Truyện tranh comics là gì? Những truyện tranh comics được yêu thích nhất

Mục lục

Nhan Vat Truyen Tranh Duoc Yeu Thich Nhat The Gioi Moi Thoi Dai 228312

Khi nghe đến thuật ngữ truyện tranh hài, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến  truyện tranh siêu anh hùng của Mỹ, DC, Marvel và những bộ phim bom tấn được chuyển thể trong suốt 10 năm qua. Tuy nhiên, truyện tranh không chỉ có siêu anh hùng, nó là cả một quá trình sáng tạo và phát triển đi cùng với nó về các sự kiện lịch sử và văn hóa từ nhiều  giai đoạn . Vậy cụ thể truyện tranh comics là gì? 

1. Truyện tranh “comic” bắt nguồn từ đâu?

Ngày nay, “comics” được coi là danh từ dùng để chỉ truyện tranh (tiếng Anh, tiếng Pháp, v.v.) và được dùng để phân biệt với “manga” (truyện tranh Nhật Bản). Danh từ “comic” được sử dụng vào những năm 1580 để chỉ diễn viên hài. Vào những năm 1610, nó được dùng để chỉ diễn viên hài. Tính từ “comicus” cũng có nghĩa là bài thơ hoặc bài văn hài kịch.

Truyện tranh “comic” bắt nguồn từ đâu?
Truyện tranh “comic” bắt nguồn từ đâu?

Vì vậy, bản chất ban đầu của truyện tranh  là yếu tố hài hước, có thể là trong các vở kịch, tranh vẽ hoặc để minh họa  cho truyện, nhưng đến nay yếu tố hài hước, vui nhộn dường như đã biến mất khỏi  “comic”… Ý nghĩa của truyện ngày càng lấn át yếu tố hài hước.

“Eomic” được dùng với nghĩa là truyện tranh: tức là các hình vẽ được sắp xếp theo một ý đồ cụ thể để thể hiện một nội dung cụ thể. Độ phức tạp của nội dung và phân loại bố cục thay đổi theo thời gian.

2. Những bộ truyện comics hay nhất mọi thời đại

  • The Multiversity

The Multiversity là một phần khác của siêu anh hùng, nổi tiếng trong thế giới DC. Mọi thứ từ các thế giới khác nhau nhưng lại được kết nối chung vào cuốn truyện và lời nguyền rủa. Thứ này sẽ hủy diệt thế giới của bọn họ trong tương lai.

Những bộ truyện comics hay nhất mọi thời đại
Những bộ truyện comics hay nhất mọi thời đại

Được viết bởi huyền thoại Grant Morrison và có đội ngũ nghệ sĩ đẳng cấp thế giới, The Multiversity sẽ mang đến cho người hâm mộ các siêu anh hùng DC một trải nghiệm mới trong hình ảnh  các siêu anh hùng DC truyền thống.

  • The Sandman

The Sandman là một bộ truyện tranh được tạo ra và phát triển bởi nhà giả tưởng nổi tiếng thế giới Neil Gaiman. Bộ truyện xoay quanh một trong 7 thực thể bất tử, Dream, kẻ thống trị thế giới của những giấc mơ. Nó bắt đầu với việc Dream thoát khỏi nhà tù và trở về vương quốc của mình. Anh phải đối mặt với thách thức xây dựng lại vương quốc đã tan vỡ của mình.Từ một kẻ kiêu ngạo, Dream dần thay đổi và rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân.

The Sandman được biết đến với việc thể hiện các khái niệm siêu hình đa dạng trong khi kết hợp thần thoại và lịch sử trong bối cảnh tuyệt đẹp của Vũ trụ DC. Bộ truyện đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình  và là một trong số  tiểu thuyết đồ họa đầu tiên lọt vào danh sách Sách bán chạy nhất được New York Times xuất bản.

  • Lucky Luke

Lucky Luke
Lucky Luke

Lucky Luke là một bộ truyện tranh Pháp-Bỉ. Được sản xuất vào năm 1946, Lucky Luke kể về cuộc phiêu lưu của một chàng cao bồi trên lưng ngựa chống lại các băng nhóm tội phạm của miền Tây nước Mỹ. Truyện tranh đã thành công rực rỡ vào những năm 1950-1970 khi những bộ phim cao bồi (viễn Tây) thịnh hành ở Mỹ. Đến nay, Lucky Luke cũng đã nhiều lần được chuyển thể thành phim hoạt hình và được coi là một trong những biểu tượng của truyện tranh châu Âu, cạnh tranh với  truyện tranh Mỹ và Nhật Bản.

3. Đọc truyện tranh comics chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ truyện  tranh comics để đọc thì không thể bỏ qua POPS. Hiện nay, POPS đang là một website cung cấp nhiều loại truyện tranh, video giải trí yêu thích của nhiều bạn trẻ. Tại đây có nhiều bộ truyện tranh comics nổi tiếng thế giới. Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm chỉ mất vài giây là đã có kết quả dành cho bạn.

Nội dung chuyện đảm bảo chính xác, không bị sai lệch cho với bản gốc. Hình ảnh chân thực, sắc nét giúp người đọc hiểu rõ hơn về nội dung của tác phẩm.

Trên đây là những thông tin về truyện tranh comics. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được một website chất lượng dành cho mình.

Scroll to Top