Top 5 phần mềm SEO miễn phí bạn cần biết và nên dùng

Mục lục

Khi thiết kế một website không thể không nhắc tới công tác SEO . Thiết kế web và SEO là 2 khái niệm không thể tách rời . Thiết kế web để bán sản phẩm , quảng bá thương hiệu ,… SEO giúp trang web ấy tăng thứ hạng trên Google . Dưới đây là top 5 phần mềm SEO miễn phí mà bạn nên biết và nên dùng.

 

1. Phần mềm SEO Google Keyword planner

Top 5 phần mềm SEO miễn phí bạn cần biết và nên dùng 1

Trước khi bắt tay vào làm một dự án SEO nào đó thì công tác nghiên cứu từ khóa là vô cùng quan trọng. Bạn chỉ cần có một tài khoản gmail, một thẻ visa là có thể đăng ký sử dụng Google Keyword Planner rồi. Thật ra nó là công cụ dành cho dân chạy adword, nhưng bạn có thể tận dụng phần lên kế hoạch từ khóa của nó để lập bộ từ khóa SEO cho dự án của mình.

Ưu điểm:

  • Số lượng người click vào khu vực này theo như thống kê chiếm đến 68% tổng số người dùng.
  • Chi phí trả chỉ một lần đầu cho đến khi nào website lên top thì doanh nghiệp mới phải trả chi phí duy trì thứ hạng cho nó.
  • Chi phí cho dịch vụ SEO chỉ bằng ½ so với chi phí quảng cáo Google.
  • Doanh nghiệp có thể thoải mái khi có bất kỳ ai click chuột vào web để xem
  • Duy trì độ uy tín với trang tìm kiếm google, giúp ích cho các dịch vụ sau này
  • Giúp khách hàng luôn tìm kiếm thấy trang web của bạn
  • Khi chia sẻ links , trang web sẽ được cộng đồng người dùng nhìn thấy, từ đó thúc đẩy dịch vụ, sản phẩm của bạn được bán nhiều hơn.

Nhược điểm 

  • Phương pháp này tốn nhiều thời gian hơn quảng cáo Google.
  • Công cụ tìm kiếm cũng phải cập nhật dữ liệu, đánh giá chất lượng liên kết mà bạn thực hiện.

 

2. Phần mềm SEO Google Webmaster Tool

Top 5 phần mềm SEO miễn phí bạn cần biết và nên dùng 2

Là một dân SEO chuyên nghiệp, bạn không thể bỏ qua phần mềm SEO quan trọng này.

Tuy miễn phí nhưng là công cụ rất hiệu quả để bạn kiểm tra tiến trình công việc của mình. Google Webmaster Tool giúp bạn kiểm tra được những link nào trong website đã được index, thỉnh thoảng google hay index rất nhiều bài viết không liên quan, hoặc ngớ ngẩn, bạn có thể remove nó đi .

Bên cạnh đó với phần mềm này, bạn có thể kiểm tra nguồn backlink trả về trang chính của mình từ đâu, nếu nó là backlink tốt thì có thể giữ lại, ngược lại backlink xấu thì bạn loại bỏ đi.

 

3. Phần mềm SEO Google Analytics

Top 5 phần mềm SEO miễn phí bạn cần biết và nên dùng 3

Đây cũng vẫn là một phần mềm SEO miễn phí từ google. Với Google Analytics, bạn có thể thống kê số lượt truy cập của khách hàng và những hoạt động của họ khi click vào website của bạn. Nó sẽ báo cho bạn biết khách hàng hay ghé vào trang nào trong website của bạn. Nó cũng cung cấp những lần chia sẻ trang của khách hàng (nếu có) lên các trang mạng xã hội. Từ những báo cáo đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để giữ chân khách hàng càng lâu càng tốt trên website, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi mà website bạn mong muốn: điền thông tin hoặc mua hàng.

 

4. Phần mềm SEO Seoquake

Top 5 phần mềm SEO miễn phí bạn cần biết và nên dùng 4

Đây là một phần mềm SEO hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về và sử dụng, nó được thiết kế dưới dạng add-on, tương thích với chrome và firefox. Với Seoquake bạn có thể dùng nó để phân tích mọi dữ liệu của một trang trên website của bạn, các thông số kỹ thuật như traffic, liên kết, số lượng share social, mật độ từ khóa,… đều được báo cáo cụ thể, đầy đủ. Với những thông số này bạn sẽ biết mình cần phải tối ưu on-page ở những chổ nào cho tốt hơn.

5. Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa cần SEO

Top 5 phần mềm SEO miễn phí bạn cần biết và nên dùng 5

Sau khi đã lập chiến dịch của dịch vụ SEO, chạy dự án được một thời gian, bạn bắt đầu kiểm tra thứ hạng từ khóa. Nếu như bạn chỉ SEO một vài từ khóa, thì có thể tự tay kiểm tra thứ hạng được, nhưng khi bạn làm hàng trăm từ khóa thì không thể cứ vào google kiểm tra lần lượt. Rất tốn kém thời gian, lúc này bạn nên sử dụng các phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa. Nếu bạn chuyên SEO từ khóa thị trường Việt Nam, bạn thử sử dụng trang Helu.vn, nó có thể kiểm tra cùng lúc 30 từ khóa, ngoài ra còn có chức năng nhóm từ khóa lại, giúp bạn dễ dàng quản lý các dự án SEO của mình.

 

Nguồn : Linkedin.com

Scroll to Top