo truyền thống của Nhật

Nguyên liệu:

  • 100 gr Bột nếp
  • 150 gr Đậu đỏ
  • 150 ml Nước lọc
  • 20 gr Đường cát trắng
  • 20 gr Bột năng
  • 300 ml Nước cốt dừa
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 1/2 muỗng cà phê Vani

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm nhân bánh
Cho đậu đỏ vào một cái thau rồi ngâm với nước 1 đến 2 tiếng đồng hồ cho đậu đỏ mềm. Sau đấy đem rửa lại thật sạch, để ráo nước rồi cho đậu vào một cái nồi. Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào nấu cho đậu thật chín nhé. Khi đậu đã chín thì bạn tắt bếp để cho đậu đỏ nguội đi.

Sau khi đậu đã nguội, bạn sử dụng một cái muỗng để nghiền đậu đỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu. Trong lúc nghiền đậu đỏ, bạn cho vani, đường cùng một ít muối vào nhé. Kế tiếp tiến hành nắn nhân bánh, bạn có thể sử dụng 1 cái muỗng lấy 1 lượng đậu xay nhuyễn vo tròn lại sau đó để sang một bên.

Bước 2: Làm vỏ bột bánh
Cho bột nếp , bột năng vào một cái tô lớn  cho nước lạnh vào nhào đến lúc bột mịn. Chú ý khi nhào bột cần đều tay để đảm bảo bột không bị vón cục.

Sau đó các bạn cho bột vào hấp tầm 20 phút, lửa vừa cho bột chín đều. Hấp bột lần 1 xong, bạn nhấc bột ra, trộn đều với 1 – 1,5 chén con đường kính cho thật đều để vỏ bánh có được vị ngọt đặc trưng. Sau đó tiếp tục cho bột vào hấp tiếp khoảng 20 phút nữa. Đến khi bột chín thì lấy ra để nguội.

Bước 3: Tạo hình cho bánh
Múc 1 lượng vừa đủ bột đã chín tạo hình tròn rồi ấn dẹt sau đấy cho nhân vào giữa , gói tròn lại cho kín nhân. Tiếp đến, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ cho bánh cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức được.

Tiramisu

Làm bánh tặng bạn trai, có lẽ Tiramisu là loại bánh thích hợp hơn cả. Bởi bạn có biết Tiramisu được mệnh danh là bánh tình yêu mà. Tiramisu có nhiều cách chế biến khác nhau, trong có những công thức làm tiramisu không cần dùng đến lò nướng. Mặc dù khoản nguyên liệu làm Tiramisu không dễ kiếm như cupcake hay pancake, nhưng cách làm đơn giản lại cho ra thành quả tuyệt vời, Tiramisu được rất nhiều baker liệt kê vào danh sách các loại bánh dễ làm được ưa thích.

Top 12 các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà
Tiramisu – một trong các loại bánh dễ làm để tặng quà valentine

Nguyên liệu:

  • 300ml kem tươi
  • 35ml sữa tươi không đường
  • 50gram đường20ml rượu Kahlua
  • 500gram phô mai Mascarpone
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 20gram bột ca cao
  • 2 gói cà phê đen đặc
  • 1 túi bánh sampa

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm phần kem Tiramisu

Cho 40gram đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh đến khi lòng đỏ mịn, chuyển sang màu vàng nhạt là được. Sau đó bạn cho 300ml kem tươi và 35ml sữa tươi vào âu trứng gà rồi bắt đầu khuấy đều.

Lọc hỗn hợp qua rây rồi nấu với lửa vừa. Trong quá trình nấu thì phải khuấy hỗn hợp liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn tắt bếp. Tiếp tục lọc hỗn hợp thêm một lần nữa qua rây để đảm bảo kem thật mịn rồi để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

Kế đó bạn lấy 500gram phô mai mascarpone cho ra tô lớn, tán nhuyễn. Rồi cho hỗn hợp kem đã nguội vào và  bắt đầu trộn thật đều. Lưu ý, để hỗn hợp tránh bị vón cục, bạn nên cho từng muỗng kem vào trộn đều. Điều này giúp tránh làm hỗn hợp khó hòa quyện với nhau.

Bước 2: Làm rượu cà phê

Phần rượu cà phê dùng để nhúng bánh thì bạn thực hiện bằng cách hòa 80ml nước sôi với 2 gói cà phê đen hòa tan. Rồi tiếp tục cho thêm 10gram đường cùng với 20ml rượu Kahlua vào và khuấy đều.

Bước 3: Làm phần cốt bánh

Bánh sampa nhúng nhanh mỗi mặt vào phần rượu cà phê đã chuẩn bị ở trước đó. Lưu ý bạn nên tránh nhúng lâu làm bánh bị mềm, nát không sử dụng được.

Bước 4: Hoàn thành

Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, cho bánh sampa đã nhúng vào rượu cà phê xếp kín đáy khuôn. Sau đó bạn cho phần kem TIRAMISU vào, dàn phẳng mặt rồi xếp tiếp một lớp bánh, cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết phần kem và nhớ lớp trên cùng phải là lớp kem.

Sau khi hoàn thiện, cho vào tủ lạnh tối thiểu là 8h . Sau 8h mang bánh ra và rắc một lớp mỏng bột ca cao lên trên mặt bánh.Top 12 các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà

Bánh gato – Một trong các loại bánh đơn giản dễ làm 

Bánh gato hấp tuy không bông xốp như bánh bông lan nướng nhưng bù lại ăn không bị bứ do bánh khá mềm và ẩm. Thuộc một trong các loại bánh đơn giản dễ làm do chỉ cần khéo léo trong khâu trộn bột, thêm các nguyên liệu tạo hương vị như lá dứa ngọt nhẹ hoặc trà xanh thanh mát, bạn đã có ngay một món tráng miệng giản dị, trang trí kem tươi chiếc bánh trông không khác bánh được nướng trong lò.

Top 12 các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà
Bánh gato – Một trong các loại bánh đơn giản dễ làm

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • ¼ thìa càfe muối
  • ½ quả chanh
  • 60 gram bột mì
  • 40 gram bột bắp
  • 30 ml sữa tươi không đường
  • 30 ml dầu ăn
  • 80 gram đường
  • 1 thìa cà phê vanilla

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh
Đầu tiên bạn rây mịn bột mì bột bắp sau đó trộn đều với nhau. Kế tiếp bạn tách riêng lòng đỏ , lòng trắng trứng gà ra hai âu riêng. Đánh lòng đỏ trứng bằng phới lồng cùng vanilla, dầu ăn  sữa tươi.

Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, bạn sử dụng phới lồng khuấy đều theo một chiều. Đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng cùng với muối và nước cốt chanh bằng máy đánh trứng. Sau đó thì Cho thêm lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ , bột ở trên, lấy phới dẹt trộn nhẹ nhàng.

Bước 2: Nướng bánh gato
Lót nồi cơm điện bằng một lớp giấy nến. Làm nóng nồi cơm tầm 10 phút bằng nút “Cook/Nấu” rồi sau đó cho bột vào. Nên bật nóng nồi cơm điện khi khởi đầu đánh bông lòng trắng. Bật nồi cơm để nướng bánh khoảng 3 lần, giữa mỗi lần giữ ở mức “Warm” trong 3 phút. Sau 3 lần nấu, chờ ở mức “Warm” 10 phút rồi mới thử xem bánh đã chín chưa nhé!

Bước 3: Hoàn thành
Khi bánh đã chín, Lấy phần bánh gato ra khỏi nồi cơm, đợi nguội rồi trang trí trí theo ý thích.

Cheesecake

Cheesecake có thêm phần phô mai hơi chua nên rất phù hợp với những người không thích đồ ngọt và vị ngấy của kem. Cheesecake không cần lò nướng làm siêu nhanh và ăn mát lạnh so với cheesecake nướng. Điểm chung của Cheesecake so với các loại bánh dễ làm khác là không tốn thời gian, thích hợp cho những người yêu làm bánh nhưng bận rộn.

Top 12 các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà
Cheesecake không cần lò nướng làm siêu nhanh và ăn mát lạnh so với cheesecake nướng

Nguyên liệu:

  • 13 cái Bánh Oreo
  • 35gram Bơ lạt
  • 150gram Cream cheese
  • 250ml Kem whipping
  • 15gram Bột gelatine
  • 150ml Nước cốt chanh dây
  • 150 gram Đường bột
  • 30ml Nước

Cách thực hiện:

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng, cream cheese, vào whipping cream. Trộn 1/3 hỗn hợp vào phần nước chanh dây trước. Việc này giúp cho nước chanh dây dễ dàng quyện vào hỗn hợp kem hơn.

Cuối cùng trộn toàn bộ hỗn hợp lại với nhau. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị. Để bánh vào tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng đồng hồ .

Sau đó lấy bánh từ tủ lạnh ra, bạn tiến hành đổ lớp thạch lên trên mặt bánh. Tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông

Brownie

Bánh Brownie là loại bánh dành cho những tín đồ socola. Vì vậy ngoài loại bánh tình yêu Tiramisu và các loại bánh dễ làm khác thì Brownie được nhiều bạn gái chọn lựa làm tặng trong dịp Valentien. Nếu không dùng lò nướng mà làm bánh Brownie bằng nồi cơm điện, chiếc bánh của bạn sẽ mềm và xốp hơn, không lo bị khô cháy.

Bánh Brownie là loại bánh dành cho những tín đồ socola.

Nguyên liệu:

  • 250 gram Socola đen
  • 150 gram Bột mì đa dụng
  • 250 gram Bơ lạt
  • 6 quả Trứng gà
  • 200 gram Đường trắng
  • 5 gram Muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Nấu chảy sô cô la
Cắt nhỏ phần bơ lạt , sô cô la. Nấu một nồi nước trên bếp cho đến khi nước sôi. Bạn đặt một tô thủy tinh lớn lên nồi. Chú ý không cho đáy tô chạm nước, sau đó bạn cho bơ , sô cô la đã được cắt nhỏ vào, nấu chảy bằng hơi nước cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Trộn phần bột làm bánh
Bạn dùng máy đánh trứng đánh 6 quả trứng  200gram đường với tốc độ vừa cho đến có bọt khí nổi lên. Sau đó thì bạn giảm tốc độ, tiến hành cho phần sô cô la được nấu sẵn trước vào. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hoà quyện lại với nhau thì tắt máy.

Rây 150 gram bột mì đa dụng vào hỗn hợp  thêm 1 chút muối vào. Bạn dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp, khi hỗn hợp mềm mịn, dẻo sệt hơn thì ngừng lại  chuẩn bị nướng bánh.

Bước 3: Bắt đầu nướng bánh
Lót một lớp giấy nến vào khuôn và cho bánh vào. Dàn đều bột cho vào lò nướng chỉnh nhiệt độ 180 độC nướng từ 20 – 25 phút là hoàn thành

Bánh Flan – Các loại bánh đơn giản dễ làm 

Bánh Flan hay Caramel là một trong các loại bánh đơn giản dễ làm, món bánh béo ngậy thơm phức từ trứng gà với sốt café/ caramen ngọt ngào. Là loại bánh dễ nhất trong các loại bánh dễ làm với nguyên liệu siêu đơn giản, trứng gà và sữa, bánh Flan còn được nhiều người yêu mến bởi cách làm dễ vô cùng. Bạn có thể hấp cách thuỷ bằng nồi cơm điện, bếp ga hoặc lò vi sóng.

Cách làm bánh flan béo ngon bổ dưỡng
Bánh flan caramen béo ngậy

Nguyên liệu:

  • 3 quả Trứng gà
  • 200ml Sữa tươi không đường
  • 60gram Sữa đặc có đường
  • 50gram Đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho đường vào xoong, đổ vào một ít nước rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi thấy đường sôi, bốc khói , ngả màu cánh gián thì bạn tiến hành cho vào chút nước cốt chanh, sau đó lắc đều. Nhanh chóng trút caramel vào khuôn bánh, tráng nhẹ cho tạo một lớp mỏng dưới đáy khuôn.

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng cho vào tô, đánh tan. Cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi rồi bạn bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho hơi nóng ấm rồi tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào trứng, lưu ý là vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để hỗn hợp được hòa quyện.

Bước 3: Bạn nên lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho mịn. Khi caramel trong khuôn đã bắt đầu khô cứng lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa vào.

Bước 4: Đặt khuôn bánh vào nồi và bắt đầu hấp cách thủy. Bắc lên bếp hấp với lửa nhỏ tầm 30 – 40 phút. Bánh chín thì bạn mang ra để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là dùng được.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin thú vị cho bạn. List.vn chúc các bạn thành công!

ATPMedia
ATPMedia
Mục lục bài viết
Bài viết liên quan