• Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog
  • Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog

Top những món ăn khó bỏ qua tại Hàn Quốc ( phần 1)

Share on facebook
Chia sẻ

Một trong những thú vui lớn nhất của người Hàn Quốc là đi ăn ở bên ngoài. Mặc dù có rất nhiều nhà hàng của Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản nhưng các nhà hàng bán các món ăn truyền thống vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Các món ăn của Hàn Quốc nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng và lượng calo thấp. Người ta còn nói đùa rằng bạn có thể ăn thức ăn Hàn thoải mái mà không sợ bị béo phì vì chúng chủ yếu được làm từ các loại rau quả.

BULGOGI (THỊT NƯỚNG BBQ)

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.
Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Món có vị ngọt, nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến.

Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hoặc một số lá khác. Cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không.

BIBIMBAP (CƠM TRỘN HÀN QUỐC)

Nếu người Anh có sandwich, người Mỹ có hamburger và xúc xích thì người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào: Đây là một món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn.

Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

Dak galbi, Chuncheon:

Dak galbi là món gà xào cay độc đáo và ấn tượng nhất của thành phố Chuncheon, đông bắc Hàn Quốc. Món ăn này được nấu bằng một nồi lớn ngay trên bàn, thành phần gồm thịt gà, cải xoăn, khoai lang, hành tỏi, bánh gạo, kèm nước sốt cay.

Nakji bokkeum, Seoul:

Ở thành phố Seoul, bạn không thể bỏ qua Nakji bokkeum, món bạch tuộc xào cay bậc nhất của Hàn Quốc. Món ăn đặc biệt này được phát minh trong một quán rượu ở quận Mugyo-dong vào năm 1965, hiện nay đã trở thành món ăn rất nổi tiếng.

Kalguksu, Gangneung:

Nằm trong một con hẻm của thành phố Gangneung, bờ biển phía đông Hàn Quốc, quán ăn Geum-Ak Kalguksu chỉ bán duy nhất một món, đó là mì Kalguksu. Món mì có sợi dày như bánh phở, nóng hổi được đánh giá rất ngon. Thực khách tới đây được phục vụ trong những gian phòng riêng có cửa trượt, không gian thoải mái.

Seonji gukbap, Andong:

Du khách tới Andong không thể bỏ qua món Seonji gukbap, món thịt hầm kèm tiết bò có vị ngon ngọt và cay, ăn kèm cơm. Đây là món ăn duy nhất được phục vụ ở Okya, một nhà hàng nhỏ nằm sát khu chợ Sin-Sijang.

Yukhoe bibimbap, Jinju:

Thành phố Jinju ở tây nam Busan có một biến thể món bibimbap rất nổi tiếng, đó là Yukhoe. Khác với bibimbap truyền thống, món ăn này có thành phần gồm gạo hấp, thạch đậu xanh, yukhoe, rong biển khô, với những miếng thịt bò sống julienned đặt phía trên.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Tổng Hợp 

 

ATPMedia
ATPMedia
Bài viết liên quan
Days
Hours
Minutes
Seconds
ĐƯA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN LIST.VN
Hơn 1000 + Doanh Nghiệp Đã Đăng Bài PR Thương Hiệu Trên Website List.vn. Bạn Có Muốn Doanh Nghiệp Của Bạn Được Nhiều Người Biết Đến Hơn.