50+ trò chơi tập thể hài hước và vui nhộn phổ biến nhất 2023

Mục lục

Trò chơi tập thể hài hước & vui nhộn phổ biến nhất. Bạn muốn tổ chức các trò chơi tập thể ngoài trời nhưng không biết nên thiết kế trò chơi nào để chương trình được thu hút mà vẫn đạt được mục đích gắn kết giữa các thành viên? Hãy tham khảo hơn 50 trò chơi tập thể hài hước  vui nhộn phổ biến nhất bên dưới của List.vn nhé!

1. “Đấm, Xoa, Bóp” -Trò chơi tập thể hài hước và vui nhộn phổ biến nhất

Thể lệ trò chơi:

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình: Linh động

Trò chơi tập thể hài hước ngoài trời vui nhộn, dễ thực hiện, hay được tổ chức như một trò khởi động, giúp thành viên làm nóng người, dãn gân cốt. Tất cả mọi người khi tham gia xếp thành hàng dọc, hoặc hàng ngang. Khi MC hô, “đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. MC hô xoa lưng, bóp vai cũng thế. Sau đó cả đoàn quay lại  làm trái lại với nhau.

Trò chơi tập thể hài hước
“Đấm, Xoa, Bóp” -Trò chơi tập thể hài hước và vui nhộn phổ biến nhất

Trò chơi tập thể hài hước trên bãi biển ngoài trời này không mang tính thắng thua, chỉ là một hoạt động mang tính khởi dộng  giải tỏa căng thẳng, tăng tính đoàn kết  thân thiết giữa toàn thể nhân viên trong đơn vị hoặc các thành viên trong tập thể.

2. Trò chơi con muỗi

Thể lệ trò chơi:

– Quản trò (hô to): “Tay đâu” (2 lần)
– Người chơi (hô to): “Tay đây” (2 lần)

Cách chơi: người chơi đứng thành hàng dài, dọc, ngang

Quản trò bắt bài hát: “Mình dài dài dáng thon thon ngày ngày chui rút ở trong bụi rơm,chiều tà tà tối bay ra nhằm vào con mắt mà chích người ta” – & người chơi thực hiện theo hành động chích vào mắt người bên phải mình.

Trò chơi tập thể hài hước
Trò chơi con muỗi

Quản trò tiếp tục đưa ngón tay lên  làm con muỗi – người chơi cũng tiếp tục đưa ngón tay lên & cùng với quản trò kêu “O …O” & quản trò la to “cắn vào má”  người chơi làm theo quản trò lại hô to “đập” & người kế bên “đập” thật mạnh vào con muỗi. Người chơi phải thực hiện theo lời nói của quản trò chứ không thực hiện theo hành động của quản trò.

Ví dụ: quản trò nói cắn vào miệng mà tay của quản trò cắn vào tai thì người chơi không làm theo – nếu làm sai sẽ bị phạt

 

Bạn đang xem bài viết:

3. Tam sao thất bản

Thể lệ trò chơi:

 • Số lượng tham gia: Sẽ có 2 đội chơi mỗi đội ít nhất có 5 thành viên.
 • Đạo cụ: Tai nghe, bảng viết

Trò chơi tập thể hài hước trong tiệc tất niên trong nhà cực kỳ lôi cuốn mang đến giây phút thư giãn vui nhộn cho người chơi & khán giả. Các thành viên trong đội sẽ đứng hoặc ngồi thành một hàng dọc quay lưng lại với nhau. Mỗi người được phát chiếc tai nghe bật nhạc lớn để không nghe rõ tiếng bên ngoài. Thành viên đầu hàng sẽ được quan sát cụm từ cần nói từ phía MC.

GALA HÀI XUÂN | Diệu Nhi và Hari Won tấu hài cực mạnh với những màn Tam Sao Thất Bản đỉnh cao - YouTube

Tam sao thất bản

Mỗi cá nhân sẽ có 10 giây để truyền tải nội dung câu nói cho đồng đội của mình, hết thời gian sẽ ngồi quay lưng lại như ban đầu. Thành viên cuối cùng của đội chơi sẽ đến giải đáp câu nói mà mình nghe được. Đội nào giải đáp được nhiều câu nhất sẽ là người chiến thắng  nhận quà từ phía ban tổ chức.

Xem thêm: 10 địa điểm vui chơi ở Bangkok phải đến một lần trong đời

4. Trò chơi vẽ tiếp sức

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: 10 người trở lên
 • Đạo cụ: Giấy, bút vẽ

Trò chơi tập thể hài hước của gameshow nổi tiếng Hàn Quốc Running Man. Chia 2 đội, mỗi đội từ 5 thành viên trở lên. 5 Người xếp thành 1 hàng dọc & đứng quay lưng về nhau. Người trước tiên là người nhận đáp án từ trọng tài  người cuối cùng là người giải đáp đáp án.

Trò Chơi Vẽ Tiếp Sức | Thư Viện Trò Chơi

Trò chơi vẽ tiếp sức

Người trước tiên phải dùng tài năng vẽ của mình vẽ đáp án , truyền cho người thứ 2. Thời gian để người sau nhìn bức vẽ & vẽ theo là 10 giây. Người thứ 2 nhìn hình vẽ  truyền cho người thứ 3. Tiếp tục cho đến người thứ 5. Người thứ 5 phải nhìn hình vẽ & đưa ra đáp án của mình. Đội nào giải đáp được nhiều đáp án đúng đặc biệt là đội chiến thắng.

 

5. Rơi sticker

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Giấy sticker nhiều sắc màu, âm nhạc

Trò chơi tập thể hài hước này đòi hỏi trí thông minh của người chơi . Chia thành 2 đội. 2 Đội chia nhau dán sticker lên các mặt của đối phương. Nhiệm vụ quan trọng của các thành viên là trong thời gian quy định, phải dùng cơ mặt sao cho sticker rơi xuống mà không được sử dụng tay.

Nhảy Để Rơi Sticker | Thư Viện Trò Chơi

Rơi sticker – Trò chơi tập thể hài hước

Đội nào làm rơi sticker một cách nhanh chóng thì dành chiến thắng. Trò chơi rất đơn giản phải không nào các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không triển ngay!

6. Viết tên lên bảng

Thể lệ trò chơi:

 • Số người tham gia: 2 đội chơi mỗi đội có 5 người
 • Đạo cụ cần chuẩn bị: bảng viết, bút lông  rẻ lau

Một trong những game bữa tiệc tất niên được lựa chọn nhiều bởi tính sôi động, hóm hỉnh mà trò chơi mang tới.Ban tổ chức sẽ phân cho 2 đội một chiếc bảng, bút viết ở hai bên sân khấu. Mỗi đội sẽ chia nhiệm vụ cho từng người viết tên của đối phương lên bảng đặt ở vị trí của đối thủ.

Top 10+ trò chơi year end party độc đáo, vui nhộn | Hi-Event

Viết tên lên bảng

Mỗi đội sẽ có 1 thành viên sang đội bên cạnh làm nhiệm vụ xóa tên. Khi một đội viết được tên của bất kỳ thành viên nào của đối thủ lên bảng trong vòng 3 giây mà không bị xóa thì thanh viên có tên đó sẽ bị loại. Đội nào thành viên bị loại hết sẽ thua cuộc  chịu hình phạt của đội đội giành chiến thắng.

Xem thêm: Top 10 khu vui chơi Hà Nội thu hút nhiều giới trẻ nhất

7. Trò chơi hút sữa

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Sữa tươi không đường, dây ruy băng nhỏ

Đây chính là trò chơi teamwork đòi hỏi sự khéo léo của người chơi. Mỗi người chọn cho mình 1 cặp và đứng đối diện nhau. 1 Người sẽ sử dụng dây ruy băng buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu sợi dây, sau đấy đeo qua cổ.

Trò chơi tập thể hài hước
Trò chơi hút sữa

Người còn lại có trách nhiệm trong thời gian một cách nhanh chóng phải hút hết cả 2 hộp sữa. Đội nào nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

8. Trò chơi “Gió Thổi”

Thể lệ trò chơi:

 • Địa hình: Sân khấu, vườn, sân trống,…
 • Số lượng người tham gia: 10 – 30 người

Trò chơi ở ngoài trời hoặc trong nhà hay sân bãi đều có thể tổ chức được vì không tốn nhiều không gian. Mỗi cá nhân chơi được xếp một chiếc ghế ngồi thành vòng tròn. Khi MC hô “gió thổi, gió thổi” , người chơi đáp lại “Gió thổi về đâu?”. MC tiếp lời: “Gió thổi về những người…” thì ai có những đặc điểm được nêu phải đội chỗ cho nhau.

Trò chơi gió thổi - Team Building Toyota Mỹ Đình 2018 - YouTube

Trò chơi “Gió Thổi”

MC sẽ ngồi vào một ghế trống, ai là người thừa ra sẽ được nhận một huân chương  trở thành người thốt ra hiệu lệnh trò chơi bắt đầu.

 

9. Xây tháp

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Giấy báo, băng dính, kéo

Xây tháp là trò chơi trí tuệ trong nhà được ưa chuộng nhất. Chia đều số người bằng nhau. Mỗi đội từ 3 đến 5 người. Trong 20 phút, tất cả các đội phải làm sao để biến tờ báo thành tòa tháp cao  vững chãi nhất.

Trò chơi tập thể hài hước
Xây tháp

Đội nào có tòa tháp cao & vững nhất sẽ dành thắng lợi. Trò chơi đem tới nhiều sự bổ ích giúp các bạn linh động vả gần gũi với nhau hơn góp phần làm cho buổi vui chơi sống động nhộn nhịp hơn.

10. Brainstroming

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Địa hình: Bãi biển

Đây chính là một trò mang tính chất trí tuệ là chủ yếu, mỗi đội sẽ cử ra một thành viên để tham gia trò chơi này. Quy luật của trò chơi này rất đơn giản, quản trò sẽ cho một đề tài bất kỳ VD như đồ vật nào sử dụng điện, lần lượt mỗi người chơi sẽ nêu ra tên một đồ vật tương ứng  không được lặp lại. Mỗi người tham gia chỉ có 3s để giải đáp, ai không giải đáp được sẽ bị loại, người nào là người còn lại sẽ chiến thắng.

Brainstorming EGE and Casual game heuristics – AaKoo's Game Lab

Brainstroming

Một lưu ý cho trò chơi này là nhiệm vụ của người quản trò cực kì quan trọng vì trò chơi này chỉ có được hiệu quả khi tốc độ diễn ra nhanh  quản trò phải là người cứng rắn, thúc ép người chơi (chỉ có 3s suy nghĩ).

Xem thêm: Top 10 khu vui chơi quận 2 được nhiều khách du lịch ưa thích nhất

11. Xé bảng tên

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: 5-20 người
 • Địa hình: Linh động

Trò chơi này có thể dễ dàng tổ chức ở bãi biển, sân vườn,.. đều được. Sẽ chia nhóm người thành 2 hay nhiều đội, các thành viên viết tên của mình lên giấy và dán sau áo. Khi trò chơi bắt đầu, các đội sẽ tìm cách làm sao để xé được bảng tên trên áo của đội đối thủ.

Running Man Vietnam tập 7: 'thánh chơi dơ' BB Trần thất thế, thành viên khoẻ nhất chật vật mới có chiến thắng đầu tiên - TinNhac.com

Xé bảng tên

Đội nào bị xé hết bảng tên trước thì sẽ thua cuộc.

 

12. Kéo co

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: không giới hạn
 • Địa hình: Linh động

Đây là trò chơi cần dùng đến sức mạnh và cũng như là sự đoàn kết của thành viên trong đội. Chia thành 2 đội với số lượng người như nhau. Có 1 sợi dây dài, 2 đội sẽ cầm 2 đầu dây và đứng đan xe nhau.

Trò chơi kéo co và kỹ thuật Bách Chiến Bách Thắng mỗi trận đấu

Trò chơi kéo co

Sau khi có hiệu lệnh bắt đầu, 2 đội sẽ ra sức kéo. Nếu đội nào kéo được điểm chính giữa của sợi dây qua vạch mốc thì đội đó chiến thắng.

13. Cướp cờ

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: 5-10 người
 • Địa hình: Linh động

Với trò chơi này cần có một đạo cụ đó là cờ ( hoặc có thể là mũ, chai nước )

Nguyễn Siêu School (Hanoi, Vietnam) - Trăng của tuổi thơ và những trò chơi thú vị

Trò chơi cướp cờ

Người chơi sẽ chia thành nhiều đội khác nhau. Đội chơi sẽ đứng vào vị trí xuất phát. Cờ sẽ được cắm trong vòng tròn trên điểm đích.

Sau khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ chạy lên, đứng ngoài vòng tròn để cướp cờ về. Nếu trên đường chạy về bị người đội khác bắt được thì cờ sẽ trả lại BTC và chơi tiếp.

14. Nhảy Bao Bố

Thể lệ trò chơi:

 • Số người chơi: 5-10 người
 • Địa hình: Sân vườn, Bãi biển,…

Nhảy bao bố là một trò chơi teambuilding vận động. Mỗi người chơi sẽ được phát 1 cái bao bố. Trước khi bắt đầu người chơi đứng vào trong bao bố, sau khi có hiệu lệnh bắt đầu người chơi sẽ nhảy đến đích. Ai đến đích đầu tiên sẽ chiến thắng.

THI KÉO CO, NHẢY BAO BỐ (TUẦN 30) - Trường THCS Vệ An

Nhảy bao bố

40+ Trò chơi tập thể hài hước và vui nhộn

15. Nhảy Dây Nhóm

16. Nhớ Đồ Vật

17. Sờ đồ đoán vật

18. Tan đá

19. Tay nhanh hơn não

20. Thi thổi bột mì lấy kẹo

21. Bước chân đồng đội

22. Vận chuyển bóng

23. Vận chuyển nước

24. Truyền người

25. Xây cầu gỗ

26. Chuyền chanh

27. Tôi cần

28. Truyền tin mật

29. Hát đối đáp

30. Mèo đuổi chuột

31. Đập niêu

32. Đi cà kheo

33. Nhày lò cò

34. Chi chi chành chành

35. Dung dăng dung dẻ

36. Góp nước

37. Giữ thăng bằng

38. Hứng nước

39. Mặc quần tiếp sức

40. Nối từ

……..

Bài viết trên List.vn đã gợi ý cho bạn hơn 50 trò chơi tập thể vui nhộn giúp gắn kết các thành viên. Hy vọng bạn sẽ chọn được những trò chơi phù hợp với tập thể của bạn!

Thanh Tuyền – Tổng hợp & chỉnh sửa

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top