Top Các Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vô Cùng Hiệu Qủa

Mục lục

Phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất? Có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường, tuy nhiên, để tìm được 1 phần mềm vừa ngon – bổ – rẻ thì không phải dễ. Nếu đã từng mày mò tìm kiếm hoặc là chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ bạn sẽ thấy có 1 số cái tên không thể không nhắc đến trong số các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS có giao diện bố cục hợp lý, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, có đầy đủ tính năng cho đa dạng các ngành nghề kinh doanh. Bạn chỉ mất 5 phút làm quen là đã có thể sử dụng thành thạo. Với hệ thống hơn 20 báo cáo chi tiết và chuyên sâu với các biểu đồ trực quan, Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được tình hình kinh doanh cũng như dễ dàng đưa ra các quyết định nhanh chóng, chính xác.

Top Các Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vô Cùng Hiệu Qủa 1

Ngoài các tính năng cần-phải-có của 1 phần mềm quản lý bán hàng, Sapo POS là phần mềm đầu tiên  duy nhất tại Việt Nam có hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh. Không chỉ hỗ trợ quản lý và bán hàng tại cửa hàng, Sapo còn giúp quản lý hiệu quả khi bán hàng đa kênh với các kênh bán hàng online như: Website, Facebook, sàn TMĐT… giúp các chủ shop có thể bán hàng trên các kênh và quản lý tại một nơi tập trung ngay trên Sapo.

Bên cạnh đó, Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tích hợp vận chuyển. Đây là một bước tiến rất lớn của Sapo mà không đối thủ nào có được. Sapo POS kết nối tự động với các đơn vị vận chuyển, đơn hàng sau khi xử lý sẽ được chuyển ngay lập tức đến các đối tác vận chuyển, giúp các chủ shop rút ngắn quy trình giao hàng và nắm bắt chính xác trạng thái của đơn hàng.

Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS cung cấp đa dạng các phương thức thanh toán, bao gồm: thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ, COD, thanh toán bằng điểm, và mới đây là hình thức thanh toán qua QR Code.

Update: Từ ngày 25/2/2019 chỉ cần mua phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, bạn sẽ được tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Facebook. Đây là một điểm cộng rất đáng đồng tiền bát gạo cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh kênh bán hàng trên Facebook. Mọi nỗi lo về quản lý inbox, comment, ẩn comment, kiểm hàng còn hay hết, phân quyền nhân viên trực chat… đều có sẵn trên Sapo và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo phù hợp với đa dạng các quy mô cửa hàng,  từ shop vừa và nhỏ đến các chuỗi cửa hàng, có thể bán hàng đa kênh từ online đến offline và quản lý tập trung tại 1 nơi duy nhất.

Với chi phí chỉ từ 229.000đ/tháng để bắt đầu quản lý và bán hàng với Sapo. Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí trong 15 ngày để trải nghiệm toàn bộ các tính năng hữu ích có trên Sapo và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của mình ngay hôm nay nhé!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Top Các Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vô Cùng Hiệu Qủa 2Dùng thử ngay

2. Phần mềm MShopKeeper của Misa

MShopKeeper là phần mềm chuyên nghiệp của Misa dành cho các shop kinh doanh. Phần mềm có giao diện khá đơn giản, thân thiện, với các tính năng đáp ứng cho nhu cầu bán hàng cơ bản như quản lý hàng hóa, tồn kho bằng mã vạch, mã SKU, tính tiền, thu ngân, báo cáo thu chi, lãi lỗ.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm MShopKeeper là quản lý tiền mặt và báo cáo bán hàng chính xác do được kế thừa ưu điểm của phần mềm kế toán Misa. Nhược điểm của MShopKeeper là chưa hỗ trợ bán hàng đa kênh, bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm để quản lý bán hàng tại cửa hàng. Ngoài ra, nếu bạn mua gói Starter hoặc Professional thì phần mềm bán hàng chỉ giới hạn cài đặt trên 1 thiết bị, nếu muốn thêm thiết bị thì bạn phải mất thêm 99.000đ/tháng cho mỗi thiết bị cài đặt thêm.

Đây là một hạn chế rất khó chịu với những cửa hàng nhiều chi nhánh, hoặc nhiều điểm thanh toán khác nhau, bởi sẽ đội lên thêm 1 chi phí không nhỏ. Đặc biệt, nếu chủ shop là một người bận rộn, hay phải di chuyển, thì vấn đề xem báo cáo và quản lý bán hàng linh hoạt trên các thiết bị (Máy tính/điện thoại/máy tỉnh bảng …) là không khả dụng. Nếu xét cùng tầm giá, phần mềm quản lý bán hàng Sapo vẫn là lựa chọn hơn cả, bởi phần mềm này không giới hạn thiết bị đăng nhập, được tặng thêm phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook miễn phí trọn đời. Mặt khác, Sapo luôn hướng dẫn và đào tạo miễn phí người bán làm quen và sử dụng phần mềm thành thạo, trong khi Misa đang tính phí, với gói đào tạo thấp nhất từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.

Phần mềm MShopKeeper của Misa có điểm mạnh là báo cáo chính xác, chỉ có thể sử dụng để quản lý bán hàng tại cửa hàng và có giới hạn về thiết bị cài đặt.

3. Phần mềm Suno

Suno là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay hỗ trợ chủ shop quản lý và bán hàng. Phần mềm cũng có các tính năng như quản lý hàng hoá, tồn kho, nhập hàng, tạo các chương trình khuyến mãi, quản lý và phân nhóm khách hàng, quản lý nhà cung cấp, shipper,… Ngoài ra, phần mềm cũng giúp chủ shop quản lý dòng tiền và theo dõi 1 số loại báo cáo bán hàng cơ bản.

Top Các Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vô Cùng Hiệu Qủa 3

Nếu so với MShopKeeper, phần mềm Suno có sự nhỉnh hơn khi cung cấp thêm tính năng tạo đơn hàng online và có kết nối với các đơn vị vận chuyển để ship hàng, tuy nhiên các tính năng này vẫn còn khá sơ khai và có nhiều hạn chế như đơn hàng chưa được kết nối và đồng bộ tự động, các đối tác vận chuyển mới chỉ có Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm, khi có nhu cầu giao hàng qua các đơn vị vận chuyển thì chủ shop phải đăng ký với Suno chứ không thể tự kết nối và thiết lập. Ngoài ra, phần mềm Suno chỉ có 2 chính sách giá là giá nhập và giá bán nên sẽ hạn chế cho các shop có nhiều chính sách giá khác nhau. Các phương thức thanh toán cũng còn nghèo nàn, hiện tại chỉ có thanh toán bằng tiền mặt, thẻ và chuyển khoản.

Ngược lại, trên phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, tất cả các tính năng này đều được hỗ trợ tối đa. Sapo POS tích hợp với đa dạng các đơn vị vận chuyển bao gồm VNPost, ViettelPost, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, BoxMe và mới đây là GrabExpress với dịch vụ giao hàng nhanh chỉ trong 2h. Bạn hoàn toàn có thể tự thao tác thêm mới, thiết lập các đối tác vận chuyển trên Sapo và sử dụng được ngay mà không cần qua bất cứ 1 bước đăng ký nào khác. Không chỉ có nhiều đơn vị vận chuyển, Sapo còn cung cấp đa dạng hình thức thanh toán cũng như các chính sách giá và bạn có thể thoải mái tùy chỉnh các chính sách giá này nữa.

Phần mềm quản lý bán hàng Suno có giao diện khá thân thiện, có tích hợp với đối tác vận chuyển để giao hàng đơn online nhưng chưa hoàn chỉnh.

4. Phần mềm KiotViet

Là phần mềm quản lý bán hàng có mặt khá sớm trên thị trường Việt Nam, Kiotviet đã sở hữu 1 số lượng người dùng rất đông đảo. Phần mềm phù hợp với đa số ngành nghề, cả bán buôn và bán lẻ. Cũng giống như các phần mềm khác, chủ shop khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet có thể quản lý hàng hoá theo mã vạch hoặc mã SKU, quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng, trả hàng, nhập hàng, quản lý nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên, quản lý thu chi, dòng tiền và báo cáo.

Kiotviet có giao diện quản trị chưa được hiện đại và thân thiện, các phần được bố cục khá phức tạp. Phần báo cáo cũng chưa trực quan và không có các báo cáo chuyên sâu. Phần mềm không hỗ trợ bán hàng online và không kết nối với vận chuyển nếu shop có nhu cầu ship hàng. Bên cạnh đó, các phương thức thanh toán của Kiotviet cũng mới hỗ trợ 3 hình thức là tiền mặt, thẻ và chuyển khoản, tương tự như Suno.

Nói chung, Kioviet là phần mềm hỗ trợ tốt khi quản lý và bán hàng tại cửa hàng. Nếu bạn chỉ bán hàng tại cửa hàng và không có ý định mở rộng kinh doanh thì Kiotviet là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh online hoặc có kế hoạch mở rộng bán hàng sang các kênh online khác như website, mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử thì Kiotviet chưa hỗ trợ quản lý tồn kho khi bán hàng trên nhiều kênh (online và offline).

Kiotviet là 1 phần mềm quản lý bán hàng tốt cho các shop chỉ bán tại cửa hàng, tuy nhiên, phần mềm chưa hỗ trợ quản lý bán hàng trên các kênh online.

5. Maybanhang.net

Maybanhang.net là dịch vụ cung cấp bởi EZ Solution. Đúng như tên gọi, Maybanhang.net là giải pháp quản lý cửa hàng với các tính năng đơn giản như: bán hàng, tính tiền, quản lý sản phẩm, tồn kho, quản lý doanh số, lợi nhuận, công nợ…  Maybanhang.net tập trung vào tính năng quản lý cửa hàng truyền thống mạnh hơn so với tính năng quản lý cửa hàng online.

Top Các Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vô Cùng Hiệu Qủa 4

Phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net

Phần mềm cho phép quản lý sản phẩm theo danh mục, phân quyền thao tác, bán hàng khi không có kết nối Internet và quản lý theo thời gian thực. Bạn có thể xem báo cáo từ tổng hợp đến chi tiết về doanh số, lợi nhuận, tồn kho, công nợ… vào bất kỳ lúc nào và ngay cả trên các thiết bị di động. Maybanhang.net hỗ trợ khá tốt cho các chuỗi bán lẻ có nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, khi đăng ký dùng thử phần mềm, bạn sẽ không sử dụng được ngay mà phải có nhân viên gọi điện xác nhận thì mới có thể kích hoạt tài khoản dùng thử. Giá phần mềm cũng tương đối đắt so với các phần mềm khác với cùng những tính năng như vậy.

Nguồn: tổng hợp

37 bí mật của phái mạnh, phụ nữ phải biết để nắm giữ được đàn ông!

Những loại trái cây dễ khiến bạn tăng cân nhất

 

Minh Phương- ATP Software

Scroll to Top