TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀY

Mục lục

Làm việc trong ngành Marketing đòi hỏi bạn phải cập nhật kiến thức liên tục. Do đó dưới đây là top các website giúp bạn cập nhật kiến thức marketing cực hay và theo kịp xu hướng hiện đại.

TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀY

1. Cafebiz

TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀYCafebiz là chuyên trang tin tức về kinh tế, kinh doanh trực thuộc Tập đoàn truyền thông VC Corp (Kenh14, Soha,…)

Trên thực tế, một người làm marketing không chỉ cần tìm kiếm tin tức, kiến thức chuyên ngành mà còn phải nắm bắt được những tin tức, tình hình kinh tế, kinh doanh chung.

Bởi vậy, Cafebiz – với tin tức cập nhật và bao quát toàn bộ các lĩnh vực, sẽ là một website thông tin hữu ích dành cho những người làm marketing đó.

2. Waytomarketing.com

TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀY

Ra mắt từ năm 2013, “Cộng đồng Marketer Việt Nam” là một diễn đàn uy tín quy tụ những người làm marketing chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trong đó có Sói Ăn Chay trứ danh, lừng lẫy năm châu

Tại đây, bên cạnh những tin tức marketing cập nhật thì người đọc còn có thể tìm hiểu các chuyên đề về SEO, Content, Media Social, Inbound, Video Marketing, Mobile Marketing, thương hiệu…

Đây đều là những chuyên đề được giới làm marketing, đặc biệt là Digital marketing quan tâm.

Nhưng trên hết, Cộng đồng Marketer Việt Nam là một diễn đàn, và bạn có thể tham gia trao đổi kinh nghiệm với rất nhiều người làm marketing khác tại đây.

3. Brands Vietnam

TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀY

Trong cộng đồng Marketing Việt Nam hiện nay, Brands Vietnam chắc chắn là một trong những website đứng đầu những trang hữu ích nhất.

Brands Vietnam ra đời với sứ mệnh mang lại nền nền tảng sẻ chia tri thức, dữ liệu và kết nối trong ngành nhằm giúp những người làm marketing thăng tiến nghề nghiệp và xây dựng những thương hiệu thành công. 

Tại Brands Vietnam có rất nhiều tin tức cập nhật về thương hiệu, marketing, xu hướng, thị trường, kinh tế. Các chuyên mục của Brands Vietnam bao gồm: Brands (thương hiệu), Agency (trung gian), Strategy (chiến lược), Creative (sáng tạo), Thị trường, Kiến thức, Quan điểm, E-learning, Campaign.

Bên cạnh những thông tin, tin tức chuyên ngành, Brands Vietnam còn cung cấp các khóa học trực tuyến về kiến thức, kỹ năng chuyên môn thuộc lĩnh vực marketing.

4. Marketing AI Admicro

TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀY

Marketing AI Admicro là website cung cấp thông tin, kiến thức về Digital marketing, trực thuộc Công ty Admicro – một trong những công ty nổi tiếng cung cấp dịch vụ và giải pháp quảng cáo trên website.

Marketing AI ra đời với mục đích cung cấp cho những người làm marketing thông tin cập nhật nhất, kiến thức bổ ích nhất để giúp tìm ra giải pháp, chiến lược truyền thông phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Một ưu điểm vượt trội của Marketing AI Admicro là phân chia tin tức, kiến thức marketing theo ngành: ẩm thực, FMCG, thẩm mỹ, du lịch, điện tử, thời trang, phương tiện, bán buôn-bán lẻ… giúp những người làm marketing trong mỗi lĩnh vực có thể dễ dàng tập trung vào lĩnh vực của mình.

Bởi vậy, Marketing AI Admicro dù là website trực thuộc một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quảng cáo, vẫn là một trong Top 10 website về marketing hữu ích nhất.

5. Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA)

TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀY

Được thành lập bởi Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA), chắc chắn website trực thuộc hiệp hội này là địa chỉ website không thể bỏ qua với những người làm marketing.

Tại website của Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA), người đọc không chỉ có thể tìm kiếm tin tức marketing trong và ngoài nước mà còn có thể tìm kiếm các sự kiện đáng chú ý, các dự án được công khai tổ chức, các đối tác tiềm năng…

Có thể nói Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA) thực sự là một website hữu ích dành cho người làm marketing và doanh nghiệp.

6. Advertising Vietnam

TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀY

Advertising Vietnam là chuyên trang tin tức về quảng cáo, truyền thông, marketing.

Cũng như Brands Vietnam, Advertising Vietnam là website hoàn toàn độc lập, không trực thuộc công ty giải pháp marketing, agency quảng cáo nào. 

Là cơ quan chủ quản của fanpage “Cuộc sống Agency” được giới làm marketing quan tâm, Advertising Vietnam cung cấp tin tức về agency, marketing, thông cáo báo chí, tuyển dụng; đồng thời cung cấp kiến thức về marketing, copywriting, designing, account managing… với kho tài liệu chuyên môn đồ sộ, được số hóa.

Chắc chắn Advertising Vietnam sẽ là một website tin cậy để những người làm marketing nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

7. Forbes

TOP 8 WEBSITE ĐỂ CẬP NHẬT KIÊN THỨC MARKETING MỖI NGÀY

Bên cạnh những website tiếng Việt bên trên, những bạn đọc giỏi ngoại ngữ, có khả năng đọc-hiểu cũng có thể lựa chọn những website quốc tế.

Và đứng đầu chắc chắn là Forbes – website trực thuộc tạp chí Forbes – tạp chí hàng đầu về kinh tế. Trên Forbes có rất nhiều tin tức kinh tế, kinh doanh, doanh nghiệp, marketing trên toàn cầu, tập trung vào những diễn biến mới nhất từ những doanh nghiệp dẫn đầu xu thế.

Trên thực tế, hầu hết những website tiếng Việt về kinh tế, marketing bên trên đều có tham khảo, dịch lại bài từ Forbes, bởi vậy đến với Forbes, bạn đọc sẽ rất yên tầm về chất lượng, độ tin cậy và tốc độ cập nhật. Bên cạnh những tin tức về kinh tế, kinh doanh, marketing, Forbes còn tập trung vào tin tức quốc tế và các doanh nhân nổi tiếng.

Đây là những thông tin bên lề mà người làm marketing có thể đọc thêm để nâng cao kiến thức của mình.

8. Marketing Land

Kết quả hình ảnh cho 8. Marketing Land

Marketing Land là website tin tức, kiến thức chuyên môn marketing được giới marketing trên toàn thế giới tin tưởng.

Tại Marketing Land có cập nhật rất nhiều tin tức chuyên sâu về các lĩnh vực marketing như: CMO, SEO, SEM, Social, Analytics, Content, Video, Event, Retail…

Tất cả được trình bày trên một giao diện số hóa hiện đại, năng động.

Thanh Tuyền – Tổng hợp

XEM THÊM:

13 doanh nghiệp có chiến lược tiếp thị toàn cầu tốt nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ Wedding Planner tốt nhất tại TP.HCM

Top 3 Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên ít vốn

Những website rất hữu ích dành riêng cho dân tài chính, kinh tế

Top 10 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu châu Á

Scroll to Top