• Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog
  • Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog

Top 5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tật

Share on facebook
Chia sẻ

Ngăn ngừa các loại bệnh và ung thư bằng những thực phẩm vô cùng quen thuộc trong đời sống. Mọi người hay sử dụng những thực phẩm ăn chế biến sẵn hoặc đồ ăn đóng hộp vì nhanh chóng tiện dụng. Nhưng ít ai biết đến việc sử dụng những thực phẩm hàng ngày để phòng chống bệnh hiệu quả.

1. Chanh

Béo phì được định nghĩa là sự tích tụ chất béo bất thường hoặc quá nhiều. Béo phì có thể làm suy giảm sức khỏe vì có liên quan đến bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn cơ xương và thậm chí một số bệnh ung thư (bao gồm nội mạc tử cung, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, gan, túi mật, thận và đại tràng…).

Uống nước chanh và mật ong pha với nước rất hữu ích trong việc giảm trọng lượng cơ thể, chỉ số cơ thể (BMI), khối lượng mỡ… Điều này có thể giúp ngăn ngừa béo phì và tăng triglycerid máu.

Quả cam quýt cũng chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hoá, nên cũng có thể giúp ngăn ngừa các tác động có hại của chứng béo phì.

2. Củ cải đường

Để phòng ngừa thiếu máu, một trong những thực phẩm tốt nhất mà bạn nên ăn là củ cải đường. Loại củ này có một lượng sắt đáng kể giúp tái tạo hồng cầu. Ngoài ra, nó còn có vị ngọt, lại đầy chất xơ và vitamin C nên sẽ là món ăn ngon và bổ dưỡng

Lượng nước ép củ cải đường đã được chế biến có thể cải thiện đáng kể mức độ hemoglobin và giảm mỡ khi tiêu thụ nước ép củ cải đường mỗi ngày

3. Sữa chua

Ăn nhiều sữa chua không những không tăng số lượng calo bạn ăn mà còn có thể giúp giảm nguy cơ cao huyết áp. Ăn ít nhất hai phần sữa chua mỗi tuần có thể giúp phụ nữ giảm 30% nguy cơ mắc huyết áp cao cũng như đau tim ở phụ nữ và giúp nam giới giảm 19% nguy cơ mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng sự kết hợp của việc lên men sữa chua tự nhiên và hàm lượng canxi sẽ có lợi cho người có nguy cơ mắc bệnh cao. Sữa chua có những ảnh hưởng tích cực đối với huyết áp của phụ nữ, đặc biệt khi sữa chua được đưa vào khẩu phần ăn uống hàng ngày.

4. Đậu nành

Một nghiên cứu của nhà khoa học trên nhiều người phụ nữ châu Á cho thấy việc ăn hay uống những thực phẩm từ đậu nành mỗi ngày sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng

Các loại thực phẩm từ đậu nành như sữa, đậu hũ, hạt đỗ tương, …có chứa nhiều isoflavone – giúp cơ thể giảm căng thẳng thần kinh cho cơ thể khi bệnh nhân thực hiện liệu pháp hóa xạ trị

5. Cam

Quả cam không chỉ được biết đến là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên dồi dào mà còn là một loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa dị tật thai nhi rất tốt

Bà bầu uống nước cam ép hàng ngày sẽ giúp ổn định lượng nước ối trong thai, tránh hiện tượng mất nước, thúc đẩy quá trình hấp thu chất sắt và acid folic cho cơ thể. Không chỉ vậy, các sản phẩm được tinh chế từ quả cam như mứt cam, nước ép cam, các loại kem,…cung cấp nhiều năng lượng giúp cho thai phụ luôn cảm thấy khỏe khoắn trong người, tâm lý luôn thoải mái nhất.

ATPMedia
ATPMedia
Bài viết liên quan
Days
Hours
Minutes
Seconds
ĐƯA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN LIST.VN
Hơn 1000 + Doanh Nghiệp Đã Đăng Bài PR Thương Hiệu Trên Website List.vn. Bạn Có Muốn Doanh Nghiệp Của Bạn Được Nhiều Người Biết Đến Hơn.