Top 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Mục lục

Trang phục truyền thống đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lịch sử và nền văn hóa của một quốc gia. Nó không chỉ là quốc hồn quốc túy, mà còn biểu trưng cho suy nghĩ, nếp sống, phong tục tập quán của một dân tộc, một đất nước.

Trang phục mỗi quốc gia lại có vẻ đẹp rất riêng, luôn khiến người phụ nữ cảm thấy hãnh diện và tự hào khi mặc chúng. Dưới đây là Top 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới!

Thái Lan

7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Lễ phục truyền thống của người Thái được biết đến với tên gọi Thai. Đây là loại trang phục dành cho nam giới, phụ nữ và trẻ em ở mọi lứa tuổi. Thai hay còn gọi là “chut thai phra ratcha niyom” là lễ phục hoàng gia, được sử dụng trong các sự kiện trọng đại. Ngoài ra, Thái Lan còn có một bộ trang phục truyền thống khác gọi là “Pha nung”, đó là một tấm vải lớn hình chữ nhật, người ta thường mặc bằng cách quấn quanh thân dưới, và “Chong Kraben”, cũng là một bộ trang phục được nữ giới sử dụng rất phổ biến.

Trung Quốc

7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Trang phục truyền thống của Trung Quốc được biết đến với tên gọi “Cheongsam” (Xường xám), tiếng Quan Thoại là “Qipao” (Kỳ Bào). Bộ trang phục này có đặc điểm là thường bó sát các bộ phận của cơ thể, và thường được các quý cô ở tầng lớp thượng lưu sử dụng vào cuối những năm 1920. Ngày nay, bộ trang phục này vẫn được sử dụng trong các sự kiện trọng đại.

Triều Tiên

7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Bộ trang phục truyền thống của Hàn Quốc được gọi là “Hanbok”, còn của Bắc Triều Tiên được gọi là “Joseon-ot”. Bộ trang phục thường được may từ những loại vải có màu sắc bắt mắt, và được sử dụng trong các lễ hội của Triều Tiên. Một bộ Hanbok bao gồm phần “Jeogori”, đó là áo cánh ngắn hay còn gọi là áo khoác lửng, và phần còn lại là “Chima”, phần đầm xòe bên dưới.

Nhật Bản

7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Bộ váy trang phục truyền thống của người Nhật là “Kimono”, nó có nghĩa là “phục trang”. Người Nhật Bản mặc Kimono trong các dịp lễ, tết và các sự kiện đặc biệt. Đối với người Nhật, Kimono chính là biểu tượng của lễ nghi và sự lịch thiệp.

Việt Nam

7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Trang phục truyền thống của Việt Nam được gọi là “Áo dài”, thường được nữ giới sử dụng trong các dịp lễ, tết, và các sự kiện trọng đại. Trước đây nó được sử dụng phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Áo dài là biểu tượng của sắc đẹp và sự đơn giản.

Nga

7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Trang phục truyền thống của Nga được gọi là “váy Belarusian”, xuất hiện từ thời “Kievan Rus” thế kỷ 13. Ban đầu, những chiếc váy này được làm ra để chiến đấu với sự khắc nghiệt của thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, ngày nay người ta thường dùng nó trong các dịp lễ hội.

Ấn Độ

7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Bộ trang phục phổ biến của Ấn Độ được gọi là “Sari”. Nó thường được nữ giới sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Điểm nhấn của bộ trang phục là các họa tiết thêu tay hoặc đính đá, ngọc… Đây cũng là bộ trang phục truyền thống được nhiều người đánh giá cao bởi nó giúp làm tôn dáng người phụ nữ, tạo nên vẻ đẹp và sự bí ẩn riêng của người Ấn Độ.

Tổng hợp

ĐỪNG BỎ QUA

>> 10 trang phục truyền thống quyến rũ của phụ nữ trên thế giới

>> Top 11 chiếc đầm ‘tiền tạ tiền tấn’ đắt đỏ nhất lịch sử làng thời trang thế giới

>> Top 14 thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất trên thế giới

Scroll to Top