• Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog
  • Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog

Top những loại bánh nổi tiếng của một số quốc gia trên thế giới

Share on facebook
Chia sẻ

Top những loại bánh nổi tiếng của một số quốc gia trên thế giới

Bánh Macaron- Pháp

          
Macaron là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. . Đây là một trong những món quà đặc biệt được nhiều lựa chọn khi có dịp tới thăm Pháp.
Bánh Mochi- Nhật Bản

            
Mochi là món ăn truyền thống trong ngày tết rất được người Nhật yêu thích, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Nhân bánh có thể làm từ đậu đỏ, đậu trắng hoặc dâu tây hay một số loại hoa quả khác kết hợp với đậu đỏ.
Bánh Tiramisu- Ý

          
Tiramisu là món tráng miệng đẳng cấp trong nền ẩm thực Ý và trở thành món ăn phổ biến nhất trong nhiều nhà hàng tại Châu Âu. Bánh là sự kết hợp hài hòa giữa rượu nhẹ marsala, trứng, kem phô mai mascarpone và café. Khi thưởng thức, vị bánh mềm mại như tan chảy đều trên đầu lưỡi nhưng vẫn mang vị xốp của bánh gato.
Bánh Apple Pie- Mỹ
Bánh táo được xem là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ .Bánh táo Mỹ với phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, ẩn chứa phần nhân táo thơm ngọt, điểm chút vị chua dịu của trái cây quả sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt trên toàn thế giới.
Bánh Black Forest- Đức
           
Black Forest là tên một loại bánh, một món tráng miệng, có nguồn gốc từ Đức. Bánh bao gồm nhiều lớp bánh bông lan chocolate xen giữa các lớp kem tươi trộn với anh đào, sau đó được phủ một lớp kem tươi lên trên, rồi trang trí bằng quả anh đào đen và chocolate bào vụn.
Tteokbokki- Hàn Quốc
            
Tteokbokki là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.
Bánh Pavlova- Úc
Pavlova được sử dụng nguyên liệu là bột ngô nên loại bánh này rất xốp và mềm bên trong nhưng lại khá là giòn phần bên ngoài vỏ bánh, bánh có vị ngọt nhẹ gần giống với bánh trứng đường. Bánh Pavlova có một lớp hoa qua tươi bên ngoài làm tăng thêm hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Bánh Matcha- Nhật Bản
Matcha theo tiếng nhật được hiểu là “trà xanh”, một nguyên liệu không thể thiếu trong các món tráng miệng và thức uống của người Nhật Bản. Và các loại bánh được sử dụng nguyên liệu này trong chế biến sẽ được gọi chung là bánh “Matcha”. Bánh có màu xanh đặc trưng của lá trà, không quá ngọt và hương vị thanh khiết
 
  Bánh Carac- Thụy Sĩ
Chiếc bánh carac của Thụy Sĩ đặc biệt hấp dẫn và sang trọng, là một mặt hàng nổi bật trên hầu hết các cửa hiệu bánh ngọt ở Thụy Sĩ. Vỏ của chiếc bánh tart nhỏ bé này được làm từ chocolate ganache đen, hạt hạnh nhân nghiền nhuyễn trong khi bề mặt của chiếc bánh được phủ một lớp đường đông lạnh màu xanh ngọc rất bắt mắt.
Rosca de Reyes- Tây Ban Nha
Đây là món bánh nướng truyền thống, xuất hiện trên bàn ăn của mọi gia đình Tây Ban Nha. Chiếc bánh hình oval này tượng trưng ba 3 người đàn ông lanh lợi, được trang trí cùng một số loại mứt hoa qủa ngon mắt.
            
        Bánh Lamingtons- Úc
         Bánh Lamingtons được biết đến là loại bánh rất phổ biến ở ÚC và được người dân Úc rất ưa chuộng. Bánh được sáng tạo ra một cách rất tình cờ bởi Nam tước Lamingtons
Choux Cream- Nhật Bản
Đây là loại bánh su nhân đậu đỏ kiểu Nhật rất nổi tiếng, với nhiều hương vị rất đặc biệt, tan chảy khi vào miệng đã làm rất nhiều thực khách phải say mê.
Kolache- Cộng hòa Czech
Bên trong của loại bánh cuộn mềm mịn này là lớp mứt hoa quả ngọt lim, nào mơ, nào táo hay mận. Loại bánh Kolache này người Czech nào cũng biết đến. Bánh có hình cuộn ống, như một chiếc gối.
Gyeongdan (Bánh gạo viên)- Hàn Quốc
Đây là loại bánh được làm từ bột nếp, cái tên bánh gạo viên có được sở dĩ vì hình dạng của những chiếc bánh này là hình tròn lại nhiều màu sắc trông như những viên bi ngọc bích vậy Phần nhân được yêu thích nhất của bánh gyeongdan là nhân đậu đỏ.
Sakura Ukishima- Nhật Bản
Có bề ngoài mang dáng dấp của một chiếc bánh bông lan đậm chất Tây phương, Ukishima là loại bánh được hấp thay vì nướng. Sử dụng đậu đỏ làm nguyên liệu chính, món bánh đem lại hương vị đặc trưng của thức ăn tráng miệng Nhật.
Bánh Tapioca- Brazil
Đây là món ăn vặt khá phổ biến ở Brazil. Bánh là bột mì cán mỏng nướng giòn, khi ăn sẽ được kẹp với nhân kem, chuối, pho mát, chocolate. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận hương vị lạ miệng với nhân bánh mềm, vỏ bánh, vị chocolate thơm ngọt nhẹ…
Bánh Flødebolle- Đan Mạch
Bánh Flødebolle Đây là loại bánh có đế là bánh quy, bên trên là bánh trứng mềm được bao quanh bằng sô cô la, khi dùng bạn sẻ cảm nhận được hương vị hoàng tộc.
Bánh Crepe- Pháp
Bánh Crepe với nhiều công thức khác nhau là món ăn hoàn hảo cho mọi hoàn cảnh: bữa sáng, món khai vị cho bữa trưa, món tráng miệng cho bữa tối. Có nhiều loại bánh Crepe khác nhau, loại truyền thống được làm từ đường và cốt chanh nhưng loại bánh Crepe nổi tiếng và dễ “vào” nhất chính là bánh Crepe với kem Sô cô la và chuối.
Bánh Donut- Mỹ
Donut là một loại bánh nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ Mỹ.Đây là một loại bánh nướng được làm từ bột mì và thường dùng vào bữa sáng, họăc để ăn chơi. Bánh có hình chiếc nhẫn hoặc hình tròn mỏng dẹt, to bằng bàn tay.
Bánh poffertjes- Hà Lan
Bánh poffertjes là một loại bánh làm từ nấm men và bột kiều mạch với đường, bơ xay nhuyễn viên thành viên nhỏ, chiên phồng, mặt ngoài giòn tan, nhưng bên trong vẫn giữ được hình dáng tròn đều.
  Bánh Pastel de Nata- Bồ Đào Nha
Đây là món đặc sản này của Bồ Đào Nha .Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức hương vị đơn sơ và nguyên chất của món ăn, trong khi những nơi khác thì thường rắc thêm đường hoặc bột quế.
Bánh pie truyền thống với phần nhân buttermilk- Alabama (Mỹ)
Bánh pie truyền thống với phần nhân buttermilk là đặc sản hàng đầu: quen thuộc, đơn giản nhưng đủ chinh phục người thưởng thức bằng lớp vỏ bánh giòn tơi đúng chuẩn, cùng nhân kem sữa mềm mịn.
Bánh Tark- Pháp
Bánh tart cũng là loại bánh khá phổ biến và được yêu thích ở Pháp. Với lớp vỏ bánh vàng, phồng cùng những lát táo ngọt được xếp ở bên trong, những chiếc bánh tart ngon giòn sẽ thật sự thu hút bạn.
Meat Pie- Úc
Đây là loại bánh pa-tê nhân thịt ở Úc được chế biến đặc biệt với lớp vỏ giòn và xốp. Phần nhân của bánh là thịt băm, nước sốt thịt và một số loại rau. Loại bánh này hay được dùng để ăn trong lúc đang di chuyển trên đường hoặc khi xem thể thao.
Có tên gọi là mochi nhưng món bánh này không được làm từ bột gạo như thông thường mà được chế biến từ nước được lấy từ phía nam dãy núi Alps. Nhờ bí quyết đặc biệt, nước được đông lại thành những giọt khổng lồ trong suốt, to gần bằng nắm tay. Loại bánh nước này chỉ có thể giữ được hình dạng sóng sánh, mềm mại trong vòng 30 phút.
ATPMedia
ATPMedia
Bài viết liên quan