Top 9 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tiêu cực và cách thay đổi để trở thành con người tích cực hơn

Mục lục

Nguyên Nhân Suy Nghĩ Tiêu Cực

Nếu bạn có 1 trong 9 dấu hiệu sau, điều đó cho thấy bạn đang sống tiêu cực. Điều đó sẽ cản trở con đường tìm đến sự hạnh phúc và bình yêu của chính bạn.

Trong cuộc sốngdĩ nhiên đôi lần bạn gặp phải những cơn khủng hoảng khó kiềm chế. Chúng ta luôn vướng vào hết rắc rối này đến mớ bòng bong khác, và khó khăn này đây mang nghĩa tiêu cực đấy. Sẽ thật dễ để bỏ chạy, phớt lờ nó thay vì tìm mẹo sửa sai. Đây chính là một trong những quyết định khó nhất của cuộc đời, liệu bạn có quá đủ mạnh mẽ để vượt qua? Hay hết lần này đến lần khác bạn để cho những hành vi xấu ấy xâm chiếm và biến chúng ta thành những con người sống tiêu cực đến suốt cuộc đời? Và dù biết những hành vi xấu sau một thời gian dài sẽ rất khó thay đổi nhưng bằng sự quyết tâm từ chính bạn, cuộc sống vẫn đủ nội lực lật sang trang mới.

Top 9 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tiêu cực và cách thay đổi để trở thành con người tích cực hơn

Để có thể tìm cách giải quyết và giúp mình trở thành một người tích cực hơn tốt hơn, trước tiên bạn cần nhận thức những thói quen xấu của mình hiện tại:

1. BẠN ĐỔ LỖI CHO MỌI NGƯỜI DÙ ĐÓ LÀ LỖI CỦA MÌNH

đõ Lỗi Cho Người Khác

Thường mọi lỗi lầm đều không xuất hành từ một phía. Sự thật là mọi chủ đề đều liên đới đến tất cả những ai trong cuộc, không trừ cả bạn. Vậy nên sẽ công bằng hơn nếu thừa nhận rằng chẳng hề chính họ sử dụng cho cuộc đời bạn trở nên khốn khổ và đau đớn giống như vậy. Với một người chịu xây dựng lòng và lạc quan, họ sẽ chăm chỉ hết sức để giúp mình mang mình thoát khỏi ‘vũng lầy’ và giải quyết những lỗi sai từ phía mình để cứu quét chính chính mình mình, tìm về hạnh phúc và bình yên. Nhưng một người xấu tính thì sẽ đinh ninh rằng mọi lỗi lầm là do người khác gây ra và mình chỉ là người bị hại sau tất cả.

Hãy cải thiện bằng cách: Ngẫm nghĩ về những điều đang xảy ra với bạn và phân tích vai trò của bản thân trong đó. Viết hay hình dung trong đầu về cách bạn sẽ làmđể thay đổi tình huống xấu đó mà không tiếp tục đổ lỗi hay phàn nàn về bất kỳ ai.

Xem thêm:  Review phim “Birds Of Prey 2” Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn

2. BẠN NÓI XẤU SAU LƯNG NGƯỜI KHÁC

Nói Xấu

Trong những cuộc tám chuyện, tán gẫu giữa những nhóm bạn, bạn có thường đàm tiếu hay nói xấu về một ai đó chưa? Con người xem mỗi lúc tranh cãi nảy lửa thường tìm đến những người có chung quan điểm để tìm đồng minh. Nói xấu về một người khác lúc này hiển nhiên có thể làm bạn nhẹ lòng và chứng minh: “Tôi không sai” cho dù có phải bịa ra một tình tiết bất hợp lý nào đó để người ngoài thấy mình thua thiệt. Dù rằng câu chuyện đó có cơ sở hay chỉ là phỏng đoán nhưng nói xấu sau lưng mọi người chẳng bào giờ là một hành vi tử tế và đáng được hoan nghênh.

Hãy cải thiện bằng cách: Thay vì quyết định chung ‘hội bà tám’ và tìm kiếm niềm vui trên những câu chuyện về người khác, hãy luôn sống chân thành và tránh xa những cuộc hội thoại vô bổ để không sử dụng tổn thương ai. Khi đã tranh luận hay mất bình tĩnh, hít một hơi thật sâu và cố gắng làm chủ hành vi của mình. Hãy học phương pháp trở thành một người tử tế, quan sát cuộc sống, con người xung quanh với năng lượng tích cực, bạn sẽ thấy cuộc sống mình ngập tràn hạnh phúc.

3. MUỐN ĐƯỢC NHẬN NHIỀU HƠN CHO

Ích KỶ

Chẳng ai sống trên đời chỉ biết mỗi riêng mình, chúng ta tồn tại và giúp đỡ nhau để mọi người cùng phát triển. Những lúc chông gai, bạn thường nhận được sự hướng dẫn của người xung quanh và nhìn thấy chuyện đó khá hiển nhiên. Nhưng khi một trong số họ gặp rườm rà, bạn có sẵn lòng đưa tay giúp đỡ hay lảng tránh và nghĩ mình sẽ giúp họ sau, giống như một sự bù đắp khác? Nhưng ngay tại chính thời điểm lưỡng lự giúp đỡ đó, bạn đang tạo cái nhìn không giống cho người ngoài về mình và rất khó trông cậy vào sự giúp đỡ từ họ những lần sau.

Hãy cải thiện bằng cách: Nghĩ về những người trong đời bạn có cuộc đời không may mắn hay đã trong thời điểm chông gai, nếu giống như không thể giúp họ ngay được, hãy an ủi và khích lệ trí não cho họ và hết lòng hướng dẫn trong mức khả năng. Giống như vậy sẽ tốt hơn là chỉ đứng yên và nhìn họ bất lực trong việc tìm lối thoát cho khó khăn của mình.

4. KHI NHỮNG NGƯỜI BẠN DẦN BIẾN MẤT SAU NẲM THÁNG

Suy Nghĩ Tiêu Cực 2

Vui nhộn là bạn của quá khứ đã có rất nhiều bạn chí cốt, nhưng sau bao năm, số lượng này đang giảm đáng kể không một tại sao. Chỉ đến khi có dịp quan trọng hoặc gặp khó khăn, bạn mới nhận ra những người bạn yêu quý của mình đang đi đâu hết. Chỉ mình bạn đơn độc với hiện nay của mình.

Bạn sẽ chẳng thể nhớ rõ mọi chi tiết mình vừa mới đối xử với bạn bè ra sao trong quá khứ. thỉnh thoảng có những phút bốc đồng, vài lần lớn tiếng thiếu kiềm chế và ‘quên bẵng’ một câu xin lỗi vào ngày hôm sau, bạn nhận ra mình vừa mới đẩy bạn bè mình đi xa hơn rồi. Nhưng cũng có những khi chẳng thể nào tìm ra nổi tại sao, bạn cũng chẳng chịu nhìn nhận lại những hành động của mình để đến khi người xung quanh rời đi hết mới kịp nhận ra.

Hãy cải thiện bằng cách: Luôn chân thành với chính mình và tìm lý do bạn bè tốt đều rời xa bạn. Chủ động liên lạc với họ, chấp nhận nghe họ trách mắng và bày tỏ mọi suy nghĩphương pháp này sẽ làm bạn biết rõ hành động ‘không đẹp’ của mình trước kia và kịp thời thay đổi nó. Một câu “Xin lỗi” trong hoàn cảnh này đáng quý như vàng.

5. TỈ TÊ MÃI VỀ BI KỊCH CUỘC ĐỜI MÌNH

Bi Quan Về Cuộc đời

Người xung quanh đều có những mốc khó khăn trong đời cần vượt qua nếu mong muốn tiếp tục quá trình trưởng thành. thỉnh thoảng, chúng ta không thể biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, điều cần sử dụng là luôn mạnh mẽ và tìm hướng dẫn cải thiện, đương đầu với chông gai đó.

Ngoài ra mọi chuyện sẽ khác nếu như bạn lợi dụng sự khó khăn đó để tìm sự đồng cảm và trông đợi tự nhiên sẽ ban phép màu. Bạn nỗ lực thu hút sự để ý của người xung quanh vào nơi của mình và than mãi về nó. friends, người thân đều cảm thấy phiền toái khi cứ nghe mãi ca khúc ‘bán than’ được tua đi tua lại nhiều lần.

Hãy thay đổi bằng cách: Tìm lý do của ‘tấn bi kịch’ mà bạn nghĩ và những nguyên nhân tiêu cực đang tác động đến bạn. Nếu bị người khác xa lánh vì hành động ‘ca thán’ quá nhiều của mình cũng đừng quá lo. Hãy giải quyết vấn đề của mình, nói chuyện với họ về cảm xúc thật sự của bạn và liên tục giữ mối quan hệ thân thiết giống như xưa.

6. BẠN KHÔNG CHẤP NHẬN TỪ BỎ

Nguyên Nhân Suy Nghĩ Tiêu Cực

Thật khó để có thể quên đi mọi chuyện sau khi bạn bị thương tổn hoặc bị ai đó mình tin tưởng sử dụng cho thất vọng. Mặc dù rồi sẽ đến lúc bạn vượt qua hết tất cả mọi chuyện và trở về với con người hạnh phúc như xưa.

Nếu việc cắt đứt mối quan hệ với những người làm bạn tổn thương là điều quá khó với bạn hoặc bạn kiên quyết giữ mối hận trong lòng, mọi người xung quanh sẽ khó mà hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Đó là do bạn chưa mở lòng và cứ mãi để tâm đến những chuyện không tốt. Nếu đã sẵn sàng vượt qua và sang trang cho cuộc sống, hãy thôi liên lạc và nhắc lại những chuyện ngày xưa họ từng đối xử với bạn ra sao.

Hãy cải thiện bằng cách: chấp thuận lời xin lỗi chân tình và học mẹo tha thứ. Đừng tạo thêm muộn phiền cho mình bởi những kí ức chẳng mấy tốt đẹp. Bạn đủ nội lực tìm cho mình một sở thích mới, kết thêm nhiều bạn mới, nói chuyện với họ về những điều tích cực trong cuộc sống để khuây khỏa trí não. Mới đầu sẽ chẳng không khó khăn nhưng hãy nỗ lực từng chút, một ngày nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ nhận ra mình trưởng thành hơn như thế nào.

7. BUỘC MỌI THỨ PHẢI LUÔN ĐÚNG

Suy Nghĩ Tiêu Cực

Bạn muốn mọi thứ phải đi theo quỹ đạo hay mong muốn được hạnh phúc? Trong đời chúng ta đâu thể có mọi thứ mình muốn. Luôn có nhiều phương pháp để mang câu chuyện đi đến một kết thúc tốt đẹp. Điều này lệ thuộc vào cách nhìn nhận và chọn của chúng ta ở bây giờ.

Những cuộc tranh cãi trong cuộc sống hàng ngày không thiếu, bạn đủ sức bất bình và mất tĩnh táo dẫn đến một cuộc cãi nhau nảy lửa, nhưng hãy chờ vừa mới, liệu cuộc tranh cãi này có đáng để hy sinh mối liên kết đó không? Nó có làm bạn đáp ứng được mọi chuyện và cảm thấy nhẹ nhàng hơn không? Việc cố bàn cãi để giành phần đúng sẽ làm bạn mệt mỏi, thay thành ra, mỗi người thử nhường nhau một chút, bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn muôn phần.

Hãy thay đổi bằng cách: Đừng vội lấn át người xung quanh bằng những thông tin chứng minh mình đúng. Hãy cho họ thời gian để tự tìm câu trả lời cho riêng mình. cùng lúc cũng là hướng dẫn tạo thời gian để sử dụng dịu tình ảnh và tránh đẩy tình huống lên cao điểm.

8. TẬP TRUNG QUÁ NHIỀU VÀO NHỮNG ĐIỀU TIÊU CỰC

Top 9 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tiêu cực và cách thay đổi để trở thành con người tích cực hơn

Luôn có những điều tích cực lẫn tiêu cực trong cuộc sống. Sự chọn và mẹo bạn Nhìn nhận vấn đề ngày hôm nay sẽ dẫn đến những kết quả mai sau. Vậy nên nếu Quan sát cuộc đời với sự lạc quan, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để vượt qua những điều tiêu cực và hướng đến sự tốt đẹp.

Ai cũng mắc lỗi lầm, nhưng nếu bạn chỉ chăm chăm Quan sát vào lỗi sai mà quên đi cả quá trình cố gắng sẽ rất dễ dàng giao động tâm trạng chán chường, u sầu. Tâm trạng tiêu cực sẽ luôn hút những thành phần tiêu cực, những người không tốt về phía bạn. Chính lúc đó bạn sẽ dễ dàng để chính mình bị kéo xuống và khó vực dậy trí não được.

Hãy thay đổi bằng cách: Tiếp cận với những người tư duy tích cực, học hỏi những thói quen tốt từ họ và bớt hoài nghi về người và đời. Lên kế hoạch cho ngày mai vào tối hôm trước, viết ra những việc cần làm để có thể đón nhận cuộc sống hết mình. Và rồi bạn sẽ thấy đời đổi thay!

9. ĐÀN ÁP CUỘC HỘI THOẠI

Top 9 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tiêu cực và cách thay đổi để trở thành con người tích cực hơn

Trong những lần gặp mặt trò chuyện cùng bạn bè, đó sẽ cuộc hội thoại đến từ hay phía hay bạn luôn là người thao thao bất tuyệt kể về câu chuyện đời mình? Bạn có phải là người thích được đặt ở trung tâm của sự để ý và thiếu để tâm đến những người quanh mình không? Sẽ thật xấu tính nếu chúng ta chỉ biết đến cuộc đời mình và phớt lờ những vấn đề của mọi người, bạn cần mọi người để ý đến mình nhưng không thể làm được với chiều trái lại.

Hãy thay đổi bằng cách: Hẹn hò với bạn bè và học hướng dẫn lắng nghe, để họ được nói về những câu chuyện của họ. Để tâm đến những điều họ tâm sự với bạn bằng thái độ tập trung để tạo sự tin tưởng cho người đối diện rằng họ cũng có vai trò cần thiết với bạn. Từ đó bạn sẽ thoải mái hơn và biết hướng dẫn đưa cuộc nói chuyện trở lại sự cân bằng thông qua sự thấu hiểu và trị giá đến từ cả hai phía.

Hãy biết mẹo Nhìn nhận những chủ đề quanh mình để xem lý do của sự tiêu cực nằm ở nơi nào và sửa chữa nó. Nếu khôngcuộc sống bạn sẽ mãi lặp lại trong vòng luẩn quẩn sức épmuộn phiền nhưng không thể nói cùng ai. Bạn càng sớm làm chủ những điều tác động đến mình, bạn sẽ gấp rút thoát khỏi nó để tìm đến cánh cửa hạnh phúc hơn. Đời thay đổi khi ta thay đổi, ngay trong những thời khắc khó khăn nhất, hiển nhiên sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

XEM THÊM: 
Top 10 công việc tốt được mọi người hài lòng nhất ở Mỹ 
Top 10 Công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới 
Top 10 website tạo CV online xin việc ấn tượng tốt nhất hiện nay
Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1)
Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 2)
Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Top 10 công ty được xếp hạng có văn hóa được ngưỡng mộ nhất thế giới 
Top 10 Công việc tốt dành cho các bạn giỏi ngoại ngữ 
10 Công ty có môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới 2019 

Scroll to Top