Dự đoán tương lai của Metaverse trong những năm sắp tới

Mục lục

Tương lai của Metaverse

Tương lai của metaverse không để lại là một định nghĩa khoa học viễn tưởng nữa, khi mà Facebook bắt đầu đổi tên công ty thành Meta và phát triển dự án metaverse. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn đến độc giả, cùng tham khảo nhé!

Tương lai của metaverse

Dự đoán tương lai của Metaverse trong những năm sắp tới 1

Tôi đã chứng kiến các công ty kiếm được hàng triệu, rồi hàng tỷ USD dựa vào việc bán trang phục và vật phẩm ảo trong game. Tôi đã gặp những người quen nhau qua thế giới ảo, game metaverse và nảy sinh tình cảm và kết hôn ngoài đời thực. Họ gặp được nửa kia của mình và có những kinh nghiệm đáng nhớ trong toàn cầu ảo. Nhưng dường như khái niệm này đang dần bị bóp méo dưới tên gọi mới: Metaverse.

Một nền tảng hứa hẹn

Hỏi 50 người coi metaverse có nghĩa là gì và bạn sẽ nhận được 50 lời giải thích khác nhau. Tuy vậy, một vấn đề mà mọi người đều thừa nhận là metaverse đang tạo ra rất nhiều tiền. Epic Games và kênh Facebook đang đầu tư hàng tỷ USD mỗi năm cho nền tảng này. Microsoft cũng đã bước chân vào mảnh đất metaverse màu mỡ sau thương vụ mua lại nhà phát hành game Activision với giá 70 tỷ USD hôm 19/1.

Thế giới công nghệ có vẻ như đang hướng về khái niệm về toàn cầu ảo hồi đầu những năm 2000, khi mà mọi người sẽ đeo kính thực tế ảo và sống ở một thế giới trong mơ, nơi bạn có khả năng có bất cứ thứ gì bạn muốn.

Tôi không phủ nhận rằng một số người thích tầm nhìn này. Nhưng định nghĩa về metaverse trong mắt các tỷ phú công nghệ như ông Zuckerberg hay CEO Bobby Kotick của Activision lại chỉ là một công cụ kiếm tiền.

Thế giới ảo và toàn cầu thực

Tuy nhiên, toàn cầu ảo vốn dĩ xấu hơn toàn cầu thực. Người lao động vẫn bị bóc lột, nạn phân biệt giới tính và kỳ thị đồng tính vẫn tồn tại. Phân biệt chủng tộc cũng cũng giống như và thậm chí còn được ủng hộ.

Ý tưởng rằng metaverse sẽ xử lý một bí quyết kỳ diệu các điểm trên là điều hoàn toàn viển vông. Metaverse chỉ phản chiếu lại hình ảnh đời thực của những người dùng và những tỷ phú tạo ra nó. Tất cả những kinh nghiệm thời gian trước của tôi trong các thể giới ảo khiến tôi không có nhiều hy vọng vào cảm hứng metaverse, vì nền tảng này được xây dựng bởi những người đa phần chưa bao giờ trải qua các điểm của thế giới thực.

Trừ khi các công ty thật sự nỗ lực xóa bỏ những định kiến ​​và định kiến ​​vô thức, chúng có thể được sao chép y nguyên vào những thế giới ảo mà họ sản sinh ra. Chưa có ai tìm ra cách kiểm tra hiệu quả các nền tảng Trực tuyến nhằm làm giảm bị bị sử dụng quá nhiều và thao túng bởi những người xấu. Với những gì đã xuất hiện với Facebook, liệu bạn có tin tưởng vào Meta hay Microsoft?

Cách kiếm tiền mới của các doanh nghiệp

Tôi sẽ cảm nhận thấy tốt hơn về cảm hứng vũ trụ ảo metaverse nếu như nó hiện không bị chi phối bởi các công ty đang cố gắng tìm ra bí quyết kiếm nhiều tiền hơn khi tài nguyên của trái đất đang dần cạn kiệt. Metaverse trong mắt những gã khổng lồ công nghệ không đơn giản là một thế giới mới đầy hứa hẹn cho nhân loại, mà chỉ là một nơi khác để những tỷ phú làm thêm việc để có tiền.

Theo như những gì tôi thấy, những doanh nghiệp lớn đang áp dụng sự khan hiếm giả tạo để khiến người sử dụng mong muốn những thứ mà họ hoàn toàn không cần. Cơn sốt NFT chứng minh rằng toàn bộ mọi người sẵn sàng trả hàng chục ngàn USD để mua hình ảnh những con vượn trên máy tính. Điều này đang làm tôi mất dần sự tin tưởng vào nhân loại.

Toàn bộ điều này đang xuất hiện trong khi Trái đất bắt đầu nóng lên và tài nguyên đang dần cạn kiệt. Tôi bắt buộc tự hỏi liệu những công ty khổng lồ này có ý định đưa ra ý tưởng về một tương lai ảo để đánh lạc hướng con người khỏi những gì họ đang làm trong toàn cầu thực hay không.

Metaverse làm điều chỉnh toàn cầu trong tương lai

Dự đoán tương lai của Metaverse trong những năm sắp tới 2

Tham gia thể dục, thể thao

Bạn có khả năng liên kết chặt chẽ xe đạp tập thể dục của mình từ thế giới vật lý với máy tính, tham gia Metaverse và đua trong Tour de France. Hoặc tranh tài tại TVH Usain Bolt. Liệu Metaverse có làm cho các đấu trường bóng đá trở thành lỗi thời vì toàn bộ mọi người có khả năng tham dự các cuộc đấu trong Metaverse không? Ai biết! Chỉ có thời gian mới giải đáp được. Làm thế nào về việc rèn luyện với một huấn luyện viên cá nhân? Lên lịch một cuộc hẹn và gặp gỡ trong Metaverse.

Bạn sẽ không còn phải bố trí thời gian để gặp nhau tại phòng tập thể hình nữa. Và sẽ không còn phải bận tâm với những động tác giật tạ khi tập gym hạ tạ xuống hoặc thở xuống cổ trong khi bạn hoàn thiện biểu hiện của mình. Chúng ta đang đề cập về quyền tự do tập thể dục đạt kết quả tốt mà không cần rời khỏi phòng khách của bạn. Tất tần tật sẽ được Metaverse chăm lo, thu xếp đầy đủ .

Thực hiện công việc trong Metaverse

Một khía cạnh của công việc mà Metaverse sẽ ảnh hưởng là những người trong cùng một công ty sẽ được phân bổ và “phủ sóng” thế giới. Và họ sẽ có khả năng gặp nhau trong Metaverse để động não ở mức độ sáng tạo cao hơn nhằm giải quyết nỗi lo gay cấn. Siêu nghịch đảo sẽ làm cho tương tác giữa toàn bộ mọi người trở thành dễ dàng sử dụng và kết nối hơn nhiều so với trên toàn cầu internet 2D.

Không còn những cuộc họp Zoom khó xử, nơi ai đó dành tất cả hội nghị như một cuộc họp nhàm chán. Bộ máy phân cấp của doanh nghiệp có thể được gạt sang một bên để toàn bộ mọi người, cho dù vị trí của họ trong công ty, sẽ có công bằng trong một môi trường tổng hợp của công ty để thể hiện tài năng cá nhân của họ. Sự thông minh của các cá nhân có thể được khai thác một bí quyết đơn giản và tốt hơn. Metaverse theo nghĩa đen sẽ đóng vai trò như một nền tảng để phá bỏ ranh giới của tổ chức, xây dựng các nhóm xử lý vấn đề sáng tạo và có tính thông minh cao.

Giáo dục trong Metaverse

Cơ cấu giáo dục có thể được thay đổi hoàn toàn. Học sinh có khả năng chọn hoặc không chọn theo học các trường học trong thế giới vật chất. Thay vào đó, họ có khả năng tham gia các lớp học đại học ảo trong Metaverse, ngay cả nghiên cứu về Đế chế La Mã. Trong lớp học Metaverse, bạn có khả năng có trải nghiệm hoàn toàn nhập vai. Bạn có thể thật sự bước vào khoảng thời gian của Đế chế La Mã và trải nghiệm cuộc sống như lúc người cổ đại đang sống.

Vì vậy, những đứa trẻ may mắn đó trong vài thập kỷ nữa sẽ không phải ngồi đọc một bài giảng nhàm chán nữa. Cũng giống như, nếu như muốn tìm hiểu Thuyết tương đối không, người ta chỉ cần đăng ký một lớp học do Albert Einstein dạy trong Metaverse.

Tiền điện tử giúp Metaverse công việc “trơn tru” hơn

Tiền điện tử cho phép chuyển tài sản kỹ thuật số. Nó là tiền ảo 100% và có thể sẽ thay thế tất cả các kiểu tiền khác. Trong Metaverse, web3 trên các kiểu tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng thay cho các kiểu tiền vật chất tiêu chuẩn và thậm chí cả thẻ tín dụng. Tiền điện tử sẽ trở thành công cụ thuận tiện nhất mọi thời đại để trao đổi tiền tệ lấy hàng hóa và dịch vụ. Các bộ máy như Blockchain giữ cho các bạn trong một mạng lưới tiền điện tử cụ thể luôn trung thực. Lừa đảo bộ máy hầu như là không thể và không hề có tính cá nhân ở đây. Toàn bộ các giao dịch đều mở và có thể theo dõi được.

ưu điểm của tiền điện tử là nó được phân cấp. Toàn bộ các giao dịch được ghi lại trên một sổ cái kỹ thuật số và toàn bộ mọi người trong một mạng chắc chắn đều có một bản sao của sổ cái đó. Việc làm này giúp loại bỏ mong muốn về những người trung gian – ngân hàng. Thanh toán quốc tế có khả năng được làm ngay bây giờ. Với các tổ chức tài chính, nó tốn thời gian hơn.

Metaverse sẽ khai tử Internet 2D

Internet 2D mà tất cả con người đang sử dụng hiện nay sẽ được thay thế bằng internet toàn cầu kỹ thuật số 3D, hoàn toàn nhập vai. Metaverse sẽ thay đổi bí quyết con người học, cách con người kiếm sống và cách con người liên kết chặt chẽ với nhau, giống như sự xuất hiện của internet 2D vào năm 1995.

Nền tảng trò chơi Fortnite đã thu hút 350 triệu game thủ chỉ trong ba năm. Chỉ riêng những game thủ này đang dành ba tỷ giờ mỗi tháng trong thực tế ảo. Họ đang kích thích sự phát triển của Metaverse tương tự như một đầu máy xe lửa lao xuống đường ray xe lửa.

Tôi sẽ có thể làm gì trong metaverse?

Dự đoán tương lai của Metaverse trong những năm sắp tới 3

Những thứ như đi xem một buổi hòa nhạc ảo, tham gia một chuyến đi online và mua và thử trang phục kỹ thuật số.

Metaverse cũng có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với sự thay đổi hoạt động ở nhà trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Thay vì nhìn thấy cộng sự trên mạng cuộc gọi điện clip, nhân sự có thể nhìn thấy họ hầu hết không.

Facebook đã tung ra ứng dụng họp cho các doanh nghiệp, được gọi là Phòng làm việc Horizon, sử dụng với tai nghe Oculus VR của mình, cho dù các nhận xét ban đầu đừng nên tốt. Những chiếc tai nghe này có giá từ 300 đô la trở lên, khiến không ít người chẳng thể đến gần hơn được những kinh nghiệm tiên tiến nhất của metaverse.

Qua bài viết dưới đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về tương lai của metaverse đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Nguồn: OneTech Asia – Công ty phát triển ứng dụng thực tế ảo XR hàng đầu tại tại việt nam
Web: https://onetech.vn/service/phat-trien-vr-ar-mr

Dự đoán tương lai của Metaverse trong những năm sắp tới 4

Scroll to Top