Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội

Mục lục

Bán hàng gì vào mùa đông bây giờ? Những mặt hàng bán chạy vào mua đồng có thể kể đến như các loại quần áo, các loại đồ ăn nóng ấm, các loại dịch vụ giúp mọi người không phải ra đường . Dưới đây là Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội .

 

1. Bán trà chanh, trà nóng vỉa hè

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 1

Trà đá vỉa hè đã trở thành một nét văn hóa của con người Hà Thành . Đặc biệt là trong cái không khí lạnh của tiết trời Hà Nội , quây quần với bạn bè tại quán trà đá nhỏ . Dăm ba bi thuốc lào , dăm ba câu chuyện bên ly trà ấm nóng thì còn gì bằng .

Chỉ với số tiền vốn ban đầu là khoảng 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng cùng khoảng trống thoáng đãng trên vỉa hè, các chị em đã đủ nội lực “khởi nghiệp” bán hàng trà đá. Công việc này đủ sức cho thu nhập trung bình khoảng 200.000 đến 400.000 đồng/ngày, mỗi tháng thu nhập chục triệu đồng có thể dễ như trở bàn tay.

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 2

Để giữ chân khách, ngoài bán trà đá, trà nóng, các loại nước nhân trần, nước sâm mùa nào thức đó, chị em nên quan tâm có thêm những đồ lặt vặt khác giống như kẹo cao su, bánh gai, bánh rán, hạt hướng dương cho khách nhâm nhi.

 

2. Bán bắp ngô nướng , hạt dẻ nóng . 

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 3

Đây là hai mặt hàng được chuộng & dễ bán nhất vào mỗi dịp trời lạnh. Cũng giống như việc bán trà đá vỉa hè vốn cho việc gầy dựng hàng bán ngô nướng, hạt dẻ nóng khá rẻ.

Dụng cụ “hành nghề” bán ngô nướng, hạt dẻ nóng chị em chỉ cần 1 bếp than hồng, 1 khay kim loại để đỡ ngô, 1 chiếc quạt mang tay là quá đủ. Riêng hạt dẻ nóng sẽ cần thêm một chiếc chảo rang để đảo nóng hạt dẻ.Ngô nướng hay hạt dẻ nóng dễ làm, dễ bán trong mùa lạnh, vốn ít lời nhiều.

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 4

Chỉ 50.000 đồng, những người bán ngô nướng đã đủ nội lực mua hơn 15 bắp ngô nếp tươi hoặc hơn 1 cân hạt dẻ loại to tại chợ đầu mối. ngoài ra, khi mang về nướng lên  bán, giá mỗi bắp ngô nướng là 10.000 đồng, 1 lạng hạt dẻ rang nóng có giá 15 đến 20.000 đồng. Tính ra, người bán hàng sẽ thu lãi gấp 3 or gấp 4.

 

3. Đồ nướng BBQ vỉa hè

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 5

Vào mùa đông lạnh, nhiều người có thiên hướng thích thưởng thức các món nướng. Họ đủ sức chọn những quầy quạt thịt xiên que thơm ngon hoặc cầu kỳ hơn nhiều người like đến các quán nướng BBQ vỉa hè giá rẻ. Lựa chọn kinh doanh hình thức nào đều khá ổn vì bán hàng đồ nướng đều ko cần nhiều vốn nhưng đủ sức lãi tiền triệu.

Để đầu tư vốn ban đầu cho một quán BBQ vỉa hè thường thì chủ quán chỉ mất từ 8 triệu đến 15 triệu đồng mua bếp ga, bàn ghế, bát đũa.

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 6

Nhưng bán hàng đắt khách, quán nướng BBQ có thể thu lợi nhuận về cho chủ cửa hàng lên đến chục triệu đồng mỗi đêm. Bởi nguyên vật liệu để hợp lý bị cho một bàn nướng khá rẻ  dễ kiếm giống như thịt lợn ba chỉ, thịt bò, nầm bò, bơ thực vật, các loại rau củ quả ăn kèm.

khách hàng đi ăn BBQ vỉa hè thường sẽ phải chi trả từ 300.000 đến 500.000 đồng cho một bàn 2 đến 3 người ăn. Sau khi trừ các loại số tiền, phần lời mà chủ cửa tiệm nhận được là gấp đôi số tài nguyên bỏ ra.

 

4. Kinh doanh đồ giữ ấm cho thú cưng

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 7

Nếu chưa biết bán gì vào mùa đông này thì bạn hãy chọn bán đồ giữ ấm cho thú cưng ngay đi. Vài năm trở lại đây, việc mua quần áo để giữ ấm cho thú cưng đang trở nên rất thịnh hành. Các ông chủ của chúng không ngần ngại bỏ ra một số tiền để mua cho chúng những bộ đồ đẹp mắt mà lại có thể giữ ấm, vậy nên cứ mỗi khi bước vào mùa đông là thị trường này lại trở nên nhộn nhịp.

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 8

Kinh doanh đồ giữ ấm cho thú cưng cũng là ý tưởng vô cùng thông minh nếu như bạn chưa biết kinh doanh gì vào mùa đông này. Thông thường giá một bộ quần áo của thú cưng có giá dao động trong khoảng 300K đến 500K. Bạn có thể nhập sỉ để bán lại cho khách hoặc đối với những bạn có năng khiếu về thiết kế thời trang thì có thể tự thiết kế và làm sản phẩm, như vậy hàng sẽ an toàn, chất lượng và độc đáo hơn.

 

5. Ship đồ ăn đêm

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 9

Ship đồ ăn đêm giá tốt đang thực sự nở rộ tại nhiều Tp lớn, đơn vị tập hợp đông sinh viên – đối tượng khách hành chính.

Tuy mới xuất hiện chưa lâu nhưng ship đồ ăn đêm đã thành một nghề khá hot. Đây là dịch vụ đưa đồ ăn đến tận nhà để giúp cho những “thượng đế” chuyên thức đêm.

Công nghệ ngày càng tăng trưởngkhông khó để bắt gặp một bạn trẻ thức đêm hàng tiếng đồng hồ với chiếc máy tính hoặc smartphone chơi game, lướt Fb hay làm việc.

Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử trong mùa đông này tại Hà Nội 10

Cùng với việc thức khuya, nhu cầu ăn đêm cũng gia tăng mạnh nhưng giữa đêm vắng, rất ít hàng quán còn xây dựng cửa  việc phải miễn cưỡng ra ngoài giữa khí hậu giá lạnh để mua đồ ăn thực sự là một cực hình.

Dịch vụ giải quyết được hàng loạt các vấn đề mà người thức khuya gặp phải: các bất tiện, khó khăn, cảnh chạy loạn khi công an phường dẹp hàng ăn buổi đêm, nguy hiểm khi đường xá vắng vẻ, ít hàng quán gầy dựng. Mà điều đặc biệt là số tiền bỏ ra cho một món ăn lại rất hợp túi tiền.

Để bán hàng được dịch vụ này, những người quản lý hầu hết đều là “cú đêm” & hiểu rõ tâm lý cũng giống như thói quen ăn uống của những khách hàng sống “lệch múi giờ” này.

Scroll to Top