Top thời điểm vàng trong năm để săn đồ giảm giá mà bạn cần biết

Mục lục

Top thời điểm vàng trong năm để săn đồ giảm giá mà bạn cần biết

1. Mid Season sale

nhung-thoi-diem-vang-trong-nam-de-san-do-giam-gia

Mid Season là đợt giảm giá hoành tráng nhất của các hãng thời trang, hầu như khắp nơi trên thế giới đều áp dụng. Sale giữa mùa được áp dụng vào hai lần trong năm, từ tháng 6 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, với mục đích “giải quyết” hàng tồn đọng trong mùa thời trang năm đó để chuẩn bị chờ đón bộ sưu tập cho mùa mới. (Ví dụ Zara thường bắt đầu sale vào ngày 26-27/12). Đây là thời điểm bạn có thể sắm được những món đồ với mức giảm đến 70%.

2. Final Clearance

nhung-thoi-diem-vang-trong-nam-de-san-do-giam-gia-1

Thường sau các đợt Mid Season Sale, các hãng sẽ tiếp tục triển khai thêm Final Clearance nhằm dọn sạch các kệ hàng, áp dụng mức giảm từ 30-70% so với mức giá đã giảm từ Mid Season Sale. Như vậy, bạn có thể mua được những món đồ rẻ như “cho không”, chỉ bằng 1/10 giá gốc ban đầu.

3. Black Friday

nhung-thoi-diem-vang-trong-nam-de-san-do-giam-gia-2

Thứ Sáu Đen là ngày thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ Năm cuối cùng trong tháng 11, nên Thứ Sáu đen rơi vào khoảng ngày 23-29/11). Đây được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất ở Mỹ, với mức giảm giá từ 30-70%. Sau Mỹ, giờ đây Black Friday cũng đã được áp dụng khắp thế giới. Thậm chí các hãng thời trang còn áp dụng những đợt sale nhẹ có tên Pre-Black Friday (ngay trước Black Friday) để những tín đồ hàng sale có cơ hội “giành giật” trước.

4. Cyber Monday

nhung-thoi-diem-vang-trong-nam-de-san-do-giam-gia-3

Thứ Hai ngay sau Black Friday được gọi là Cyber Monday, thường các hãng thời trang của Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức một đợt giảm giá, phục vụ những khách hàng chưa có cơ hội mua sắm trong Black Friday được thỏa mãn săn hàng hiệu. Mức giảm giá trong Cyber Monday cũng thường từ 30-50% và chỉ diễn ra trong 1 ngày duy nhất nên cần những người thật nhanh chân.

5. Ngày lễ độc thân 11/11

nhung-thoi-diem-vang-trong-nam-de-san-do-giam-gia-4

Ngày hôm nay 11/11 chính là ngày lễ độc thân của người Trung Quốc (China Single Day) cũng là ngày mà các hãng thời trang ở đất nước này áp dụng mức giá giảm mạnh nhất, từ 30-70%. Ngoài những thương hiệu thông thường như Zara, H&M, Topshop, Mango…, những trang mua sắm online nổi tiếng của Trung Quốc cũng áp dụng mức giảm giá mạnh với giá thành mềm, kiểu dáng phù hợp với người Việt. Vì thế không khó hiểu khi đây là dịp được tín đồ Việt sốt xình xịch.

6. Labor Day

nhung-thoi-diem-vang-trong-nam-de-san-do-giam-gia-5

Người Mỹ và Canada áp dụng ngày Quốc tế lao động là vào thứ Hai đầu tiên của tháng 9. Vào dịp này, các hãng thời trang Mỹ cũng áp dụng những chiến dịch sale kích thích người mua nhân dịp cả nước cùng… rảnh rỗi ở nhà. Với nhiều nước khác, Labor Day là ngày 1/5, một số hãng cũng có những đợt sale nhẹ.

7. Flash Sale

nhung-thoi-diem-vang-trong-nam-de-san-do-giam-gia-6

Flash Sale là đợt giảm giá chớp nhoáng thường chỉ diễn ra trong đúng 1 ngày, tuy nhiên lại áp dụng vào những thời điểm ngay giữa mùa nên rất được tín đồ thời trang chờ đón nhằm sắm được đồ đẹp mà vẫn có thể diện lâu dài. Ngày Flash Sale diễn ra không cố định nên tín đồ thời trang phải canh me từ trước. Tuy nhiên các đợt sale này thường diễn ra trong đầu tháng 6,7 hoặc đầu tháng 12.

Scroll to Top