Top 5 App Marketing tốt nhất 2019 dành cho marketer

Mục lục

Top 5 App Marketing tốt nhất 2019 dành cho marketer thúc đẩy việc tải ứng dụng

1. Optimizely – Giải pháp để thực hiện A/B Testing

Optimizely - Giải pháp để thực hiện A/B Testing

Nếu bạn còn nhớ,mình đã từng đề cập tới sự cần thiết của phép thử A/B và cách tốt nhất để thu được phản hồi từ phía khách hàng. Tuy nhiên, thật khó để thực hiện được việc đó nếu không có một công cụ thích hợp giúp đưa ra những kết quả mong muốn nhanh chóng. Optimizely chính là công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc này bằng cách cung cấp khả năng tối ưu hóa và tiến hành phép thử A/B một cách nhanh chóng, bởi nhóm các chuyên gia sở hữu chúng cũng thấu hiểu mục đích tăng sự tương tác và cho phép thay đổi ứng dụng ngay khi bạn có giải pháp phù hợp.

2. App Radar –  Công cụ giúp ASO (App Store Optimization) tốt nhất

App Radar - Công cụ giúp ASO(App Store Optimization) tốt nhất

Nếu đã từng theo dõi các bài viết của mình, có lẽ các bạn đều hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa App Store. Dĩ nhiên, mình khẳng định bạn vẫn có thể tự mình thực hiện, nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và kiến thức để tuân theo đúng các quy tắc hiển thị của App Store. Khi không đủ những nguồn lực đó, bạn có thể nhờ cậy vào những chuyên gia. Họ sẽ giúp bạn tối ưu hóa toàn bộ, hoặc chí ít là thực hiện những khâu khó nhằn nhất như tìm từ khóa đắt giá để mô tả cho ứng dụng của bạn.

Trong trường hợp này, mọi nội dung chi tiết và các công cụ đều là cơ hội hoàn hảo để bạn cải thiện thứ hạng đánh giá cho ứng dụng mình tạo ra. App Radar là một trong những sự lựa chọn tốt nhất – công cụ mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bất cứ khi nào muốn cố gắng thuyết phục người dùng về giá trị sản phẩm của mình. Chúng hứa hẹn sẽ làm tăng khả năng hiển thị ứng dụng và thực hiện điều đó một cách dễ dàng với AI thông minh dựa trên nền tảng công cụ tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng ASO.

3. App Samurai – Tìm kiếm đúng người dùng

App Samurai

Giờ là lúc bạn cần nghĩ tới việc làm thế nào để thu hút càng nhiều người sử dụng ứng dụng càng tốt. Tuy nhiên, liệu bạn có cần tới tất cả cho kế hoạch của mình? Hay chỉ những người sẽ góp phần làm tăng giá trị của ứng dụng mới thực sự cần thiết? Tệ nhất là việc bạn không thể thu hút khách hàng mua và trả tiền cho sản phẩm của mình, cũng như đau đầu khi chứng kiến ứng dụng của mình bị khách hàng gỡ cài đặt sau khi chiến dịch kết thúc.

Nếu bạn tự hỏi làm cách nào để tránh rơi vào trường hợp đó thì câu trả lời chính là sự chọn lọc. Hãy tập trung vào những người dùng thực sự có nhu cầu với ứng dụng của bạn và những người đã tạo cảm hứng để bạn xây dựng lên ứng dụng đó. App Samurai cung cấp công cụ chuyên nghiệp cho phép bạn tạo ra những chiến lược hiệu quả để đạt được mục tiêu và tránh khỏi những rủi ro sinh ra từ việc gian lận quảng cáo. Ngoài bảng điều hướng thân thiện, ứng dụng này còn cung cấp tới bạn 3 lựa chọn: Chiến dịch mua lại, Chiến dịch tăng giá và Chiến dịch quảng cáo Video.

4. TUNE – Phân bổ giá trị đóng góp

Attribution – TUNE

Ngay cả khi sở hữu những công cụ tốt nhất, bạn vẫn phải tiến hành đo lường và phân tích kết quả để dự đoán và lên phương án chuẩn bị cho bước tiếp theo. Nếu ở những giai đoạn trước đó, bạn có thể tự mình thực hiện mọi thứ mà không cần tới bất cứ sự hỗ trợ chuyên môn nào thì tới thời điểm này, để hiểu thấu một cách sâu sắc và đáng tin cậy về chiến dịch của mình, tìm được giải pháp thông minh là điều rất cần thiết. Công cụ theo dõi sự phân bổ các giá trị đóng góp (Attribution) cung cấp các yếu tố thích hợp nhằm loại bỏ sự phỏng đoán và giúp bạn tập trung kế hoạch vào những yếu tố thực sự quan trọng.

Bằng cách tối ưu hóa chiến lược và thu được kết quả tuyệt vời nhất từ chiến dịch quảng cáo dựa trên sự hiểu rõ lợi tức trên chi tiêu quảng cáo (ROAS), TUNE là một trong những công cụ phù hợp nhất cho công đoạn này, đặc biệt khi nó có khả năng ngăn ngừa cả những quảng cáo di động gian lận.

5. AppsFlyer – Cải thiện tình trạng người dùng gỡ app

User Uninstalls – AppsFlyer

Sau khi đã cải tiến ứng dụng, “chăm sóc” cửa hàng ứng dụng (App Store), nghiên cứu những sự lựa chọn và thu hút được người dùng mới, bạn nghĩ rằng đây là lúc để ngồi lại, thư giãn và tận hưởng kết quả? Đó là điều không thể, bởi đây mới là thời điểm lý tưởng để bạn quan sát sự vận hành của chiến lược và đánh giá mức độ hiệu quả của nó.

Hãy rút ra những kết luận cụ thể: Có bao nhiêu khách hàng tiếp tục sử dụng ứng dụng của bạn? Và nếu một số người dùng quyết định gỡ cài đặt ứng dụng đó, bạn có biết lý do là gì hay không? Điều đó xảy ra xuất phát từ cách bạn xây dựng ứng dụng, do trải nghiệm của khách hàng chưa được như ý hay vấn đề nằm ở những sai lầm khi bạn phát triển sản phẩm? Toàn bộ những câu hỏi đó đều sẽ được tiết lộ đáp án bởi một công cụ thông minh mang tên AppsFlyer. Mình nhắc tới nền tảng này bởi khả năng tìm ra những lỗi sai trong chiến lược và lý do tại sao người dùng quyết định gỡ cài đặt ứng dụng của nó. Bằng cách này, AppsFlyer sẽ giúp bạn nhanh chóng thay đổi kế hoạch và có những bước đi đúng đắn hơn để giữ chân khách hàng.

Scroll to Top