Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam

Mục lục

Vài năm trở lại đây, ngành truyền thông Việt Nam phát triển mạnh mẽ . Các tập đoàn và công ty truyền thông lớn ồ ạt tràn vào Việt Nam . Dưới đây là top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam hiện nay .

1. WPP Groups

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 1

WPP plc là một công ty quảng cáo và quan hệ công chúng đa quốc gia với trụ sở chính tại London, Anh, văn phòng điều hành tại Dublin, Ireland. Đây là công ty quảng cáo lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, và tuyển dụng khoảng 162.000 người trong 3.000 văn phòng trên khắp 110 quốc gia.

Tại Việt Nam, WPP có 7 công ty con trong mảng quảng cáo gồm: ADK, Bates CHI&Partners, Grey, JWT, Ogilvy & Mater Worldwide, OgilvyAction và Y&R.

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 2

WPP có một chính sách đãi ngộ cho nhân viên cực tốt, cùng mức lương hấp dẫn bên cạnh môi trường làm việc đầy sáng tạo, và năng động.

2. Dentsu

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 3

Là một công ty quảng cáo truyền thông uy tín tại Việt Nam nhưng có nguồn gốc từ tập đoàn DENTSU Nhật Bản, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông, với thâm niên hơn 30 năm.

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 4

Điểm mạnh của công ty chính là khả năng sáng tạo độc đáo, với nhiều chiến dịch truyền thông kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Khách hàng chủ lực là các công ty Nhật, hoặc có vốn đầu tư của Nhật tại Việt Nam như: Dai-ichi, Canon, Ajinomoto

3. Omnicom

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 5

Thành lập vào năm 1986, đây là một tập đoàn truyền thông và marketing đến từ Mỹ, cung cấp các dịch vụ quảng cáo trực tuyến, truyền thống và PR.

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 6

Dù là một tập đoàn lớn nhưng mãi đến năm 2009, Omnicom mới thực sự tham gia vào sân chơi tại thị trường Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty này cũng đã có được chỗ đứng cho mình, cùng với sự đồng hành của nhiều nhân viên.

4. Interpublic

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 7

Sau vụ việc Omnicom sáp nhập vào Publicis, Interpublic nghiễm nhiên trở thành agency đứng thứ 4 tại thị trường Việt Nam. Tuy ra đời từ rất lâu và trở thành tập đoàn quen mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, song, Interpublic vẫn chưa thể sánh ngang hàng với các “hậu bối” như WPP và Omnicom.

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 8

Tại Việt Nam, hãng cũng có quy mô nhỏ nhất trong 4 đại gia được đề cập đến. Interpublic đã thành lập 4 công ty con gồm Draftfcb, Initiative, Lowe, UM tuy nhiên chỉ có Lowe ghi lại dấu ấn. Công ty con này là đối tác quảng cáo của một loạt thương hiệu lớn gồm Chivas Regal, Omo, LifeBouy, Nescafé, Clear,…

5. Bizman

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 9

Bizman là 1 trong những công ty nằm trong TOP đầu nhà cung cấp Billboard Broadcast, Pano, Biển quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam.
Thương hiệu Bizman được thành lập và hoạt động từ năm 2003, tiền thân là đơn vị chuyên khai thác và kinh doanh bảng quảng cáo ngoài trời, sau hơn 13 năm hoạt động không ngừng và liên tục phát triển cả về quy mô cũng như mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Top 5 công ty quảng cáo và truyền thông uy tín nhất Việt Nam 10

Bizman đang đầu tư và sở hữu hệ thống màn hình Ghép IPS rất ấn tượng trong các Sân bay lớn và màn hình LED tại các thành phố ở Việt Nam

>>> Tham khảo: Dịch quảng cáo Nam Thịnh Phát

Scroll to Top