Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

Mục lục

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

1/ Fanpage Karma

Fanpage Karma so sánh trực tiếp các Fanpage khác nhau và cho ra kết quả dưới dạng biểu đồ – một hình thức nhanh chóng và trực quan. Bạn có thể nhập vào Fanpage của bạn, và nhập thêm Fanpage của (các) đối thủ.

Thời gian phân tích mặc định của Fanpage Karma là 90 ngày gần nhất, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh. Fanpage Karma sẽ đo lường và so sánh Tổng quan (General) và cả các thông số cụ thể như Lượt Tương tác (Engagement), tốc độ phát triển (Growth), Độ lặp (Frequency), thậm chí là các từ khóa được sử sụng nhiều nhất và hiệu quả của các từ khóa đó. Từ đó, bạn có thể so sánh các thông số, những nội dung hiệu quả của mình và đối thủ, từ đó, đưa ra chiến lược đúng đắn.
Fanpage Karma còn gửi cho bạn một báo cáo hàng tuần nếu bạn yêu cầu.

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

Fanpage Karma đưa ra cái nhìn tổng quan về fanpage Juno và nhiều dữ liệu chi tiết khác

Bạn cũng có thể biết đối thủ đã phân phối ngân sách quảng cáo như thế nào để điều chỉnh chiến lược quảng cáo của bạn

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

Biểu đồ ngân sách đầu tư quảng cáo Facebook của Juno

 

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

Danh sách từ khóa phổ biến của Juno trên Facebook

Hơn nữa, bạn có thể biết đối thủ thường xuyên dùng từ khóa nào trên Facebook, lượng tương tác tốt hay không để bạn theo sát chiến lược của đối thủ và điều chỉnh chiến lược từ khóa của doanh nghiệp.
Bản miễn phí của Fanpage Karma chứa khá nhiều dữ liệu nhưng nếu muốn đầy đủ dữ liệu, bạn có thể cân nhắc sử dụng bản trả phí.

2/ LikeAlyzer

Đây là công cụ đánh giá mức độ thành công của fanpage mà không cần thu thập dữ liệu từ Facebook Insights. Số liệu từ LikeAlyzer rất nhanh chóng và chính xác theo thang điểm từ 1 – 100.

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

LikeAlyzer cho bạn điểm hiệu suất từng mục đánh giá

LikeAnalyzer dùng thang đo điểm từ 1 – 100 để đánh giá các thông số của Fanpage như Lượt thích (like), tốc độ phát triển (growth), Số người đang xem trang (PTAT), Độ phản hồi (Responsiveness), loại bài đăng (Post type)… Nếu bạn thấy dấu v xanh, tức là thông số đó của bạn tốt; còn nếu thấy dấu x đỏ, điều đó có nghĩa là thông số chưa đạt yêu cầu. LikeAnalyzer cũng đưa ra các gợi ý giúp phát triển Fanpage và những Fanpage tương tự để tham khảo.
Không so sánh trực quan như Fanpage Karma, LikeAnalyzer chỉ đo lường độ thành công của Fanpage và đưa ra các gợi ý. Sau khi nhập Fanpage của mình, hãy nhập Fanpage của đối thủ và tham khảo.

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

Điểm số và hiệu suất của fanpage Juno

Bạn cũng có thể đăng ký để LikeAzyler gửi báo cáo hằng tuần miễn phí về email của bạn.

3/ Social Baker

Tương tự Fanpage Karma, Social Baker sử dụng dữ liệu trên cả Facebook, Twitter lẫn Youtube cho cả fanpage của bạn và đối thủ. Công cụ này cho phép xuất các báo cáo dạng PDF theo mẫu Executive Report theo mẫu hoặc tùy chỉnh.
Social Baker hỗ trợ người dùng tối đa và bạn có thể dễ dàng có được một báo cáo rất cụ thể. Bạn chỉ cần click vào Executive Report ở góc trái thanh nevigation và chọn trang mà bạn đã thiết lập, lựa chọn khung thời gian phù hợp, bạn sẽ dễ dàng có được một bảng phân tích rất chi tiết.

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

Kết quả phân tích fanpage trên Social Baker

4/ Rival IQ

Một công cụ nghiên cứu cạnh tranh tuyệt vời khác là Rival IQ. Bạn có thể phân tích đối thủ trên nền tảng website, Facebook và các mạng xã hội khác. Với Facebook, Rival IQ mang đến cho bạn những báo cáo dạng biểu đồ trực quan để so sánh fanpage của bạn và đối thủ cạnh tranh trên các khía cạnh: Lượt thích, bài viết, tần suất đăng bài, tỉ lệ tương tác,…

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

Rival IQ giúp bạn theo dõi fanpage đối thủ (Nguồn: taki)

Mức phí của Rival IQ là $99/tháng, mang lại một công cụ mạnh mẽ cho bạn để theo sát đối thủ cạnh tranh, cho bạn những lời khuyên để cải thiện liên tục fanpage của mình.
Ngoài ra, những số liệu và mô tả có được báo cáo hàng tuần (thông qua email) dưới dạng PDF, PNG hoặc PowerPoint để bạn có thể liên tục cập nhật tình hình của đối thủ và đề ra chiến lược đúng đắn nhất.

5/ Klear

Klear vừa có chức năng phân tích, vừa xác định influencer trong lĩnh vực của bạn. Klear sử dụng dữ liệu của Twitter, Facebook và Instagram.

Bạn có tìm thấy biết được Lượng Post trung bình (Activity), Độ phổ biến (Popularity) và Mức độ Phản hồi (Responsiveness), và đặc biệt là những Nội dung tốt nhất (Top Content) trên Tài khoản MXH của mình. Klear cũng đưa ra các tài khoản thường xuyên tương tác nhất, và tiết lộ ai trong số đó có ảnh hưởng lớn nhất (influencer). Klear là một công cụ toàn năng, nó không chỉ đánh giá số lượng công chúng mà bạn tiếp cận được, công cụ này còn đánh giá cả chất lượng của công chúng.
Klear cho phép bạn tìm kiếm 10 influncer theo kỹ năng hoặc / và địa điểm, và điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang lập danh sách influencer cho mình.
Klear có thể được sử dụng để phân tích các Tài khoản MXH của bạn cũng như của đối thủ.

Top 5 công cụ phân tích Fanpage hiệu quả nhất 2019

Klear phân tích hiệu suất và người ảnh hưởng trên Facebook (Nguồn: Social Media Examiner)

Bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức về quản lý Fanpage tại đây

Scroll to Top