Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất

Mục lục

Tạo một website công việc tưởng chừng như khó khăn nay đã trở nên đơn giản bởi những phần mềm thiết kế web . Bạn có thể dễ dàng tạo nên một website đẹp và chất lượng bằng các phần mềm thiết kế website miễn phí . Dưới đây là top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất hiện nay .

>>> Blog chia sẻ kiến thức về học làm website

1. Wix

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 1

Wix đã trở thành một trong những nền tảng xây dựng website DIY hàng đầu trong ngành và với lý do chính đáng. Với trình tạo website được cho là có thiết kế trực quan nhất trên thị trường, kết hợp với các dịch vụ lưu trữ và đăng ký tên miền, họ cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo một website – tất cả đều được bao gồm trong một gói thượng hạng, hoàn hảo.

Hướng đến các chủ doanh nghiệp nhỏ và những nhà sáng tạo đang cần khởi chạy nhanh một trang web, họ cung cấp một loạt hơn 510 mẫu tuyệt đẹp để giúp bạn bắt đầu. Các mẫu này đều linh hoạt, có thể tùy chỉnh và phục vụ cho hàng trăm ngành nghề khác nhau – nhiều hơn bất kỳ trình tạo website nào khác.

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 2

Thêm vào đó, tất cả các chủ đề của họ đều quan tâm đến tính đáp ứng và khả năng truy cập, nghĩa là các trang web được xây dựng trên Wix đều sẽ tự động điều chỉnh cho mọi kích thước màn hình hoặc trình duyệt của người dùng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ quản lý trang web của riêng họ, vì hơn một nửa trong số tất cả các tìm kiếm đến từ thiết bị di động.

Tại sao Chọn Wix?

 • Dễ sử dụng – không có chức năng phức tạp
 • Mảng thiết kế khổng lồ với khả năng tùy chỉnh đáng kinh ngạc
 • Đa dạng các tiện ích với Thị trường Ứng dụng của Wix
 • Trung tâm một điểm đến cho các doanh nghiệp và nhà sáng tạo

2. Joomla

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 3

Joomla là phần mềm tạo website miễn phí phục vụ rất tốt cho đối tượng người dùng phổ thông .

Điểm mạnh của Joomla là có kho template khổng lồ để người dùng tùy chọn. Chính vì vậy mà tuy nó không phổ biến như wordpress nhưng nó vẫn rất được tin tưởng từ nhiều khách hàng. Những đối tượng khách hàng mà Joomla hướng tới là những người dùng phổ thông, không cần sự phức tạp.

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 4

Joomla hoạt động chủ yếu dưới 2 hình thức là hoạt động trên web và hoạt động dưới dang cilent. Hoạt động trên web là hoạt động phổ biến, nguồn tài nguyên của bạn sẽ được lưu trữ dạng trực tuyến. Còn hoạt động dưới dạng cilent là hoạt động giúp bạn lưu nguồn tài nguyên về máy tính và có thể chỉnh sửa bất cứ khi nào. Joomla được người dùng khen ngợi với giao diện dạng kéo thả, phù hợp cho những người dùng máy tính cơ bản.

>>> Blog chia sẻ kiến thức và tài liệu về code website

3.  WordPress

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 5

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software ) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại.

Tuy nhiên, WordPress có phần phức tạp và khó sử dụng hơn so với Wix. Đặc biệt là việc chia đối tượng và quản lý giao diện theo cây. Do bị giới hạn plugin nên WordPress thường được sử dụng để tạo những trang web tĩnh. Tức là một trang web theo cá nhân như blog, website tin tức, tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp,….

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 6

Cho tới nay thì WordPress phục vụ được cả những website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, dự án bất động sản,… với quy mô nhỏ và vừa. Ngoài ra thì WordPress phù hợp với tất cả các đối tượng từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Tại sao chọn WordPress 

 • Dễ sử dụng
 • Cộng đồng hỗ trợ đồng đảo
 • Gói giao diện có sẵn khổng lồ
 • Dễ phát triển cho lập trình viên
 • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ
 • Có thể làm nhiều loại website

4. CoffeeCup Free HTML Editor

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 7

CoffeeCup Free HTML Editor là một công cụ chỉnh sửa mã HTML hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm này thích hợp cho cả người sành về HTML cũng như những người mới tập tành. Với những người sành sỏi, CoffeeCup Free HTML Editor giúp bạn xây dựng các trang web đạt chuẩn với công cụ như Code Completion và xác nhận web hợp lệ tích hợp. Còn với những người mới bắt đầu, bạn sẽ được làm quen với HTML từ những bước cơ bản như tính năng Tag Reference toàn diện và thêm các theme website rực rỡ.

Bên cạnh đó, chương trình chỉnh sửa này cũng cập nhật các tính năng mới nhất: hỗ trợ HTML5 và CSS3, theo kịp bước phát triển của thế hệ web mới.

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 8

Ưu điểm của phần mềm này so với các loại phần mềm khác đó là có thể cung cấp nhiều mẫu trang web có sẵn, phù hợp hoàn toàn với các trình duyệt phổ biến hiện tại như IE, Google Chrome, Mozilla Firefox. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao của nó thì bạn phải dùng bản thu phí.

CoffeeCup Free HTML Editor là công cụ tốt dành cho các nhà thiết kế web. Tuy nhiên những nhà thiết kế này chưa thực sự đánh giá cao nó. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc là một chủ doanh nghiệp nhỏ hay bán hàng cá nhân thì công cụ này hoàn toàn phù hợp với bạn.

5. Site123

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 9

Site123 cho phép các doanh nghiệp và chuyên gia tạo dựng một website đẹp, đầy đủ chức năng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thay vì đi theo lối thiết kế kéo thả truyền thống (đôi khi làm người dùng quá tải với số lượng lớn các tùy chọn có sẵn), Site123 đã chọn một thanh bên biên tập để hợp lý hóa quy trình tùy chỉnh và cắt giảm thời gian xây dựng trang web ban đầu của bạn xuống còn vài phút  .

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa thích nhất 10

Thay vì phải tự mình tìm ra mọi thứ, Site123 đã cung cấp một mỏ vàng thực sự về các bài viết hỗ trợ được viết rõ ràng và minh họa bằng video, hình ảnh và ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên Site123 không có liên kết đến các trang web trực tiếp chạy trên nền tảng của họ .

Mặc dù bạn có thể dành tất cả thời gian bạn muốn để phát triển một trang web miễn phí với SITE123, nhưng nó sẽ khó khăn hơn và dĩ nhiên tiêu tốn nhiều thời gian hơn là duyệt một trang web hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng.

Tại sao chọn Site123

 • Thanh bên biên tập hiệu quả và dễ sử dụng
 • Đơn giản; không làm người dùng quá tải với các tùy chọn
 • Tất cả các chủ đề đều đáp ứng đầy đủ
 • Kho tàng các bài viết hỗ trợ, cộng với trò chuyện trực tiếp
Scroll to Top