Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney

Mục lục

Những bộ phim mang về doanh thu trên 1 tỷ USD cho Disney. Disney đang ngày càng thể hiện tầm quan trọng cũng như chỗ đứng của mình trong lĩnh vực phim ảnh. Những bộ phim bom tấn của Disney luôn được khán giả mong chờ vì sự tinh sảo và mãn nhãn với người xem.

1. Zootopia (2016)

Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney 1

Doanh thu: 1,023 tỷ USD

Lễ trao giải Oscar 2017 đã xướng tên Zootopia là phim hoạt hình xuất sắc. Trước đó, bộ phim này cũng giành giải thưởng Quả cầu vàng 2017 và thắng lớn ở lễ trao giải Annie với 6 giải thưởng. Câu chuyện thú vị về một thế giới mà ở đó, động vật sinh sống và làm việc như loài người cũng đã thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé tại nhiều quốc gia vào thời gian ra mắt.

2. Finding Dory (2016)

Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney 2

Doanh thu: 1,029 tỷ USD

Có được kết quả phòng vé đáng mơ ước, Finding Dory là một trong số những phim hoạt hình thành công của Disney. Đây được coi là phần tiếp theo của Finding Nemo (2003)với nội dung xoay quanh chứng mất trí nhớ tạm thời của Dory, cùng hành trình đoàn tụ gia đình của cô cá này. Phần lớn khán giả chấm điểm A cho bộ phim trên CinemaScore, còn các nhà chuyên môn cũng ưu ái dành tặng 95% điểm ‘tươi’ cho Dory.

3. Captain America: Civil War (2016)

Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney 3

Doanh thu: 1,153 tỷ USD

Quyết định làm khác nội dung so với truyện tranh gốc là lý do tạo nên thành công của Civil War. Trên hệ thống tổng hợp kết quả đánh giá Rotten Tomatoes, phim nhận được 91% lượng đồng thuận dựa theo 363 bài đánh giá, với điểm trung bình là 7,7/10. Captain America: Civil War là bước chuyển mình trong phong cách xây dựng cốt truyện của Marvel Studios. Ngoài những phân cảnh hành động, yếu tố tâm lý nhân vật bắt đầu được chú trọng và đào sâu hơn.

4. Beauty and the Beast (2017)

Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney 4

Doanh thu: 1,263 tỷ USD

Phim được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1991 của Disney, đồng thời cũng là tác phẩm chuyển thể từ truyện cổ tích Người đẹp và quái vật của nữ văn sĩ người Pháp Jeanne-Marie Leprince de Beaumont. Những tưởng với nội dung đã quá quen thuộc, phiên bản live-action sẽ không thể thành công. Chính ông  Bill Condon – Đạo diễn của phim – cũng khá ngần ngại khi được đề nghị. Sau đó, vị đạo diễn từng dành giải Oscar này đã khiến bộ phim thành công nhờ tài kể chuyện bằng âm nhạc và sự tinh tế về cái đẹp.

5. Frozen (2013)

Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney 5

Doanh thu: 1,276 tỷ USD

Frozen được xướng tên tại Quả cầu vàng lần thứ 71 và Oscar 2014 cho “Phim hoạt hình hay nhất”. Bên cạnh đó, phim cũng nhận được nhiều giải thưởng cho nhạc phim, cụ thể là bài hát Let it go. Trên chuyên  trang  CinemaScoreFrozen  nhận điểm A+ hiếm có từ khán giả. Sản phẩm này đã giúp cái tên Disney xuất hiện một lần nữa trên vị trí đầu bảng doanh thu của năm.

6. Black Panther (2018)

Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney 6

Doanh thu:  1,338 tỷ USD

Marvel Studos mở màn 2018 thành công với bom tấn Black Panther, đem về khoản lợi nhuận lớn cho nhà phát hành Disney. Ngoài việc sử dụng chất liệu siêu anh hùng, bộ phim còn thu hút khán giả bởi số lượng diễn viên da màu góp mặt. Các nhà chuyên môn cũng dành không ít phản hồi tích cực cho Báo đen không chỉ về đạo diễn, diễn xuất mà còn cả về yếu tố văn hóa.

7. Incredibles 2 (2018)

Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney 7

Doanh thu: 1 tỷ USD

Sau gần 15 năm chờ đợi, cuối cùng siêu phẩm hoạt hình The Incredibles cũng có cho mình phần tiếp theo. Đạt số điểm gần tuyệt đối 94% trên RT, Incredibles 2 dĩ nhiên là dễ dàng leo lên top trong danh sách này. Bộ phim của vị đạo diễn tài ba -Brad Bird đã kiếm về Pixar gần 1 tỷ đô doanh thu, và nó sẽ không dừng lại ở đó. Thậm chí, doanh thu từ phần 2 còn vượt xa hơn cả phần 1 kể cả ở nội địa lẫn quốc tế (doanh thu phần 1 là 633 triệu đô toàn cầu).

8. The Last Jedi (2017)

Top 8 bộ phim bom tấn doanh thu trên 1 tỷ USD của Disney 8

Doanh thu: 1.33 tỷ USD

Hầu hết nhà chuyên môn cho rằng đây là một phần phim hay của chuỗi phim. Phim nhận được 91% đồng thuận trên Rotten Tomatoes. Trong khi đó, ý kiến của khán giả về bộ phim thì lại không đồng nhất.  Dù vậy, Star Wars: The Last Jedi vẫn mang về kết quả phòng vé mỹ mãn cho Lucasfilms, đánh dấu 3 năm liên tiếp, Disney có sản phẩm đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu thế giới.

Scroll to Top