Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc!

Mục lục

“Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập”. Vì vậy, hiện nay để giáo dục con cái thật tốt, phát triển về cả tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đọc nhiều loại sách giúp giáo dục trẻ để thêm kinh nghiệm nuôi dạy con tốt hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách dạy trẻ khiến phụ huynh băn khoăn đâu mới là cuốn sách tốt nhất. Xin giới thiệu với các bạn 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ tốt nhất mà bạn nên tìm đọc

1 – Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara

Vô Cùng Tàn Nhẫn Cô Cùng Yêu Thương Nguyễn Phùng Phong

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương của tác giả Sara là một cuốn sách giáo dục trẻ xuất sắc, đây là bí quyết dạy con của người Do Thái, những kinh nghiệm trong việc dạy con của chính tác giả vừa thú vị lại rất ý nghĩa, giúp phụ huynh đúc kết được nhiều kiến thức, lưu ý trong quá trình giáo dục con trẻ. Bà mẹ Sara đã bồi dưỡng cho con của mình trở thành một triệu phú, một người có nhân cách tốt, đa tài. Hy vọng các bậc phụ huynh cũng sẽ trở thành một “Bà mẹ Do Thái” giống như Sara trong việc dạy bảo con.

2 – Nuôi con không phải là cuộc chiến – Hachun Lyonnet

Nuôi con không phải là cuộc chiến

nuoi-con-khong-phai-la-cuoc-chien-nguyenphungphong.com

Nuôi con không phải là cuộc chiến mang lại cho độc giả cái nhìn chân thực và những kinh nghiệm quí báu trong việc nuôi dạy con của những bà mẹ trẻ. Bạn đã được làm mẹ và đã được ôm đứa con bé nhỏ của mình trong vòng tay? Vậy cuốn sách này chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Cuốn sách giúp bạn hiểu thêm về chu kì sinh học của trẻ, cách cho trẻ ăn đúng cách lúc trẻ đói bụng, nắm bắt được tâm lí chung của con mình trong độ tuổi này. Nắm bắt được những cốt lõi của vấn đề chắc chắn bạn sẽ trẻ thành một người mẹ “ưu tú” nhất đối với con.

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 1

3 – Mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân – Annette Kast-Zahn, Hartmut Morgenrot

moi-dua-tre-deu-co-the-tu-kiem-soat-ban-than-nguyenphungphong.com

Sách sẽ giúp các bậc phụ huynh lí giải tại sao nuôi dạy trẻ lại vất vả đến vậy. Nhiều lúc trẻ không hòa thuận với bố mẹ, khăng khăng phải làm bằng được chuyện gì đó nhưng điều đó không hẳn là tốt cho chúng. Vậy các bậc cha mẹ phải làm như thế nào để vừa không nổi nóng lại vừa giúp trẻ hiểu ra vấn đề? Đây là câu hỏi khó đặt ra mà nhiều phụ huynh chưa trả lời được. Qua cuốn sách này, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, tác giả sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích và kiến thức cần biết về tâm lí trẻ nhỏ giúp bạn nuôi dạy con tốt hơn. Đây quả thực là “trợ thủ đắc lực” của các bậc phụ huynh.

4 – Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 2

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 3

Một điều thú vị là tác giả Ibuka Masaru là người đã sáng lập ra tập đoàn Sony và đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu giáo dục. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách giáo dục được yêu thích nhất tại Nhật Bản, sách nêu ra bí quyết nuôi dạy con từ lúc lọt lòng đến khi ba tuổi của các bà mẹ Nhật. Qua cuốn sách, tác giả đã đưa ra những giải pháp giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình trong giai đoạn “vàng” của sự phát triển trí tuệ vì ở độ tuổi này trẻ rất ngoan và nghe lời người lớn. Với cuốn sách này các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc giáo dục trẻ sớm để con được phát triển toàn diện.

5 – Nuôi dạy con kiểu Nhật – Akehashi Daiji

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 4

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 5

Nhật Bản luôn nổi tiếng là quốc gia coi trọng tư duy và giáo dục, đào tạo con người thành nhân tài phát triển về mọi mặt. Tác giả Akehashi Daiji là một bác sĩ tâm lí, nhà tư vấn giáo dục có tiếng tại Nhật Bản nên cuốn sách này đã được rất nhiều bậc phụ hyunh áp dụng và đã thành công. Nuôi dạy con kiểu Nhật đã gợi ý, đưa ra những bí quyết hữu ích trong việc nuôi dạy con giúp ích rất nhiều cho những ông bố bà mẹ đang đau đầu trong việc dạy con như thế nào.

6 – Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác – Lư Tô Vỹ

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 6

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 7

Đây là một cuốn sâch rất ý nghĩa và giàu giá trị nhân văn. Sau khi trải qua một trận viêm não Nhật Bản, Lư Tô Vỹ, đứa trẻ đáng thương này đã bị thiểu năng. Tuy nhiên mọi người trong gia đình, nhất là cha mẹ em vẫn không bỏ cuộc, họ tìm mọi cách giúp em hòa nhập với cộng đồng và phát triển tư duy như những đứa trẻ bình thường khác. Công sức của những đấng sinh thành đã được đền đáp, Lư Tô Vỹ đã trở thành nhân tài sở hữu 500 phát minh, thật khó tin phải không? Cuốn truyện này đã thắp lên niềm hy vọng trong mỗi người, về sức mạnh tiềm tàng trong chúng ta và cả tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ. Qua đây còn giúp cho các bậc phụ huynh tạo dựng cho con một tâm hồn đẹp và định hướng, giúp con bộc lộ được những năng lực của bản thân.

7 – Một túi yêu thương – Gail Reichlin & Caroline Winkler

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 8

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 9

Cha mẹ đều yêu thương con cái của nình nhưng mỗi người có một cách thể hiện khác nhau. Nhưng để đảm bảo vừa thể hiện tình yêu với con vừa thương con một cách khoa học, giáo dục tốt cho con không phải ai cũng làm được. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó, tác giả sẽ cung cấp nhiều bí quyết, nhiều lời khuyên, với những tình huống cụ thể khi bạn đối mặt với nó bạn nên làm gì. Cuốn sách sẽ hỗ trợ cho bạn một phần trong phương pháp ứng xử và cách yêu thương con cái đúng mực.

Những cuốn sách trên đều là những người bạn hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc giáo dụch con cái một cách hợp lí và khoa học. Bạn đã và đang, hay chuẩn bị là một ông bố, bà mẹ? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tìm đọc hết những cuốn sách trên để có những kinh nghiệm, bí quyết nuôi con hữu ích nhất nhé!

8 – Con cái chúng ta đều giỏi – Adam Khoo và Gary Lee

Top 8 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất phụ huynh nên đọc! 10

Cuốn sách giúp cha mẹ tạo dựng quan hệ tốt với con, không chỉ vậy những phương pháp trong sách cũng rất phù hợp với cách đối nhân xử thế hằng ngày. Dựa vào cuốn sách này, khoảng cách về độ tuổi, thế hệ đến tính cách, tư duy của cha mẹ và con cái cũng được kéo lại gần nhau. Ngoài ra, những lời khuyên bổ ích trong sách cũng giúp phụ huynh có cái nhìn khác về tài năng của con mình, giúp con bộc lộ tài năng một cách rõ nhất.

Tổng hợp

ĐỪNG BỎ QUA:

>> Top 6 Trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM không thể bỏ qua!

>> Ghi chú ngay top Trung tâm Anh Ngữ cho trẻ em uy tín tại TP.HCM

>> Học hỏi ngay 4 kỹ năng cốt lõi để thành công trong nghề Sales!
Scroll to Top