TOP những ngành nghề có triển vọng trong tương lai không lo thất nghiệp

Mục lục

Học ngành gì, làm nghề gì là câu hỏi lớn cũng là trăn trở của nhiều thế hệ bạn trẻ trong xã hội hiện nay. Lựa chọn cho mình một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay cũng được coi là một giải pháp an toàn và đáng được xem xét khi chọn ngành, chọn nghề.

Không chỉ các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học, các bạn sinh viên đang học trên giảng đường mỗi ngày mà ngay cả những người đã từng đi làm cũng luôn gặp phải những khó khăn trong việc chọn ngành chọn nghề giữa thời điểm mà việc thất nghiệp đang xảy ra rất nhiều như ở Việt Nam hiện nay. Với 5 nhóm ngành đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một lựa chọn phù hợp nhất với niềm yêu thích và đam mê của bản thân.

1.Công nghệ thông tin

TOP những ngành nghề có triển vọng trong tương lai không lo thất nghiệp 1

Nguồn nhân lực về ngành Công nghệ thông tin không chỉ được săn đón trong các công ty công nghệ của Việt Nam mà còn cả các công ty nước ngoài. Mức lương của ngành này luôn tăng cao, sự bùng nổ của mạng xã hội trên toàn thế giới, các thiết bị điện tử, các thiết bị thông minh ngày càng phổ biến và hàng loạt các trường đại học, cao đẳng đều mở thêm ngành Công nghệ thông tin là minh chứng rõ ràng nhất cho độ “hot’ của ngành này. Học công nghệ thông tin nếu tốt nghiệp ra trường bạn sẽ không phải nghĩ nhiều về vấn đề việc làm, các nhà tuyển dụng sẽ tự động tìm đến bạn nếu bạn thực sự có năng lực.

2. Ngành y tế

Chắc hẳn bạn hay bất kỳ ai đó đều đã từng nghe đến câu nói đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt đó là: “Nhất y, nhì dược, tạm được Bách Khoa”. Sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi người và vai trò của khối ngành chăm sóc sức khỏe cũng tăng dần cùng với sự phát triển của xã hội. Nhu cầu về các dịch vụ cộng đồng và chuyên gia y tế sẽ lên đến trên 60% vào những năm 2025. Hiện nay, các bệnh viện lớn, các trung tâm y tế cũng đang quá tải lượng bệnh nhân đến thăm khám, vì vậy nhu cầu tuyển dụng những nhân viên ngành y tế để phục vụ nhu cầu khám bệnh của người dân cũng ngày càng cấp bách và cần thiết.

TOP những ngành nghề có triển vọng trong tương lai không lo thất nghiệp 2

Trong khối ngành y tế này sẽ có những lựa chọn khác nhau dành cho bạn như trở thành bác sĩ trong các bệnh viện nhà nước, các cơ sở khám chữa bệnh, mức lương vô cùng hấp dẫn với trình dược viên hay một bác sĩ vật lý trị liệu, các nhân viên y tế công cộng và chăm sóc sức khỏe, các diều dưỡng viên, cán bộ tư vấn dinh dưỡng, tư vấn sức khỏe…

3. Ngành marketing

Ngành marketing hay truyền thông đang ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một người năng động, yêu thích sự sáng tạo, học hỏi và cả sự cạnh tranh thì hãy thử tìm hiểu về khối ngành đầy hấp dẫn này nhé.

TOP những ngành nghề có triển vọng trong tương lai không lo thất nghiệp 3

Sự cần thiết trong ngành marketing không chỉ đến từ các công ty dịch vụ hay sản xuất mà các lĩnh vực kinh doanh đều cần đến. Nếu bạn là người có năng lực, đam mê công việc và có tinh thần làm việc cao thì mức lương sẽ không hề thấp so với công sức bạn bỏ ra đâu.

4. Nhóm ngành nhà hàng, quản lý khách sạn và du lịch

Việc chiếm tỉ trọng cao trong tổng doanh thu ngành cho thấy sức hút của ngành dịch vụ du lịch. Nhu cầu nhân lực từ ngành này đang tăng lên khi mà xu hướng phát triển kinh tế là tập trung vào phát triển các ngành nghề dịch vụ.

Mỗi năm cần thêm ít nhất là 40.000 lao động (theo thống kê của tổng cục du lịch). Để phát triển trong ngành cũng như tăng tính cạnh tranh cho bản thân thì ngay bây giờ bạn hãy tích lũy cho mình một vốn ngoại ngữ thật tốt nhé!

5. Nhóm ngành kỹ sư, luật sư, giáo viên – những ngành truyền thống vẫn rất cần hiện nay

Đây vẫn luôn là các nhóm ngành không thể thiếu và rất quan trọng trong xã hội. Như bạn biết, các ngành nghề cơ bản vẫn luôn là một sự lựa chọn an toàn và đảm bảo. Hãy tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nghề và kiến thức của bản thân thật tốt, vấn đề thất nghiệp sẽ chẳng còn đáng lo ngại nữa.

TOP những ngành nghề có triển vọng trong tương lai không lo thất nghiệp 4

6. Công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm hiện đang được đánh giá rất cao bởi sự tiềm năng và tính ứng dụng cao của nó trong cuộc sống. Trong những năm gần đây, nhóm ngành này hiện đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ. Sự hứa hẹn về tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ là một trong những lựa chọn không tồi đối với các bạn trẻ.

Cho dù lựa chọn ngành nghề gì đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là sự đam mê và năng lực thực sự của bản thân. Lựa chọn một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai kể trên sẽ là một tham khảo tuyệt vời cho quyết định của bạn nhưng quan trọng nhất vẫn là ở chính bản thân bạn. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn được một ngành nghề phù hợp.

Như Quỳnh

Scroll to Top