Top 7 loại nước ép trái cây giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư

Mục lục

Dau Va Cam 4 0659495

Những loại nước ép này giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, ngăn ngừa ung thư và rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Dua Hau Va Chanh 0659002

Dưa hấu + chanh:

Lycopene và vitamin C có trong dưa hấu và chanh có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Khi kết hợp với nhau có thể giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do – nguyên nhân gây ung thư. 

Xoai Va Dua 3 0659256

 Xoài + Dứa:

Xoài là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp vitamin A, flavonoid, beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin. Tất cả các hợp chất này được biết là có đặc tính chống oxy hóa và giúp duy trì thị lực tốt. Bên cạnh đó, dứa cũng rất giàu vitamin C, axit phenolic và các chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa một số bệnh.

Dau Va Cam 4 0659495

Dâu tây + Cam:

Dâu tây là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa đã được chứng minh là chống lại các chất gây ung thư. Chúng có chứa anthocyanin giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và vitamin C, giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi tổn thương bởi gốc tự do. Cam cũng có nhiều vitamin C nên khi kết hợp với dâu tây tác dụng chống oxy hóa sẽ được tăng gấp đôi.

Luu 5 0700113

Lựu + Nho:

Do thành phần có chứa 3 loại chất đặc biệt gồm: tannin, anthocyanin và axit ellagic, nên lựu là loại trái cây chống oxy hóa rất hiệu quả. Theo các chuyên gia, vỏ của quả lựu có hoạt tính chống oxy hóa cao gấp ba lần rượu vang đỏ và trà xanh. Không những vậy, nho cũng chứa resveratrol có thể phòng ung thư, các bệnh tim mạch và thoái hóa thần kinh.

Anh Dao Va Kiwi 6 0700265

Anh đào + Kiwi:

Anh đào, đặc biệt là anh đào chua là một nguồn vitamin A tuyệt vời, giúp duy trì chức năng thần kinh và chống lại tổn thương gốc tự do. Chúng cũng chứa một loạt các polyphenol làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm. Quả kiwi rất giàu vitamin C gần gấp đôi so với cam và chanh. Do vậy, nếu bạn đang muốn tìm 1 loại thức uống tốt cho sức khỏe, lại phòng ngừa được bệnh tật, thì nước ép anh đào và kiwi là sự lựa chọn cần quan tâm.

Vai Va Viet Quat 7 0700444

Vải + việt quất:

Vải là một loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hoạt động của hệ thống miễn dịch, chống ho và cảm lạnh. Quả việt quất có chứa anthocyanin, vitamin A và C có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh. Thậm chí, trong số các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, quả việt quất thuộc nhóm đầu tiên. Nếu kết hợp được hai loại quả này, bạn sẽ có một loại nước ép vừa dễ uống lại có lợi cho sức khỏe.

Tao Va Oi 8 07005710

Táo + ổi:

Táo rất giàu quercetin, pectin và flavonoid giúp bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương, chống oxy hóa và hỗ trợ lão hóa rất tốt. Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nước ép ổi và táo được mệnh danh là “siêu thực phẩm” do chứa nhiều các chất chống oxy hóa cực mạnh như vitamin A, vitamin C và lycopene. 

 

Scroll to Top