Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1)

Mục lục

Việc làm thêm tại nhà cho sinh viên đơn giản là từ khóa được nhiều bạn sinh viên, freelancer… tìm kiếm để có thể tăng thêm thu nhập và kinh nghiệm làm việc cho mình. Việc làm thêm tại nhà không chỉ có ưu điểm dễ thực hiện mà còn linh hoạt về thời gian, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu được rất nhiều bạn trẻ săn đón. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bán hàng online để làm thêm nhưng không phải ai cũng có khả năng trang trải cho cuộc sống của mình và mình đã viết bài viết cách bán hàng online hiệu quả để giúp một phần cho những bạn đang chưa biết bán hàng như thế nào mới đạt được hiệu quả tốt nhất ngoài ra nếu như bạn chưa tìm được việc làm chính thức .

 

1. Đánh máy/ Viết lách, làm thêm tại nhà online

Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1) 1

Không có vốn, bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Hơn nữa lại có thể tận dụng được thời gian rảnh để làm thêm tại nhà vào buổi tối, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào miễn không ảnh hưởng tới công việc chính.  Vì thế đây là việc làm online bán thời gian phù hợp cho rất nhiều người. Viết tiểu thuyết, báo, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận văn bản về làm thêm tại nhà,… đem lại cho bạn nguồn thu nhập không hề nhỏ đâu nha.

Tuy nhiên, để làm được công việc này yêu cầu bạn phải thực sự yêu thích văn, mê viết lách. Và bởi tính chất công việc “sáng tác” này yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ nên những người có tính hướng nội thường phù hợp hơn.

2.  Nhân viên tổng đài

Nếu có nhiều thời gian rảnh, muốn kiếm thêm thu nhập thì đây quả là một công việc lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên vì đây là công việc tư vấn qua điện thoại nên bạn sẽ phải thực sự kiên trì, chịu khó lắng nghe ý kiến khách hàng. Do vậy, những người hướng nội cũng rất phù hợp với công việc đơn giản này.

3. Gia sư, việc làm thêm tại nhà buổi tối

Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1) 2

Đây là nghề làm thêm mà hầu hết các cô cậu sinh viên nào cũng trải qua, vì thế nhiều người vẫn xem đây là việc làm thêm tại nhà dành cho sinh viên ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người lựa chọn gắn bó với công việc này.

Lý do là khi đã gắn bó một thời gian dài, họ có kinh nghiệm, chuyên môn ngày một nhuần nhuyễn chính là cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Hơn nữa lại có thể chủ động được thời gian khi rảnh, không cần phải di chuyển nhiều nơi trong ngày.

Và nếu gắn bó lâu dài với công việc gia sư thì dám chắc bạn là người khép kín, không thích tiếp xúc với quá nhiều người. Hãy nên chọn một lĩnh vực mà mình có khả năng nhất như các môn năng khiếu, các môn văn hóa cơ bản,…

4. Cộng tác viên bán hàng cho các shop online

Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1) 3

Không cần đến máy tính, chỉ cần có điện thoại smartphone bạn cũng đã có thể làm công việc làm thêm tại nhà này. Tham gia cộng tác viên bán hàng cho các shop online, bạn không cần phải bỏ vốn trước, chỉ cần bán được sản phẩm và nhận % từ các sản phẩm bán được.

5. Bán hàng online tại nhà

Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1) 4

Với những bà mẹ có “máu” kinh doanh, “máu” kiếm tiền thì công việc này thực sự sẽ chẳng là khó khăn đối với họ đúng không ạ? Bán hàng online là các giúp các bạn tranh thủ được những khoảng thời gian rảnh của mình để bán hàng, không bị gò bó thời gian.

Một số mặt hàng có thể chọn bán online ngay tại nhà:

  • Quần áo: Cực kì được ưa chuộng và là mặt hàng được bán online nhiều nhất hiện nay.
  • Đồ gia dụng: Một sản phẩm cũng rất hấp dẫn người tiêu dùng.
  • Mỹ phẩm: Phải nói rằng, mỹ phẩm và quần áo là 2 mặt hàng cực kì phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Số vốn bỏ ra khá nhiều nhưng mức lợi nhuận thu về cũng không ít.
  • Giày dép: Bạn chỉ cần chọn mẫu dày yêu thích, lựa chọn sz giày phù hợp, 30 phút sau đôi giày đó sẽ có mặt ở nhà bạn ngay lập tức.

Hơn nữa, số vốn bỏ ra cho hình thức kinh doanh này lại cực kì ít, bạn sẽ không phải tốn tiền thuê mặt bằng, không tốn tiền thuê nhân viên, mà bạn chỉ cần bỏ tiền ra xây dựng web, page bán hàng là được. Như vậy là bạn đã có thể tiết kiệm được hơn chục triệu rồi đó ạ. Bên cạnh đó, đây cũng là công việc làm thêm vào buổi tối rất thích hợp cho các mẹ bỉm sữa . Hiện nay, hình thức bán hàng online này cực kì phổ biến, đặc biệt là trên những trang mạng xã hội như facebook, zalo, shopee…., người bán chỉ cần đăng mặt hàng họ bán lên facebook và sẽ có rất nhiều người quan tâm.

 

6. Telesale 

Ngoài ra, với chiếc điện thoại của mình, bạn cũng có thể làm các công việc telesale với mục đích tìm kiếm khách hàng cho các đối tác. Hiện nay dịch vụ này cũng khá phổ biến và phù hợp với những bạn có giong nói thu hút, truyền cảm.

7. Bán bánh tráng trộn, trà sữa handmade, đồ ăn vặt

Bạn có thể làm đồ ăn, thức uống như bánh tráng, trà sữa và rao bán chúng trên mạng. Hiện nay, đối tượng các bạn trẻ có nhu cầu mua đồ ăn vặt ship tận nơi như vậy là khá cao, bạn có thể yên tâm rằng các sản phẩm mình làm ra sẽ có khách. Chưa kể, nếu là sinh viên thì bạn cũng có thể bán cho bạn bè của mình để thu về nguồn lợi nhuận nhất định.

banh trang tron 191526 1469630793 - Top 20 việc làm online tại nhà cho sinh viên hốt bạc không cần vốn

8. Bán đồ handmade

Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1) 5

Đối với các bạn nữ khéo tay và yêu thích mỹ phẩm thì đây là công việc làm thêm bán thời gian tại nhà vô cùng phù hợp, chẳng những bạn vừa được thỏa mãn đam mê vừa được kiếm thêm thu nhập từ các sản phẩm của mình.

Chưa kể đồ handmade là mặt hàng khá được ưa chuộng hiện nay.

9. Bán sách báo, dụng cụ học tập

Đối với các đối tượng sinh viên thì mặt hàng này khá phù hợp và cũng dễ tìm nguồn hàng để bán. Bạn có thể chọn các đầu sách phù hợp với chuyên ngành của mình hoặc các ngành dễ bán, có trong đơn vị trường mà bạn đang học…

Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1) 6

Hay đơn giản hơn, bạn có thể nhập và bán các món dụng cụ học tập phổ biến ví dụ như bút viết, thước… để bán lại cho bạn bè. Các món đồ này chỉ cần mức vốn vừa phải, lại có thể mang lại lợi nhuận khá ổn cho bạn.

10. Giao hàng, làm thêm cho sinh viên

Công việc đơn giản này giúp bạn tăng thu nhập đáng kể đấy. Nếu đã chán với những công việc hướng nội ở trên, muốn thay đổi thì công việc giao hàng sẽ là khởi đầu giúp bạn hòa nhập hơn với thế giới bên ngoài.

Vì là công việc mang tính chất giao hàng nên bạn phải thông thạo đường phố mới có thể giao đúng địa chỉ, đúng thời gian yêu cầu. Khi làm việc phải thực sự cẩn thận, bảo quản báo còn nguyên vẹn tới tay người nhận.

Scroll to Top