Top 10 website học tiếng anh miễn phí bổ ích nhất 2020

Mục lục

Học tiếng anh không bao giờ là dư thừa. Thậm chí nó còn rất quan trọng với nhiều người. Vậy đâu là website học tiếng anh miễn phí cho người mới? Trong bài viết này, list.vn sẽ tổng hợp Top 10 website học tiếng anh miễn phí bổ ích nhất 2020.

Công thức tự học tiếng Anh ăn nói tại nhà

Học ăn nói tiếng Anh sẽ không phải là việc chạy 100m rồi xong mà đó là quá trình chuẩn bị cho 1 cuộc thi marathon đường dài. Bởi để có thể học tiếng Anh giao tiếp cơ bảnbạn sẽ cần chuẩn bị những nền tảng ban đầu: phát âm, từ vựng, ngữ pháp,…sau đó là đến phản xạ khi ăn nói, kỹ năng ăn nói của từng cá nhân. Chứ bạn không thể nào học từ đơn lẻ “How are you?’ rồi áp dụng trong toàn bộ các trường hợp ăn nói bởi khi giao tiếp phải có sự tương tác giữa 2 chủ thể tham gia cuộc hội thoại. một vài tips để bạn có thể tự tìm cho mình các học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đạt kết quả tốt như:

1. Vượt qua tâm lý sợ hãi và kiên trì đến cùng

Top 10 website học tiếng anh miễn phí bổ ích nhất 2020 1

trước lúc bắt đầu bất cứ việc gì, nếu như bạn có sự chuẩn bị về mặt tâm lý thì bạn có thể thực hiện điều đó hiệu quả hơn rất nhiều. nhiều người tự học tiếng Anh ăn nói căn bản hay mắc phải một triệu chứng lo lắng hãi: sợ mắc lỗi, lo lắng bị chỉ trích, sợ bị mọi người cười chêlo lắng thất bại,…Bạn sợ rằng mình phát âm thế này có chuẩn Anh không?

Câu này mình nên dùng this hay that?

Chính vì nỗi sợ này mà họ rất ngại nói hay giao tiếp bằng tiếng Anh, nhưng họ lại bỏ xót rằng nếu không có sự luyện tập, nếu không đưa ra thì làm sao có thể nâng cao trình độ, làm thế nào có thể lưu loát thành thạo tiếng Anh. Việc bạn cần làm là vứt bỏ tâm lý sợ hãi, làm cho nó thành động lực của bạn để tiến lên. Chẳng có thiên tài nào mà vẫn chưa có lúc kém cỏi cả, tài năng của họ phải qua sự tập luyện luôn luôn. Cách học tiếng Anh ăn nói đạt kết quả tốt trước tiên chính là niềm tin vào chính bản thân mình!

2. Chuẩn bị vốn ngôn ngữ “từ vựng” vững chắc

Tôi cần bao nhiêu từ vựng để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt?

bước đầu tiênbạn phải cần được trang bị nền tảng từ vựng căn bản qua việc nghe và đọc, rồi mới có thể ăn nói được, nhưng bao nhiêu thì mới đủ? Tiếng Anh có khoảng trên 1.000.000 từ vựng các loạituy vậy, chỉ có khoảng 2500 – 3000 từ vựng phổ biến nhất, được sử dụng thường xuyên trong ăn nói, kể cả khi nói chuyện, điện thoại, thuyết trình hay đàm phán,…

Vậy thì việc bạn phải cần làm là tập trung vào những từ này

sau đó mở rộng nâng cao dần. nhưng cần học như thế nào lại là một vấn đề khácphần đông người học đã quen với việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ hay trái lại, nên khi ăn nói họ cũng dịch. nhưng nỗi lo là việc dịch sẽ mất thời gian, làm bạn không thể nào theo kịp tốc độ nói của đối phương, bạn hiểu được câu này nhưng lại không nghe được câu tiếp theo, người nghe cũng sẽ rất khó chịu và không đủ kiên nhẫn để đợi bạn dịch xong mới trả lờiăn nói tiếng Anh đòi hỏi phản xạ nhanh và sự tương tác tốt. vì vậy, khi học từ vựng, hãy học và áp dụng trong từng ngữ cảnh nhất định.

Việc học từ vựng nhằm mục tiêu giao tiếp căn bản không bao giờ là khó

nếu có tài liệu và phương pháp phù hợp. Step Up đã có 1 bài viết chi tiết về cách học từ vựng đạt kết quả tốtphân tích tại sao bạn không thể ghi nhớ từ vựng cũng giống như ứng dụng trên thực tế.

3. Dừng việc học ngữ pháp theo cách truyền thống

Khi học giao tiếp tiếng Anh căn bảnphần đông chúng ta sẽ ngập ngừng vì thắc mắc:

“Liệu mình nói câu này có đúng ngữ pháp không?”

“Câu này mình nói thì quá khứ đúng chưa nhỉ? Câu này nên dùng động từ nào?”

Bởi hầu hết con người đang được học ngữ pháp bằng cách ghi nhớ các công thức hay cấu trúc theo cách truyền thống. Chính Việc này lại là một trong những rào cản lớn để ăn nói tiếng Anh trôi chảy. Bởi theo thói quen, khi mà bạn mong muốn nói một cái gì đó, bạn phải nghĩ xem cần phải dùng cấu trúc ngữ pháp nào, cách dùng như thế nàosử dụng có đúng hay không….điều đó làm phản xạ của bạn rất chậm và không thể nói tự nhiên. vì thế hãy bỏ xót mấy phương pháp ngữ pháp đi.

Nếu như không học cấu trúc ngữ pháp thì làm thế nào nói thành câu được?

Việc nói tiếng Việt của chúng ta đâu có cần ngữ pháp đúng không? con người bập bẹ, tập nói khi chúng ta nghe nhiều, tiếp cận nhiều. Người bản xứ học cũng thếvì vậy thay vì nhớ các cấu trúc, hãy nhớ những mẫu câu, ví dụ đơn giản nhất định nào đóđặc biệt trong số đó là HỌC CÁC MẪU CÂU ăn nói TIẾNG ANH THEO chủ đề. Đọc thật nhiều là cách sẽ giúp bạn giỏi ngữ pháp mà không cần học công thức.

4. Phát âm chuẩn và lưu loát là 2 câu chuyện hoàn toàn không giống nhau

Khi giao tiếp tiếng Anh, chúng ta luôn mong muốn khi nói vừa phải giống với người bản xứ vừa phải nói lưu loát. vì thế, não bộ phải xử lý 2 việc cùng một lúc:

1. lựa chọn sắp xếp từ ngữ phù hợp thật nhanh và chính xác

2. Điều khiển các cơ miệng, lưỡi, môi để phát âm cho chuẩn.

Vậy nên khi tiếp tục mới với cách học tiếng Anh giao tiếpnhất là tự học tại nhà thì càng khó cho hầu hết người coi. Để luyện nói được phải được tạo thành từ nhiều yếu tố, một trong số đó chính là LUYỆN NGHE TIẾNG ANH.

Bởi luyện nghe ai cũng có làm được, còn luyện nói là cả một quá trình.

Xem thêm: Khóa học Spa – Đào tạo học viên sau 3 tháng thành nghề tại The Beauty House Spa

Top 10 website học tiếng anh hoàn toàn miễn phí

1. Elllo

Image

ELLO là trang học tiếng anh online chuyên về kĩ năng nghe. bạn có thể nghe các bài nói từ các diễn giả trên khắp toàn cầu về đa dạng các chủ đề khác nhau như thể thao, du lịch, thư giãn,…

Có cả phần phụ đề ở dưới rất thuận tiện cho việc học tiếng anh. trong đó còn có rất nhiều các bài hát, clip clips tiếng Anh thú vị.

-> Go to Elllo

2. Fun Easy English

Image

Fun Easy English chuyên cung cấp kiến thức tiếng Anh căn bản và bí quyết dạy tiếng Anh. trang website gồm có nhiều kĩ năng, từ phát âm, ngữ pháp, đến thành ngữ, từ lóng, kĩ năng viết, vv… Hầu hết các phần đều được dạy qua các video có phụ đề và kèm theo hình ảnh.

-> Go to Fun Easy English

3. Go4English.com

Image

Go4English.com là trang website học tiếng Anh Trực tuyến của Hội đồng Anh – thuộc Ban văn hóa quan hệ quốc tế Anh. trang web Mang đến các thông tin về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ nhỏ. Ở đây, bạn có thể làm bài kiểm duyệt, nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Anh.

-> Go to Go4English.com

4. Lang-8

Image

Lang-8 giúp bạn sửa đổi và nâng cấp kĩ năng viết. bài viết của bạn có thể do chính những người bản ngữ đánh giá và thay đổi. Bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học ngôn ngữ của nước mình bằng cách đọc và sửa bài đăng cho họ.

-> Go to Lang-8

5. Busuu

Image

Busuu cung cấp các khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…Bên cạnh các khóa học còn có công thức học tiếng Anh bằng việc tham gia vào diễn đàn và trò chuyện, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên toàn cầu.

-> Go to Busuu

6. Livemocha

Image

Livemocha Chủ yếu dạy ngoại ngữ qua các khóa học tiếng anh online về giao tiếp bằng cách trò chuyện online với các thành viên đến từ các nước nói tiếng Anh.

-> Go to Livemocha

7. VocabSushi

Image

VocabSushi giúp cho bạn học từ vựng thông dụng thường nhật. Để học một từ vựng, trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đấy làm bài kiểm tra và xem mình học có đạt kết quả tốt hay không. đó là công thức dạy của VocabSushi.

Xem thêm: Top 20 shop bán hàng online nổi tiếng form cực chuẩn

8. Test Your English

trang website sẽ giúp bạn đánh giá khả năng của mình qua mạng, so sánh với người bản xứ và người nói tiếng Anh ở các nước trên toàn cầu. Hãy ghi lại điểm của mình, làm lại bài kiểm tra sau 6 tháng và sau 1 năm. nếu bạn đang chăm chỉ học tiếng Anh thì không có nguyên nhân gì điểm số của bạn không tăng lên. chỉ phải dành thời gian tiếp xúc với ngoại ngữ thật nhiều và tập trung mà thôi!
IFrame

9. Bab.la – từ điển học tiếng Anh online và còn hơn nữa

Bab.la là một trong những công cụ giúp học tiếng Anh qua mạng không mất phí được nhiều nước trên toàn cầu tin dùng. Điều thú vị của trang mạng này là nó được đóng góp xây dựng bởi người sử dụng từ 27 đất nước với 28 ngôn ngữ. Các từ xảy ra trong văn cảnh nhất định đính kèm phiên âm. trang web cũng đều được dịch sang tiếng Việt. Nghiên cứu mục Phrases, Vocab learning hoặc Quiz. đây chính là trang website vô cùng có ích nếu bạn mong muốn cải thiện từ vựng tiếng Anh.

10. Fraze.it – coi cách dùng của một từ trong câu nhất định

Đừng bao giờ học một từ tiếng Anh riêng rẽ. Hãy luôn học cả câu ví dụ để hiểu được cách dùng chính xác của từ. bạn sẽ tìm những VD trong từ điển hoặc Fraze.it!
Trang mạng này cập nhật hàng trăm câu VD từ các tờ báo nước ngoài như NewYork Times, The Economist, CNN và nhiều nguồn khác nữa. bạn có thể nắm được cách sử dụng của từ trên thực tế mới nhất và rất chính xácdùng bảng ‘Filter by…’ ở bên trái để lọc các ví dụ theo thể loại, thì, kiểu câu,… bên dưới còn phân phối khái niệm và từ đồng nghĩa với keyword nữa nhé.

11. Ozdic – từ điển collocation

Collocation chính là cách kết hợp từ trong tự nhiên, trên thực tế, chẳng hạn chúng ta nói ‘fast food’ chứ không nói ‘quick food’.
Từ điển Ozdic sẽ trao cho bạn toàn bộ các cách kết hợp từ thường đi cùng với keyword mà bạn tìm kiếm. Trang mạng này rất hữu ích với các bạn chú trọng kỹ năng viết, viết luận hoặc chuẩn bị bài thuyết trình,…
Những trang web học tiếng Anh qua mạng không mất phí mang tính giải trí cao

12. English Central – thu âm giọng nói của bạn

trang website này Mang đến các video từ các bộ phim, bài phát biểu, talk show, bản tin, quảng cáo,… Có phụ đề tiếng Anh.
Nó có các chế độ như coi video, học từ mới trong video (bằng cách nghe và điền từ vào chỗ trống) và ghi âm giọng nói.
bạn sẽ nói theo từng câu trong clip, thu âm giọng của mình và được nhận feedback qua bộ máy nhận diện giọng nói.
Điểm của bạn sẽ được tính theo từng từ phát âm đúng. bạn sẽ thi đấu với người khác như chơi trò chơi.
Trúc Ly – Tổng hợp
( Tham khảo: langmaster.edu.vn, stepup.edu.vn)
Scroll to Top