• Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog
  • Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog

Top những món ăn khó bỏ qua tại Hàn Quốc ( phần 2)

Share on facebook
Chia sẻ

Một trong những thú vui lớn nhất của người Hàn Quốc là đi ăn ở bên ngoài. Mặc dù có rất nhiều nhà hàng của Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản nhưng các nhà hàng bán các món ăn truyền thống vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Các món ăn của Hàn Quốc nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng và lượng calo thấp. Người ta còn nói đùa rằng bạn có thể ăn thức ăn Hàn thoải mái mà không sợ bị béo phì vì chúng chủ yếu được làm từ các loại rau quả.

Mom-guk, Jeju:

Những món ăn ở đảo Jeju, ngoài khơi bờ biển phía nam Hàn Quốc, có vị khác biệt so với ở đất liền với nhiều rau tươi và hầu như không có gia vị. Đặc biệt phải kể đến là mom-guk, món thịt heo nấu với súp rong biển, món ăn nóng hổi có vị ngon khác lạ ấn tượng.

Kongnamul gukbap, Jeonju:

Thành phố Jeonju phía tây nam Hàn Quốc là một thiên đường cho những người đam mê ẩm thực, trong đó nổi tiếng nhất là kongnamul gukbap, món canh hầm đặc biệt. Món ăn này được phục vụ trong một bát bằng đá, ăn kèm vài chiếc bánh nhỏ và 2 quả trứng trần bên cạnh.

Canh kim chi hầm đậu phụ:

Có thể nói canh kim chi đậu phụ là món ăn phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Món ăn sử dụng loại kim chi đã được muối trong thời gian dài, kết hợp với các nguyên liệu như đậu phụ, hành lá, tỏi, thịt lợn, sau đó hầm thật kỹ. Vị cay nóng, chua dịu của món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại sự ấm áp cho người thưởng thức.

Ddoek mandu kuk:

Món ăn này được nấu từ bánh ddeok với mandu và một số nguyên liệu như hành tây, trứng, hạt tiêu, rong biển… Khi cái lạnh tràn về, dường như không còn điều gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức tô canh nóng hổi này. Người Hàn Quốc tin rằng việc ăn một tô canh ddeok mandu kuk, đồng nghĩa bạn sẽ thêm một tuổi. Chính vì thế, món ăn rất được ưa chuộng vào dịp năm mới.

Jjim dalk:

Một món ăn đặc biệt, không thể thiếu trong danh sách ẩm thực mùa đông của xứ Hàn chính là jjim dalk. Đồ ăn này được chế biến bằng cách hầm thịt gà, khoai tây, cà rốt, ớt, hành tây xanh và mì, trộn cùng các loại gia vị khác, tạo nên sự kết hợp hương vị hoàn hảo cho những ngày gió lạnh.

Tokbokki:

Tất cả những ai yêu mến ẩm thực xứ Hàn sẽ không còn xa lạ với món ăn này. Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay là món ăn được làm từ gạo xay đi kèm với hành lá và chả cá. Tương ớt là thành phần chính tạo nên hương vị cho món ăn. Chính vì vậy, tokbokki là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc làm ấm cơ thể trong một chiều mùa đông.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Tổng Hợp 

ATPMedia
ATPMedia
Bài viết liên quan