Top 5 địa điểm bí mật nhất thế giới mới nhất 2020

Mục lục

địa điểm Bí Mật Nhất Thế Giới

Địa điểm bí mật nhất thế giới là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề địa điểm bí mật nhất thế giới. Trong bài viết này List.vn sẽ giới thiệu Top 5 địa điểm bí mật nhất thế giới mới nhất 2020

địa điểm Bí Mật Nhất Thế Giới

Top 5 địa điểm bí mật nhất thế giới mới nhất 2020

Địa điểm bí mật nhất thế giới- Hầm trữ hạt thế giới Svalbard, Na Uy

cách Cực Bắc 1.300 km và nằm sâu 120 m trong một ngọn núi sa thạch trên đảo Spitsbergen ở Na Uy, hầm trữ hạt toàn cầu Svalbard là ngân hàng hạt giống được bảo vệ cẩn mật nhất toàn cầu.

Các nhà khoa học chọn đảo Spitsbergen bởi ngành đây không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động địa chất và có tầng băng vĩnh cửu làm gia tăng chức năng bảo quản. ngoài ra, hầm nằm cao hơn mặt nước biển 130 m nên luôn đảm bảo khô ráo ngay cả khi hiện tượng ấm lên thế giới làm băng tan.

ngoài ra, các tìm hiểu cho thấy hạt giống tại Spitsbergen đủ nội lực tồn tại hàng trăm đến hàng nghìn năm. ngoài ra, nếu chẳng hề là nhà tìm hiểu hay nhà nhân giống được chỉ định, bạn k thể bước vào khu vực này. Ảnh: Getty.

Top 5 địa điểm bí mật nhất thế giới mới nhất 2020

Địa điểm bí mật nhất thế- giớiĐảo Ni’ihau, Mỹ

Ni’ihau là hòn đảo có người ở nhỏ nhất trong quần đảo Hawaii, Mỹ. Ban đầu, Tổng thống Franklin D Roosevelt định chọn nơi này để đặt trụ sở Liên Hợp Quốc.

Giữa thế kỷ 19, vua Kamehameha của Hawaii bán Ni’ihau cho gia tộc Robinson. Năm 1915, hòn đảo bắt đầu cấm người ngoài đến thăm. hiện giờnơi này có 130 cư dân thường trú. toàn bộ là người bản địa.

Người ngoài chỉ đủ nội lực ngắm Ni’ihau từ xa. không ai được phép đặt chân lên đảo nếu không được cư dân ở đây mời đến. Ảnh: Wikipedia.

Top 5 địa điểm bí mật nhất thế giới mới nhất 2020

Địa điểm bí mật nhất thế- Đồi Menwith, Anh

Đồi Menwith được cho là trạm theo dõi điện tử lớn nhất toàn cầu, chuyên thu thập tin tức tình báo cho Anh và Mỹ. Đây cũng là căn cứ mặt đất của các vệ tinh Mỹ.

kênh này thuộc sự quản lý của không quân Hoàng gia Anh. bên cạnh đóngười xem cho rằng căn cứ có liên hệ với ECHELON, hay còn gọi là Five Eyes, mạng lưới do thám thế giới gồm có Mỹ, Anh, Australia, Canada và New Zealand.

k ai được phép nhìn thấy hoạt động bên trong của trung tâm do thám ngoại trừ người của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) và ECHELON. Ảnh: Getty.

Top 5 địa điểm bí mật nhất thế giới mới nhất 2020

Địa điểm bí mật nhất thế- Phòng lưu trữ mật, Vatican

Phòng lưu trữ mật ở Vatican có lẽ là thư viện tư mật nhất thế giớikênh đây giữ ebook một mình của toàn bộ Giáo hoàng từ thế kỷ 8 đến nay cũng như các thông tin tối mật không giống.

Ước tính, tổng chiều dài các kệ chứa lên đến 85 km. không ai ngoài Vatican đủ nội lực tiếp cận căn phòng cho đến năm 1881.

cho đến nay, chỉ một số ít học giả đủ nội lực xin thẻ ra vào. Đơn xin bao gồm thông tin một mìnhmục tiêu nghiên cứu và thư mô tả từ cơ quan chủ quản. Ảnh: BBC.

Khu vực 51, Mỹ

Xuất hiện lần đầu trong một tài liệu của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) , nhiều người cho rằng Khu vực 51 là căn cứ quân sự và sân bay vừa mới giữ những tuyệt chiêu tối cần thiết của Mỹ.

Chuyện gì đang xảy ra ở đó? CIA k nói cụ thể. Đó là nguyên nhân nhiều thuyết âm mưu về kênh này xuất hiện. tuy nhiênkhông ai có thể kiểm chứng các giả thuyết.

Người ngoài tuyệt đối không được phép vào trong. Ảnh: BBC.

Top 5 địa điểm bí mật nhất thế giới mới nhất 2020
Nguồn: news.zing

 

Scroll to Top