Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ

Mục lục

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ

1. New Year’s Day (1/1)

Ngày lễ đón chào năm mới với những buổi party bên cạnh bạn bè và người thân yêu. Mọi người cùng nhau tụ họp, tổ chức tiệc vào đêm ngày hôm trước, cùng mở nhạc, hát ca, thưởng thức sâm panh trong không khí vui tươi đón chào năm mới, với những mong ước, hi vọng tốt đẹp.

2. Martin Luther King, Jr. Day

Ngày lễ diễn ra vào Thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng 1. Mục đích của ngày này là để tưởng nhớ sinh nhật của Martin Luther King- một mục sư, nhà hoạt động dân quyền vĩ đại, người lãnh đạo cho phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng của những người da màu tại Mĩ.

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 1

3. Valentine’s Day (14/2)

Ngày lễ tình nhân rất phổ biến trên thế giới, với mục đích cao cả đó là tôn vinh tình yêu. Vào ngày này, các cặp đôi thường trao tặng nhau những bó hoa, món quà đi kèm với tấm thiệp viết những lời yêu thương.

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 2

 

4.  President’s Day

Được tổ chức vào thứ hai của tuần thứ ba trong tháng 2, ngày lễ là để tôn vinh những vị tổng thống vĩ đại của nước Mĩ trong quá khứ như George Washington ( tổng thống đầu tiên của Hoa Kì), Abraham Lincoln (người đã chấm dứt nạn nô lệ và lãnh đạo đất nước vượt qua khủng hoảng nội chiến ở Mĩ)

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 3

5. Saint Patrick’s Day (Ngày thánh Patrick) (17/3)

Ngày lễ tôn vinh thánh Patrick gắn liền với các cuộc làm lễ lớn tại nhà thờ. Nó được ăn mừng và kỉ niệm bởi người có nguồn gốc Irish (những người đã di cư đến Mĩ với số lượng lớn hàng trăm năm trước). Mọi người tham gia mặc những bộ đồ màu xanh lá cây và kết hợp với mùa chay ( các giáo dân nhịn ăn thịt, rượu bia vào thứ sáu hàng tuần cho đến khi mùa chay kết thúc).

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 4

6. April Fool’s Day ( ngày cá tháng Tư) (1/4)

Đây là một ngày khá phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Vào ngày này, mọi người thường nói đùa, nói dối (nhưng tính chất vô hại) với mục đích tạo nên tiếng cười và không khí vui vẻ cho mọi người xung quanh.

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 5

7. Memorial Day ( lễ chiến sĩ trận vong)

Được tổ chức vào ngày thứ Hai cuối cùng trong tháng năm, ngày lễ với mục đích tưởng niệm các quân nhân Hoa Kì đã tử nạn trong quân ngũ. Vào ngày này, người Mĩ đi viếng thăm các nghĩa trang và các đài tưởng niệm. Lá cờ Mĩ để rủ cho đến trưa theo giờ địa phương.

8. Independence Day (4/7)

Ngày Độc Lập là một ngày lễ liên bang để kỉ niệm Tuyên ngôn Độc lập được kí năm 1776. Vào ngày này, sẽ diễn ra nhiều cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời và nhiều buổi lễ công cộng. Sau đó vào buổi tôi sẽ là những màn pháo hoa rực rỡ mừng ngày lễ.

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 6

9. Labor Day (Lễ Lao Động)

Ngày lễ được tổ chức vào thứ Hai đầu tiên của tháng 9 nhằm mục đích vinh danh những đóng góp của giới lao động cho xứ sở này. Đây là một dịp nghỉ lễ lớn của Hoa Kì. Mọi người thường tận dụng ngày nghỉ lễ để đi picnic, cắm trại hay tụ tập gặp mặt bạn bè.

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 7

10. Columbus Day

Ngày “Columbus Day” để kỷ niệm ngày 12 tháng 10 năm 1492 Christopher Columbus lần đầu tiên tìm ra Châu Mỹ. Đây là ngày trọng đại của nhà thám hiểm này và cũng là ngày quan trọng trong ngành hàng hải và thám hiểm của thế giới. Ông này là người Ý làm việc cho triều đình Tây Ban Nha, cho nên chỉ có hai nước này kỷ niệm ngày trọng đại này đúng ngày Oct-12. Riêng Mỹ là đất nước thừa hưởng thành quả của cuộc thám hiển này, cũng kỷ niệm ngày trọng đai đó nhưng lại chọn vào ngày thứ 2 tuần thứ 2 của tháng 10 hàng năm, và gọi ngày này là “Columbus Day. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh ngày lễ này vì nó không nhận được sự hưởng ứng của những người Mĩ bản địa.

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 8

11. Thanksgiving Day (Lễ Tạ Ơn)

Ngày “Thanksgivings Day” hay còn gọi là ngày Lễ Tạ Ơn, là một ngày nghỉ lễ được Mỹ chọn vào ngày thứ 5 tuần thứ 4 của tháng 11 hàng năm. Lễ tạ ơn với mục đích ban đầu là tạ ơn Chúa đã cho một mùa vụ thu hoạch tốt, và lần đầu tiên ngày này được công bố trên toàn nước mỹ vào năm 1789 bởi tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là George Washington. Lễ Tạ Ơn là một trong những ngày lễ lớn trong năm bằng việc đánh dấu sự chuẩn bị đón Giáng sinh và năm mới. Để biết thông tin chi tiết hơn về ngày lễ, cũng như vốn từ vựng Tiếng Anh chủ đề lễ tạ ơn, bạn click vào đây nhé!

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 9

12. Christmas Day (Lễ Giáng Sinh)

Ngày “Christmas Day” chúng ta vẫn thường hay gọi với cái tên Giáng sinh được Giáo hội Thiên chúa giáo chọn lựa là ngày 25 tháng 12 hàng năm nhằm mục đích tôi vinh ngày sinh Chúa Giêsu (tuy nhiên theo lịch sử hiện đại thì ngày sinh của Chúa Giêsu không được biết chính xác, chỉ ước lượng được năm sinh của Chúa vào khoảng từ năm thứ 7 đến năm thứ 2 trước công nguyên). Giáng sinh có thể coi là một kỳ nghỉ dài bởi vì nó rất gần ngày đón năm mới, nên có hàng triệu người trên thế giới đã không làm việc trong khoảng từ Giáng sinh đến hết ngày 1/1 của năm sau.Cùng bổ sung vốn từ vựng chủ đề Giáng sinh tại đây nhé!

Top 12 ngày lễ quan trọng ở Mỹ 10

Scroll to Top