Top 5 địa điểm “Ăn no thả ga” nhất tại Hàn Quốc

Mục lục

Một trong những điều mà bất cứ vị khách du lịch Hàn Quốc nào cũng phải quan tâm đó chính là những món ăn ngon. Nếu phải kể tên những món ăn ngon tại Hàn Quốc thì có lẽ chúng ta sẽ dễ dàng kể được. Từ những món như cơm cuộn, kim chi, mì đen,…Tất cả đều đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam rồi

1. Phố tokbokki (Bánh gạo cay)

Top 5 địa điểm "Ăn no thả ga" nhất tại Hàn Quốc 1

– Một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc mà bất cứ bạn trẻ nào của Việt Nam cũng yêu thích đó chính là món  bánh gạo cay. Mặc dù hiện nay, việc thưởng thức món bánh gạo cay tại Việt Nam là khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc thưởng thức bánh gạo cay tại chính Hàn Quốc thì còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

– Nếu các bạn muốn thưởng thức món ăn này tại Seoul thì hãy đến phố Sindang-dong. Đây là một con phố rất nổi tiếng với món “tokbokki ăn liền”. Tokbokki tại đây được làm ra với loại nước sốt màu đỏ rất đặc biệt. Mặc dù khi nhìn nước sốt có vẻ cay nhưng thật ra khi ăn thì không hề cay chút nào đâu nhé. Nó có vị ngòn ngọt rất lôi cuốn.

– Mỗi xuất ăn tại đây chỉ dao động từ 4000 – 5000 won (tương đương khoảng 75.000 đến 95.000đ) cho từ 2 đến 3 người ăn.

2. Chợ ẩm thực truyền thống GwangJang

Top 5 địa điểm "Ăn no thả ga" nhất tại Hàn Quốc 2

– Một khu chợ ẩm thực truyền thống hiếm hoi còn sót lại tại Seoul. Ở đây phục vụ theo cả 2 loại hình quầy hàng và nhà hàng với đầy đủ các món ăn truyền thống từ món mặn đến món tráng miệng của người Hàn Quốc.

– Các món ăn chủ yếu bày bán là Tokbokki (bánh gạo), Sundae (dồi), oden (chả cá), dakgangjeong (gà tẩm bột chiên phủ sốt), các loại bánh,… tại đây với giá chỉ khoảng 1.000 – 3.000 won mỗi món. Đặc biệt, ngoài nước gạo rang truyền thống của Hàn, ở chợ GwangJang còn có cả nước mía ép – một loại nước khá khó kiếm tại Seoul.

– Tổng chi phí ăn uống sẽ rơi vào khoảng 10.000 – 15.000won/người cho 1 bữa tại đây.

3. Chợ hải sản Noryangjing (Seoul)

Top 5 địa điểm "Ăn no thả ga" nhất tại Hàn Quốc 3

–  Đây là một trong những địa điểm ăn uống ở  Seoul nổi tiếng với những món ăn về hải sản. Không chỉ có vậy, khu chợ này còn là chợ bán buôn hải sản lớn. Cung cấp hải sản cho rất nhiều siêu thị và các nhà hàng trong thành phố Seoul.

– Từ những món hải sản sống, những món hải sản mới được sơ chế cho đến những món đã được nấu chín. Khu chợ này mở cửa suốt đêm để phục vụ du khách. Nơi đây chắc chắn sẽ là một thiên đường ăn uống, mua sắm khi bạn đến với Seoul.

4. Nhà hàng thịt nướng Heukdonga

Top 5 địa điểm "Ăn no thả ga" nhất tại Hàn Quốc 4

– Bên cạnh thịt gà thì thịt nướng Hàn Quốc cũng là một đặc sản không thể bỏ qua. Khác với kiểu thịt nướng tại Việt Nam hay Trung Quốc, thịt nướng Hàn Quốc hoàn toàn không được thái mỏng rồi tẩm ướp khi chế biến mà được phục vụ nguyên một miếng thịt lớn

– Thực đơn đặc sắc của quán thịt nướng Heukdonga so với các quán nướng khác ở chỗ thịt lợn ở đây là thịt lợn đen đảo Jeju với chất lượng cao hơn hẳn. Chính vì vậy, giá cũng không hề rẻ. Giá tiền có thể lên đến 25.000 – 35.000 won/ người.

5. Quán đồ nướng Sae Maeul

Top 5 địa điểm "Ăn no thả ga" nhất tại Hàn Quốc 5

– Một trong những món ăn rất nổi tiếng tại Hàn Quốc đó chính là thịt nướng. Nếu như bạn muốn thưởng thức món thịt nướng khi du lịch Seoul thì hãy ghé vào quán Sae Maeul. Đây là quán thịt nướng ngon rẻ bậc nhất tại thủ đô Seoul.

– Những món thịt tại đây đều được ướp với một loại nước sốt đặc biệt. Nước sốt có đầy đủ các vị mặn, ngọt, cay rất hài hòa khiến bất cứ vị thực khách nào khi ăn cũng phải nhớ mãi.

Giá mỗi suất ăn ở đây khá hợp lý, chỉ khoảng 9000 won (tương đương 180.000đ). Mỗi suất ăn cũng sẽ được kèm theo kim chi, rau cuộn, và một vài món ăn phụ miễn phí khác.

Scroll to Top