Top 5 mẫu biệt thự 4 tầng đẹp cùng 5 quy luật bất biến

Mục lục

Biet Thu 4 Tang Hien Dai Nhung Mau Thiet Ke Dep Va Sang Trong 4 1024x877

Biệt thự 4 tầng hiện đang là xu hướng thiết kế được đông đảo gia đình lựa chọn hiện nay. Mẫu biệt thự này gây ấn tượng mạnh mẽ với tất cả mọi người bởi sự sang trọng, đẳng cấp thể hiện phong cách của gia chủ. Tuy nhiên, trước khi tiến hành xây dựng bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan đến loại biệt thự này.  

Top 5 mẫu biệt thự 4 tầng đẹp cùng 5 quy luật bất biến 1

Đặc điểm mẫu biệt thự 4 tầng

Biệt thự 4 tầng được thiết kế trên 4 mặt bằng diện tích rộng với công năng sử dụng lớn, mang đến cho gia chủ không gian sống và nghỉ ngơi cực kỳ tuyệt vời.

Các mẫu biệt thự 4 tầng còn thể hiện rõ đẳng cấp và phong cách riêng của chủ nhân ngôi nhà. Mỗi căn biệt thự đều có nét đẹp riêng biệt khiến bạn ấn tượng và khó thể bỏ qua chúng mỗi khi nhìn thấy.

Điểm chung của các mẫu biệt thự này đều có thiết kế gara cùng hệ thống phòng ốc nhằm khai thác triệt để công năng của chúng. Từ đó, mang đến một cuộc sống tiện nghi và tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Phân loại hình mẫu biệt thự 4 tầng

Mẫu biệt thự 4 tầng được chia thành khá nhiều loại khác nhau. Tùy theo nhu cầu, sở thích cá nhân của từng người sẽ có lựa thiết kế mẫu biệt thự khác nhau. Phân loại thiết kế biệt thự có 4 tầng như sau:

Theo tính chất công trình

 • Mẫu biệt thự 4 tầng mini

 • Mẫu biệt thự 4 tầng 2 mặt tiền

 • Mẫu biệt thự 4 tầng 3 mặt tiền

 • Mẫu biệt thự 4 tầng mái thái

 • Mẫu biệt thự 4 tầng chữ L

 • Mẫu biệt thự 4 tầng nhà vườn

Top 5 mẫu biệt thự 4 tầng đẹp cùng 5 quy luật bất biến 2

Có nhiều mẫu thiết kế biệt thự khác nhau

Theo phong cách kiến trúc:

5 quy luật quan trọng khi thiết kế mẫu biệt thự 4 tầng 

Để thiết kế biệt thực có 4 tầng ấn tượng và phục vụ nhu cầu sử dụng trong cuộc sống bạn cần tuân thủ theo 5 quy luật quan trọng dưới đây. Áp dụng quy luật này, bạn sẽ dễ dàng thiết kế và thu được kết quả như mong muốn:

Cân xứng và tỷ lệ

Trong kiến trúc, khi thiết kế bất cứ công trình nào sự cân xứng và tỷ lệ đồng nhất trong bản vẽ là điều không thể thiếu. Sự cân xứng ở đây có liên quan đến chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và không gian xung quanh của toàn bộ công trình.

Nếu thiếu đi sự cân xứng đương nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến công trình thiết kế. Chính điều này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó. Tỷ lệ phản ánh kích thước các thành phần trong mối quan hệ phải tương xứng với tổng thể không gian nội thất. Đây là yếu tố tiên quyết khi xây dựng công trình.

Quy luật hài hòa

Khi bố trí không gian biệt thự phải có sự hài hòa giữa nhiều yếu tố khác nhau. Cho dù là màu sắc, âm thanh, ánh sáng, chất liệu,… đều phải kết hợp thật nhuần nhuyễn. Từ đó tạo nên tổng thể dễ nhìn và cảm giác vô cùng thoải mái cho chủ nhân căn biệt thự.

Thiết kế đảm bảo theo đúng quy luật chung
Thiết kế đảm bảo theo đúng quy luật chung

Luật nhấn mạnh

Thiết kế nhà biệt thự có 4 tầng cần phải có điểm nhấn riêng biệt. Từ đó gây ra hiệu ứng thị giác và thu hút mọi ánh nhìn xung quanh. Bạn nên áp dụng luật nhất mạnh vào không gian nội thất để tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Quy luật cân bằng

Quy luật cân bằng chính là nguyên tắc thiết kế đề cao sự đối xứng và cân đối giữa các yếu tố với nhau. Từ đó, mang đến cho bạn không gian nội thất cân bằng trong chiều cao, chiều rộng không gian. Đồng thời phải chú ý đến yếu tố bài trí nội thất, cấu tạo không gian nội ngoại thất.

Luật nhịp điệu

Trong nguyên lý thiết kế kiến trúc, quy luật nhịp điệu được hình thành bởi 3 yếu tố:

 • Sự lặp lại.

 • Dùng chuỗi.

 • Dùng sự liên tục.

Hiểu đơn giản chính là khi thiết kế chú trọng đến sự dịch chuyển, điều hướng tầm nhìn và có những yếu tố bố cục lặp lại. Nhờ vậy, không gian biệt thự không quá bị nhàm chán.

Một số mẫu biệt thự có 4 tầng

Ngày nay, mẫu biệt thự có 4 tầng đang được rất nhiều người yêu thích. Chúng tôi giới thiệu cho bạn một số mẫu biệt thự như sau:

Biệt thự 4 tầng cổ điển

Top 5 mẫu biệt thự 4 tầng đẹp cùng 5 quy luật bất biến 3

Biệt thự 4 tầng tân cổ điển

Top 5 mẫu biệt thự 4 tầng đẹp cùng 5 quy luật bất biến 4

Biệt thự 4 tầng kiểu Pháp

Top 5 mẫu biệt thự 4 tầng đẹp cùng 5 quy luật bất biến 5

Mẫu biệt thự có 4 tầng mái thái

Top 5 mẫu biệt thự 4 tầng đẹp cùng 5 quy luật bất biến 6

Mẫu biệt thự có 4 tầng hiện đại

Top 5 mẫu biệt thự 4 tầng đẹp cùng 5 quy luật bất biến 7

Trên đây, bạn đã biết thông tin về mẫu biệt thự thiết kế với 4 tầng đáp ứng nhu cầu và công năng sử dụng của gia chủ. Bạn có thể tùy ý thiết kế không gian nhà ở theo đúng sở thích và phong cách sáng tạo của riêng mình.

Xem thêm nhiều mẫu biệt thự đẹp tại:

 • Website: xaydungkienan.com

 • Email liên hệ: kinhdoanh@xaydungkienan.com

 • Hotline tư vấn: 0937 89 49 79

 • Địa chỉ: 33 Lê Văn Huân, P.12, Tân Bình

Scroll to Top