Top 5 mẹo chữa viêm họng nhanh nhất tại nhà

Mục lục

Viêm họng sẽ gây ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới việc ăn uống. Viêm họng sẽ nhanh chóng được chữa trị khi bạn áp dụng 5 cách sau đây.

Súc miệng với nước muối ấm

Top 5 mẹo chữa viêm họng nhanh nhất tại nhà 1

Họng bị đau do các tế bào trong màng nhầy bị sưng hoặc viêm. Súc nước muối giúp giảm nhanh cơn đau sưng. Bạn cần 1 cốc nước ấm và nửa muỗng muối ăn. Hòa muối vào nước và súc miệng nhiều lần trong ngày.

Dùng giấm táo

Hàm lượng a xít cao giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả cũng như làm dịu cơn đau và ngứa họng. Bạn cần 1 muỗng giấm táo, 1 muỗng mật ong và 1 cốc nước ấm. Hòa giấm táo và mật ong vào ly nước, uống khi nước vẫn còn ấm nóng.

Ngậm tỏi

Top 5 mẹo chữa viêm họng nhanh nhất tại nhà 2

Tỏi là phương thuốc tự nhiên giúp cắt cơn đau hiệu quả. Tỏi chứa allicin, chất tiêu diệt vi khuẩn và vi trùng gây đau họng. Bạn chỉ cần lấy một nhánh tỏi lột vỏ và bỏ vào miệng ngậm.

Uống trà gừng

Gừng có tác dụng đẩy chất nhầy ra khỏi hệ hô hấp. Bạn cần gừng tươi, mật ong và nước để làm trà. Uống trà gừng 2 lần/ngày có tác dụng cắt cơn đau họng cùng các triệu chứng đi kèm.

Xông hơi mũi

Đun sôi một ít nước và đổ vào tô. Sau đó, bạn lấy khăn trùm đầu và hít làn hơi nước bốc lên. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt dầu khuynh diệp vào tô nước.

Tổng hợp 

Xem thêm:

Top 9 dịch vụ trang trí tiệc cưới tốt nhất tại Đà Nẵng

Top 5 mẫu giày đẹp nhất được các cầu thủ sử dụng tại World Cup 2018

Top 7 địa chỉ bán gọng kính thời trang nhất đẹp nhất ở TP. HCM

Scroll to Top