Top 10 viện dưỡng lão cao cấp TPHCM được nhiều gia đình tin tưởng

Mục lục

Câ

Viện dưỡng lão cao cấp TPHCM đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão nhiều người con đang mang tiếng bất hiếu. Nhưng nếu để cha mẹ cô quạnh trong bốn bức tường suốt cả ngày không thể chăm sóc được đến nơi đến chốn khiến họ cô đơn trong chính ngôi nhà của mình liệu có phải là họ bất hiếu vạn lần hay không? Giờ đây khi xã hội phát triển các trung tâm, viện dưỡng lão đã không còn là khái niệm quá đỗi khắt khe như trước nữa.

Viện dưỡng lão cao cấp TPHCM​ Damoca

Viện an dưỡng Damoca thuộc sở hữu của công ty TNHH Đức Thanh Tâm là viện dưỡng lão cao cấp TPHCM được nhiều người lựa chọn. Tọa lạc tại vị trí thuận tiện với không gian rộng rãi, thoáng đãng và khuôn viên nhiều cây xanh đem đến bầu không khí trong lành. Từ đó, tạo điều kiện cho các cụ vui sống mỗi ngày.

Viện dưỡng lão cao cấp TPHCM​ uy tin
Viện dưỡng lão cao cấp TPHCM​ Damoca

Các bữa ăn sẽ được thiết kế cho phù hợp với các cụ trong ngày. Cụ thể là 4 bữa ăn/ ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng thích hợp cho từng tình trạng sức khỏe của các cụ. Tại viện dưỡng lão tư nhân này, các cụ sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình chu đáo từ các y bác sĩ cũng như nhân viên tại đây. Trang thiết bị được trang bị một cách đầy đủ để có thể hỗ trợ các cụ một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 990 Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3782 2194
 • Website: http://damoca.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DLDAMOCA/

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang không chỉ được biết đến với hình ảnh ngôi chùa bình dị mà người lui tới mỗi dịp. Mà còn biết đến với vai trò viện dưỡng lão TPHCM uy tín cho các cụ. Chùa được thành lập gần 20 năm, là nơi nuôi dưỡng nhiều cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Hiện nay, chùa vẫn đang tiếp tục phát triển và duy trì việc nuôi dưỡng cho gần 140 cụ trên 70 tuổi.

Viện dưỡng lão được mở ra từ tấm lòng của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến với mong muốn giúp đỡ các cụ có được chỗ an dưỡng bình yên và để chăm sóc chu đáo nhất. Thời gian đầu khi chưa có nhiều kinh phí, thì các Ni sư tại đây đã phải làm thêm nhiều công việc khác như bán xôi, bán nhang…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 301/117/70H bến Bình Đông, Phường 4, Quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3854 9467

Bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc

Nằm trong một con ngõ nhỏ, trung tâm nuôi dưỡng – Bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc được nhiều người dân biết đến bởi cái tên quen thuộc. Hiện trung tâm dưỡng lão tình thương này có khoảng hơn 440 người trong đó hơn 100 dân viên. Còn lại là những người đang được đơn vị nuôi dưỡng, chăm sóc.

Trong số những người được nuôi dưỡng, những ai còn đủ sức khỏe đều tự mình tham gia cũng đội ngũ nhân viên chăm sóc người yếu hơn. Bởi vậy mà đối tượng chính trung tâm hướng đến là những cụ già bị bại liệt hay mất khả năng tự chăm sóc cho bản thân, không nơi nương tựa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 3E, khu phố 3 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM
 • Điện thoại: 0186 894 8193

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8 là viện dưỡng lão TP HCM dưới sự quản lý của Trưởng ban Ái Hữu TP HCM, cô Nguyễn Hồng Dung. Khu dưỡng lão hiện nuôi dưỡng gần 30 nghệ sĩ cải lương từng nổi tiếng một thời song sống trọng điều kiện thiếu thốn về mọi mặt từ tài chính cho đến tinh thần. Nghĩa trang nghệ sĩ hiện bị giải tỏa, các ngôi mộ thì bị khai quật và đem hỏa táng sau đó di chuyển những hũ cốt đến di tích hơn 60 năm.

Hội đồng nghệ sĩ hiện cưu mang hơn 100 nghệ sĩ từng một thời cống hiến hết mình cho sự nghiệp cải lương song hiện không có chốn dừng chân, không có được mái ấm đúng nghĩa nhưng chưa đủ điều kiện xét duyệt sống tại khu dưỡng lão.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 314/65 Âu Dương Lân, Quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 091 314 5852

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn được thành lập vào năm 1997 hiện được quản lý bởi Sơ Lương Thị Ngọc Anh. Tọa lạc tại phường 13, quận Bình Thạnh, viện dưỡng lão hiện cưu mang hơn 60 cụ có độ tuổi trên 70 tuổi không nơi nương tựa. Trong số đó có đến hơn 20 cụ hiện sức khỏe yếu và không thể di chuyển trong cuộc sống hàng ngày cũng như không tự chăm sóc được cho bản thân.

Các Sơ cùng với một số người thiện nguyện tại khu vực tình nguyện đến chăm sóc cho các cụ tại đây. Song công việc quá nhiều khiến đôi lúc phải thuê thêm người đến để giúp đỡ. Hiện trung tâm được nhiều đơn vị biết đến và tiến hạnh hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau, góp phần làm giảm bớt gánh nặng cho phía Tu viện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 469 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 08 8055 477

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên An là viện dưỡng lão TP HCM được thành lập vào năm 1994. Được phụ trách bởi một số sơ, nơi đây đã tiến hành cưu mang nhiều mảnh đời bất hạnh, không nơi nương tựa trong cuộc sống đi hết quãng đời còn lại của mình. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng trên 140 cụ già neo đơn trên 60 tuổi. Trong đó có đến 30 cụ tuổi cao sức yêu hay mắc phải căn bệnh khá nặng, ảnh hưởng lớn trong việc di chuyển cũng như sinh hoạt thường ngày.

Trung tâm dưỡng lão tình thương hiện có 6 Sơ thay phiên nhau nuôi dưỡng, chăm nom thường ngày cho các cụ. Từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến thuốc thang, sinh hoạt thường ngày đều được đảm bảo sự tận tình, chu đáo nhất. Nguồn kinh phí duy trì hoạt động hiện một phần được đến từ các cấp chính quyền và một phần khác đến từ các nhà thiện nguyện, phần nhỏ khác đến từ sức lao động của chính các cụ tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: tỉnh lộ 43, đường số 8, Phú Châu – Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 08 3897 1548

Nhà dưỡng lão Nhân Ái

Trái ngược với hình ảnh người già được quý trọng, tôn kính ở nhiều nước phương Đông, thì nhiều người già tại Việt Nam lại bị ngược đãi hay không nơi nương tựa. Nhà dưỡng lão Nhân Ái ra đời và phát triển nhằm mục đích dành trọn sự cống hiến của mình để giúp đỡ cho những cụ già thiếu may mắn, cơ nhỡ giữa dòng đời.

Viện Dưỡng Lão Ở Mỹ—BS. Trần Công Bảo |
Nhà dưỡng lão Nhân Ái

Từ mục đích đó, hội đã đón nhận nhiều cụ già không chốn dừng chân, neo đơn để chăm sóc, phục vụ. Từ nhu yếu phẩm cho đến thuốc men đều được chuẩn bị để đảm bảo cho cuộc sống của các cụ trọn vẹn đến cuối đời. Song cơ sở vật chất, trang thiết bị vẫn còn nhiều hạn chế cần sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị, tổ chức trong và ngoài khu vực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 24/7 đường số 1, KP1, phường Tam Đình. Quận Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 08 389 64 821

Trung tâm dưỡng lão tình thương Thị Nghè

Viện dưỡng lão cao cấp TPHCM trung tâm dưỡng lão tình thương Thị Nghề được mở ra theo quyết định số 3687/QĐ năm 1996. Với mục đích chăm sóc, phục vụ cho những người già thuộc vào diện không nơi nương tựa, khó khăn và không ai chăm nom, nuôi dưỡng

Viện dưỡng lão TP HCM này đã cho xây dựng một trạm xá với đầy đủ giường nằm cùng các y tá, bác sĩ thúc trực để có thể đảm bảo việc chăm sóc được tận tình, chu đáo nhất. Đối với các cụ mắc bệnh nặng thì trung tâm tiến hành thăm khám và điều trị ở ngoài trung tâm. Đồng thời, có các hộ lý đi theo chăm nom, săn sóc cho các cụ, lo chi phí cho các cụ. Khi các cụ không may qua đời, trung tâm tiến hành mai táng ở nhà tang lễ, có di ảnh và thờ phụng sau đó để cho linh hồn các cụ được sưởi ấm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 08 3899 5638

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

Viện dưỡng lão Bình Mỹ là viện dưỡng lão TPHCM có không gian xanh mát, không khí trong lãnh đem đến sự yên tĩnh cho các cụ già. Với mong muốn các cụ luôn ‘ sống vui- sống khỏe- sống thọ’, viện dưỡng lão luôn nỗ lực và phấn đấu để phục vụ các cụ được tốt nhất.

Tầm nhìn của viện dưỡng lão không chỉ hướng đến giúp đỡ, chăm sóc người cao tuổi ở phía Nam Tổ Quốc. Mà còn rộng hơn nữa. Các cụ tại trung tâm sẽ được sống trong môi trường vô cùng an lãnh, đảm bảo điều kiện cho sức khỏe khỏe mạnh. Mỗi ngày các cụ sẽ đều nhận được sự theo dõi và xử lý kịp thời với tình trạng sức khỏe của từng cụ. Mỗi bữa ăn cũng được thiết kế vô cùng khoa học, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các cụ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 225/3/1 tỉnh lộ 9, Bình Mỹ, Củ Chi, TPHCM
 • Điện thoại: 08 3795 6599
 • Website: https://duonglaobinhmy.com/vn/

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Viện dưỡng lão cao cấp TPHCM chùa Diệu Pháp với sự đóng góp của các Phật tử đã được thành lập vào năm 1992. Trải qua quá trình trưởng thành và phát triển, hiện đây là một trong những trung tâm dưỡng lão tình thương được nhiều người biết đến. Đã có đến hàng trăm cụ già neo đơn được chăm sóc, nuôi dưỡng tại viện dưỡng lão này.

Hội Cao Niên đi thăm Nursing Home | St Vincent Liem Centre, Trung Tâm Thánh Vinh Sơn Liêm
Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Hiện với cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, đáp ứng được việc chăm sóc cho gần 10 cụ bà một cách tận tình, chu đáo nhất. Ngoài ra, chùa Diệu Pháp còn tiến hành tổ chức tang lễ cho các cụ khi các cụ về với Phật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 188 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh
 • Điện thoại: 028 3553 3267

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Top 10 viện dưỡng lão cao cấp TPHCM được nhiều gia đình tin tưởng. Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm: Top 10 thẩm mỹ viện Đà Nẵng giá thành hợp lí cho khách hàng

Người viết: Lộc Đạt – Tổng hợp và chỉnh sửa

Tham khảo ( topvn, care4, … )

Scroll to Top